Unlock iPhone là gì? Mục đích và hướng dẫn cách unlock

03:55 PM 04/10/2017

Tin Mới

iPhone là một trong những sản phẩm công nghệ hàng đầu ở Việt Nam và cả trên thế giới. Nếu là một người dùng điện thoại thì chắc bạn đã từng nghe đến khái niệm unlock iPhone. Vậy bạn có biết unlock iPhone là gì? Mục đích và cách thực hiện như thế nào? Hãy cùng đọc bài biết sau để tìm hiểu nhé.

unlock-iphone-la-gi

Unlock iPhone là gì?

Đầu tiên hãy đến với khá niệm iPhone lock. iPhone lock là những dòng iPhone được những nhà mạng nước ngoài phân phối. Những dòng iPhone này được trợ giá từ nhà mạng nên sẽ rẻ hơn so với bình thường, chất lượng vẫn được đảm bảo.

Xem thêm: Giới thiệu về màn hình Retina

Giá và chất lượng tốt nhưng khác với iPhone phiên bản quốc tế bạn có thể sử dụng mọi loại sim. Thì bản lock bạn sẽ chỉ sử dụng được sim của nhà mạng đã phân phối. Vì vậy sau khi mua iPhone lock thì bạn sẽ cần phải unlock iPhone để có thể sử dụng tại Việt Nam. Như vậy unlock iPhone hay nói cách khác đó là mở mạng để iPhone lock trở thành bản quốc tế.

iPhone lock tại thị trường Việt Nam có xuất xứ chủ yếu từ Mỹ và Nhật. Tuy nhiên dù đến từ đâu thì với những lợi thế về giá thành và chất lượng đang dần chiếm lĩnh thị trường Việt Nam.

unlock-iphone-la-gi

Những cách unlock iPhone

  • Cách 1: Mua mã code từ nhà mạng

Hiện nay có những trung tâm hay cửa hàng nhận unlock iPhone bằng cách mua code. Tức là họ sẽ giúp bạn mua mã code unlock và tiến hành phá khóa iPhone. Nhưng cách này lại có mức phí khá cao, nên nếu đã chọn dùng iPhone lock thì sẽ ít ai chọn cách này.

  • Cách 2: Sử dụng sim ghép
unlock-iphone-la-gi

Sim ghép là một bảng mạch nhỏ được gắn chung với sim chính mục đích để bạn có thể dùng được sim của nhà mạng Việt Nam. Đây là cách đơn giản và nhanh chóng nhất được đa số người dùng thực hiện.

Người dùng có thể mua sim ghép với giá vài chục nghìn, rẻ hơn rất nhiều so với phương án mua code. Tuy vậy cũng có những hạn chế đó là bạn sẽ không thể sử dụng sim nước ngoài và khi hệ điều hành update bạn cũng sẽ không thể nâng cấp theo mà phải chờ sim ghép được nâng cấp và hỗ trợ.

Như vậy FoneCare đã giới thiệu cho bạn unlock iPhone là gì và các phương án unlock iPhone, hy vọng bạn sẽ tìm được cho mình một cách phù hợp nhất.

>>> Mời bạn tham khảo dịch vụ sửa, thay thể mặt kính iPhone hàng đầu tại Hà Nội & TPHCM. Với linh kiện mặt kính cảm ứng iPhone 5mặt kính cảm ứng iPhone 6mặt kính cảm ứng iPhone 7 chính hãng, thay thế lấy ngay cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn. Hân hạnh đón tiếp!

(2 Đánh giá)

bình luận

XIN VUI LÒNG LƯU Ý

Để đảm bảo các dữ liệu cá nhân trong quá trình sửa chữa điện thoại, Quý khách hàng vui lòng sao lưu trước. Đối với các thiết bị có khóa từ xa, quý khách vui lòng thoát tài khoản. Hoặc vui lòng yêu cầu sự hộ trợ từ phía bộ phận tiếp nhận của FoneCare

Trân trọng cảm ơn !

KIỂM TRA TÌNH TRẠNG SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI

Top