Hướng dẫn xử lý khi iPhone bị vô nước

01:48 PM 29/09/2017

Tin Mới

Trong quá trình sử dụng đôi lúc bạn lỡ tay làm điện thoại iPhone của mình bị dính nước. Bạn rất lo lắng vì không biết phải xử lý iPhone bị vô nước như thế nào, hãy đọc bài viết sau, Fonecare sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý trường hợp trên hiệu quả nhất.

xua-ly-iphone-bi-vo-nuoc
Phải làm gì khi điện thoại bị rơi vào nước?

Làm thế nào để biết điện thoại bị rớt nước và cần xử lý iPhone bị vô nước

Xem thêm: Lỗi tụt pin trên iOS 11

iPhone bị rơi vào nước ảnh hưởng khá nghiệm trọng tới điện thoại. Những linh kiện trong máy bị dính nước sẽ chập mạch và dẫn đến hư hỏng. Sau đây là một số cách để nhận biết điện thoại đã bị vào nước hay chưa

  • Cách đầu tiên bạn có thể thử đó là cắm sạc: Bạn hãy thử cắm sạc điện thoại, nếu không nhận sạc, thì có thể điện thoại đã rớt nước và hỏng chân sạc
  • Khi truy cập vào phần cài đặt để khởi động wifi hoặc mở camera đều không được, nguyên do có thể là do máy rớt nước và làm hỏng chip wifi, camera.
  • Màn hình bạn đang sử dụng đôi lúc bị đơ, hoặc cảm ứng bị chậm, nguyên nhân là do các linh kiện bị ngấm nước và ảnh hưởng đến những màn hình của máy.
  • Mở nguồn không được nguyên nhân có thể là do IC nguồn bị ngấm nước và hư hỏng.

Những cách kiểm tra trên đây đều là tương đối, những hư hỏng xảy ra có thể không phải đều là do điện thoại ngấm nước nên bạn cần dựa vào hoàn cảnh cụ thể để xác nhận chính xác.

xua-ly-iphone-bi-vo-nuoc

Xử lý iPhone bị vô nước như thế nào

Nếu trong quá trình sử dụng điện thoại bị ngấm nước thì cũng không bên lo lắng quá, bạn cần bình tĩnh thực hiện những bước sau đây.

  • Lấy máy ra khỏi nguồn nước càng nhanh càng tốt.
  • Tháo hết các phụ kiện: khe sim, thẻ nhớ, pin ra khỏi thiết bị. Sau đó lau khô và để ráo nước điện thoại.
  • Lưu ý không nên dùng máy sấy, dễ khiến nước chạy ngược vào điện thoại.
  • Đặt điện thoại vào thùng gạo cũng là một cách hay, do gạo có tính hút ẩm tốt nên có thể hút nước trong máy ra.
  • Sau khoảng 7, 8 giờ bạn lấy điện thoại ra và khởi động lại để kiểm tra.

Nếu máy không lên nghĩa là điện thoại đã ngấm nước quá lâu, khiến IC Nguồn hoặc màn hình bị hỏng nên màn hình iPhone tối đen. Trong tình huống này, bạn nên nhanh chóng mang máy đến trung tâm FoneCare để có thể được vệ sinh và kiểm tra máy miễn phí.

Tại đây nếu điện thoại cần thay màn hình iPhone 5 hay thay màn hình iPhone 7 Plus thì bạn có thể trực tiếp sử dụng dịch vụ sửa chữa tại trung tâm. Với trang bị hiện đại, nhân viên tay nghề cao, linh kiện chính hãng, giá rẻ, bảo hành lâu dài chắc chắn sẽ đem đến bạn dịch vụ hài lòng nhất.

Chúc bạn khắc phục iPhone rơi vào nước thành công!

(1 Đánh giá)

bình luận

XIN VUI LÒNG LƯU Ý

Để đảm bảo các dữ liệu cá nhân trong quá trình sửa chữa điện thoại, Quý khách hàng vui lòng sao lưu trước. Đối với các thiết bị có khóa từ xa, quý khách vui lòng thoát tài khoản. Hoặc vui lòng yêu cầu sự hộ trợ từ phía bộ phận tiếp nhận của FoneCare

Trân trọng cảm ơn !

KIỂM TRA TÌNH TRẠNG SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI

Top