Vượt tường lửa ở Trùng Khánh sẽ bị phạt gần 15.000 Nhân dân tệ

12:00 AM 05/04/2017

Tin Mới

Theo Global Times, chính quyền thành phố Trùng Khánh đã ban hành lệnh cấm người dùng Internet tại đây không được sử dụng các phần mềm VPN (mạng riêng ảo) vượt tường lửa Great Firewall để truy cập các dịch vụ, mạng xã hội bị cấm tại Trung Quốc như Twitter, Facebook, Google... Đây là nỗ lực nhằm "tăng cường luật pháp và an ninh trên mạng Internet của Trung Quốc" ban hành vào tháng 7/2016, nhưng mới thực hiện từ cuối tháng 3/2017.

vuot-tuong-lua-o-trung-khanh-se-bi-phat-gan-15000-nhan-dan-te

Người dùng Internet Trùng Khánh sẽ bị phạt nặng nếu dùng Facebook và các dịch vụ bị cấm.

Nếu cố tình vượt Great Firewall lần đầu, người dùng sẽ nhận được cảnh báo. Nếu cố tình vi phạm lần tiếp theo, họ sẽ bị bắt. Những người vi phạm, nếu bị phát hiện sẽ chịu mức phạt từ 10.000 - 15.000 nhân dân tệ (33 triệu - 49,5 triệu đồng), đồng thời bị tịch thu thiết bị đang truy cập, không phân biệt cá nhân hay tổ chức. Mức phạt cao hay thấp tùy vào mục đích sử dụng (nhu cầu cá nhân hay kinh doanh).

Hồi đầu năm nay, Trung Quốc cũng thực hiện một cuộc "thanh trừng" các phần mềm VPN với quy mô lớn, xử phạt hàng trăm doanh nghiệp cung cấp dịch vụ VPN thương mại. Động thái trên có thể là bước tiếp theo trong việc ngăn cấm người dùng trong nước sử dụng các dịch vụ Internet không có trong danh sách cho phép.

Trước đó, Trung Quốc sử dụng Great Firewall để kiểm soát và ngăn chặn kết nối tới nhiều trang web nước ngoài. Được ví là "vạn lý trường thành trên mạng", công cụ này có thể chặn người dùng truy cập các website cụ thể, những nội dung nhạy cảm, nội dung không có lợi cho chính quyền... Tuy nhiên, nhiều người vẫn cố tình vượt tường lửa bằng các phần mềm VPN khiến chính quyền nước này phải đưa ra các biện pháp mạnh tay hơn, trong đó có phạt nặng.

Mô tả Great Firewall:

 

Bảo Lâm
Video: Hungrybeast

(0 Đánh giá)

bình luận

XIN VUI LÒNG LƯU Ý

Để đảm bảo các dữ liệu cá nhân trong quá trình sửa chữa điện thoại, Quý khách hàng vui lòng sao lưu trước. Đối với các thiết bị có khóa từ xa, quý khách vui lòng thoát tài khoản. Hoặc vui lòng yêu cầu sự hộ trợ từ phía bộ phận tiếp nhận của FoneCare

Trân trọng cảm ơn !

KIỂM TRA TÌNH TRẠNG SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI

Top