Top những thiết bị điện tử thất bại nhất trong thập kỷ qua

02:48 PM 10/06/2017

Tin Mới

Trong thập kỷ qua, có vô vàn những thiết bị điện tử có khả năng đưa làng công nghệ theo xu hướng mới, nhưng cũng có rất nhiều thiết bị điện tử thất bại thảm hại, không đạt được những thành công như kỳ vọng của nhà sản xuất.

Top những thiết bị điện tử thất bại.

 

Trang Business Insider đã thực hiện xếp hạng những thiết bị điện tử thất bại trong thập kỷ qua, hãy cùng chúng tôi theo dõi:

 

1. Microsoft Zune

thiết bị điện tử thất bại

Vào cuối năm 2001, iPod của Apple mẫu máy nghe nhạc đã làm nên thay đổi ngành nhạc số. Đến năm 2006, Microsoft cho ra mắt máy nghe nhạc Zune ra đời để cạnh tranh với iPod. Tuy được đánh giá cao nhưng Zune vẫn là thiết bị điện tử thất bại vì sự thay đổi chậm chạp, chiến lược tiếp thị không bài bản và thiếu sự hỗ trợ từ các hãng thu âm lớn dẫn đến không thích nghi được với thị trường.Tuy nhiên Microsoft vẫn duy trì dòng máy nghe nhạc này đến 2012 sau khi trải qua 6 thế hệ.

2. Windows Phone

thiết bị điện tử thất bại

Vào năm 2010 nên tảng di động đa điểm đầu tiên được Microsoft đưa ra là Windows Phone 7, 2 năm sau khi các mẫu điện thoại Android bán ra và 3 năm kể từ chiếc iPhone đầu tiên ra đời. Chính sự chậm chân này đã khiến Microsoft phải trả giá đắt khi hầu hết các lập trình viên và người dùng đều đã quá quen thuộc với hệ điều hành Android và iOS.

Vào năm 2013 Microsoft đã mua lại mảng thiết bị cầm tay của Nokia để mở rộng Windows Phone trong vô vọng, nhưng thời gian sau đó vẫn bị thua lỗ lớn. Cho đến thời điểm này, thị phần của smartphone chạy Windows Phone chưa đến 1% trên toàn thế giới

3. BlackBerry Storm

thiết bị điện tử thất bại

Khi Black Berry đang thống trị thị trường smartphone họ đã bác bỏ việc smartphone cần một màn hình cảm ứng và tuyên bố người dùng doanh nghiệp chỉ muốn dùng bàn phím cứng. Nhưng sau đó iPhone ngày càng được nhiều người lựa chọn, BlackBerry đã thử kết hợp giữa bàn phím cứng và màn hình cảm ứng lên mẫu điện thoại Storm, chiếc điện thoại này với màn hình cảm ứng tạo cảm giác như bấm vào bàn phím cứng thông thường.

Tuy rất đặc biệt nhưng đây lại là thiết bị điện tử thất bại. Doanh số các dòng điện thoại của Black Berry ngày càng giảm và phải nhượng bộ phận sản xuất phần cứng cho một đơn vị ở Trung Quốc

4. HP Touchpad

thiết bị điện tử thất bại

Vào năm 2011, để cạnh tranh với Apple iPad, HP đã cho ra mắt Touchpad. Nhưng chỉ sau đó 1 tháng, HP rút khỏi thị trường di động và ngừng hỗ trợ tất cả các thiết bị chạy webOS. Touchpad trở thành dòng máy có vòng đời ngắn nhất từ trước đến nay và được xếp vào danh sách thiết bị điện tử thất bại nhất trong thập kỷ qua.

 

5. Google Glass

thiết bị điện tử thất bại

Thông qua chương trình "Explorer" năm 2013 Google đã cho ra mắt kính thông minh "Glass" , sau đó bán ra như một thiết bị tăng cường thực tế ảo (AR) vào năm 2014. Ban đầu thiết bị này của Google Glass có giá là 1500 USD, nhưng sau đó đã giảm mạnh để bán cho người dùng.

Google Glass được nhận định sẽ là nền tảng điện toán lớn, nhưng Google lại không tính toán đến sự riêng tư khi tích hợp camera lên mặt người dùng dẫn đến Google Glass bị cấm sử dụng tại các cơ quan, doanh nghiệp, trong khi thiết kế không đẹp và mức giá bán quá cao. Thiết bị điện tử thất bại này dừng phát triển năm 2015 nhưng hứa hẹn sẽ trở lại trong tương lai.

6. Amazon Fire Phone

thiết bị điện tử thất bại

Amazon đã sai lầm khi tự tin vào Fire Phone sau khi tablet Kindle Fire rất thành công vào năm 2014. Thiết bị này không có điểm vượt trội nào so với đối thủ và người dùng quen với Android và iOS. Amazon sau đó hạ giá 100USD từ 199 USD còn 0,99 USD và chịu lỗ 170 triệu USD và sau đó thiết bị điện tử thất bại này khai tử vào năm 2015.

7. Samsung Galaxy Note 7

thiết bị điện tử thất bại

Trong thời gian đầu bán ra dù đạt được thành công rất lớn, nhưng sự cố cháy nổ Note 7 thành thiết bị điện tử thất bại. Sự cố này khiến Samsung phải thu hồi hàng triệu thiết bị, lỗ 2,3 tỷ USD. Note 7 chỉ tồn tại 2 tháng trước khi bị cho khai tử vào tháng 10.

Tuy gặp thất bại với Note 7, nhưng Samsung đã lấy rất thành công với Galaxy S8/S8+ trong năm nay, ngoài ra Samsung còn định bán lại Note 7 sau khi đã sửa lỗi và tân trang lại.

(0 Đánh giá)

bình luận

XIN VUI LÒNG LƯU Ý

Để đảm bảo các dữ liệu cá nhân trong quá trình sửa chữa điện thoại, Quý khách hàng vui lòng sao lưu trước. Đối với các thiết bị có khóa từ xa, quý khách vui lòng thoát tài khoản. Hoặc vui lòng yêu cầu sự hộ trợ từ phía bộ phận tiếp nhận của FoneCare

Trân trọng cảm ơn !

KIỂM TRA TÌNH TRẠNG SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI

Top