Tổng hợp lỗi Laptop không vào được WiFi và cách khắc phục nhanh nhất

03:02 PM 27/05/2017

Tin Mới

Chắc hẳn mọi người đã đôi lần gặp phải những vấn đề về lỗi Wifi trên laptop của mình. Dưới đây là tổng hợp các vấn đề mà bạn có thể gặp và cách khắc phục. Chúc mọi người nhanh giải quyết được vấn đề!

cách khắc phục lỗi wifi trên laptop

"Giải pháp đơn giản và đầu tiên bạn có thể thử cho tất cả những vấn đề gặp phải với Wifi chính là việc khởi động lại bộ phát wifi của bạn hoặc khởi động lại máy tính của bạn".

 

Video tham khảo khắc phục lỗi Wifi trên Laptop 

https://www.youtube.com/watch?v=j6DiRiTLNkc

 

1. Khắc phục lỗi Laptop không bắt được wifi trên window 7

CÁCH Thứ 1:

Có thể do các mọi người dùng một số chương trình diệt virus nên gặp phải hiện tượng này. Đây là cách khắc phục lỗi này khi dùng chương trình diệt virus AVG Internet Security 201x.

cách khắc phục lỗi wifi trên laptop

 

Bước 1: Mở Network and Sharing Center => vào Change Adapter Settings

Bước 2: Clicked chuột phải vào Local Area Connection

Bước 3: Bỏ tích ở mục AVG network Fillter driver

Bước 4: Click OK.

CÁCH Thứ 2:

Bước 1: Start => Run

Bước 2: Gõ Services.msc

Bước 3: FIND: Id_String2.6844F930_1628_4223_B5CC_5BB94B87 9.762 trong danh sách

Bước 4: Click chuột phải và chọn Properties

Bước 5: Từ thả xuống chọn Disabled

Bước 6: Click STOP rồi Click Apply

Bước 7: Khởi động lại

CÁCH Thứ 3:

Bước 1: Mở Network and Sharing Center => Change Adapter Settings

Bước 2: Clicked chuột phải vào Local Area Connection

Bước 3: Clicked Configure

Bước 4: Chọn tab Advanced

Bước 5: Đánh dấu mục Network Address và thay đổi value bằng cách nhập 12 chữ số ngẫu nhiên (VD;HKFE451286)

Bước 6: Click OK.

Cách Thứ 4:

Khởi động lại dịch vụ Wireless Zero Configuration: Start => Control Panel => Administrative Tools, chọn Services hoặc cách đơn giản là gõ services.msc trong cửa sổ Run. Tìm dòng Wireless Zero Configuration để khởi động nó trong những trường hợp nó chưa được khởi động.

Cách Thứ 5:

Sau khi laptop đã tìm được 1 mạng kết nối mới, Win 7 sẽ hiện ra 1 thông báo cho bạn chọn cách mạng kết nối hoạt động. Bạn hãy chọn là Work Network chứ đừng chọn Puplic.

Cách Thứ 6:

Nếu bạn vẫn chưa kết nối được thì hãy tiếp tục với cách sau:

Bước 1: Mở CMD, gõ Ipconfig /flushdns và chờ cho nó mở xong

Bước 2: Gõ ipconfig / release và chờ cho xong

Bước 3: Nếu vẫn chưa connect được vào internet gõ Ipconfig / renew

Nếu đã thực hiện các điều trên mà vẫn không kết nối wifi được, bạn hãy thử cài lại driver và kiểm tra chắc chắn xem thiết bị wireless của mình có bị hư hỏng hay không.

 

2. Cách khắc phục tình trạng lỗi không truy cập được Wifi trên Laptop cài Windows 8 và  Windows 8.1

Hiện nay có rất nhiều người dùng Laptop hay bị tình trạng sau khi cài đặt Windows 8.1 không truy cập vào Wifi được, trong khi bạn đã cố gắng bằng mọi “chiêu trò” với nó. Mặc dù đã cài đặt đầy đủ drivers Windows 8.1, kiểm tra trong phần Device manager cũng không thấy báo thiếu drivers. Nếu mọi người cài lại bản Windows cũ tình trạng này hoàn toàn biến mất, lúc này chắc hẳn khiến mọi người rất khó chịu.

 

cách khắc phục lỗi wifi trên laptop

Tình trạng không tìm thấy Wifi rất phổ biến trên Windows 8.1

 

Nguyên nhân:

 

Trên laptop có thể tắt được wifi và bạn đang để máy ở tình trạng OFF và có thể bạn đang để chế độ Save Power (chế độ tiết kiệm Pin) nên mới bị vậy, drivers mà bạn đang có nhồi nhét vào máy Laptop là không tương thích, do IP cấp cho các máy chạm bị xung đột, máy đang ở chế độ máy bay.

 

Cách khắc phục các tình trạng trên

 

 

 

  • Bật lại Wifi hoặc tắt chế độ tiết kiệm Pin trên laptop

 

 

  • Khởi động lại Router Wifi (tắt đi trong khoảng thời gian 10 phút sau đó khởi động lại)nếu có thể bạn cài đặt lại luôn cho nó.

 

 

  • Tắt chế độ máy bay của HĐH Windows 8.1

 

 

  • Cài đặt lại Drivers tương thích với Windows 8.1, bạn có thể tải bộ Drivers chuẩn của hãng từ trang chủ -

 

 

Tải Drivers chính hãng của Laprop dưới đây

http://fptshop.com.vn/hoi-dap/ho-tro-ky-thuat/link-tai-driver-cho-cac-model-laptop

Cách  tắt chế độ tiết kiệm Pin khi sử dụng Wifi trân Laptop – tính năng này chủ yếu được trang bị trên một số model đời mới, mọi người chưa biết thì tham khảo nhé:

 

 

cách khắc phục lỗi wifi trên laptop

Thao tác khả đơn giản để tắt chế độ tiết kiệm Pin trên Laptop của mình

 

Bạn bấm chuột phải vào biểu tượng kết nối wifi ở system tray (phía góc dưới ở bên phải màn hình) và chọn "Open Network and Sharing Center".

- Trong cửa sổ Network and Sharing Center mọi người chọn vào biểu tượng kết nối WiFi -> Properties -> Configure.

- Tiếp tục trong cửa sổ Properties mọi người chọn qua tab "Power Management" và bỏ dấu tick ở mục "Allow the computer to turn off this device to save power". Sau đó nhấn OK.

 

3. Cách khắc phục sự cố mất mạng Wi-Fi cho laptop

Dùng laptop, có lúc Wi-Fi trục trặc không rõ nguyên nhân, rất khó chịu. Nhất là khi nhu cầu công việc đang gấp gáp. Các bước thực hiện kỹ thuật sau đây khắc phục được một số trục trặc thường gặp và giúp mạng Wi-Fi hoạt động thông suốt.

cách khắc phục lỗi wifi trên laptop

a. Không tìm thấy tên mạng

Tạo kết nối bắt buộc cho máy tính của mình dù router có phát tín hiệu hay bị treo. Tuỳ chỉnh tại mục Control Panel/Network and Internet/Network and Sharing/Manage Wireless Networks của Windows.

Nếu có tên mạng liệt kê trong danh sách thì nhấn chuột phải vào biểu tượng đó và mọi người chọn Properties. Đánh dấu chọn mục Connect even if the network is not broadcasting its name (SSID).

Nếu mọi người không thấy tên mạng được liệt kê thì nhấn chuột vào mục "Add" sau đó chọn tiếp "Manually connect to a wireless network" và đưa vào các thông tin khai báo mạng. Sau cùng cần kiểm tra lại router và cho khởi động lại thiết bị để đảm bảo tín hiệu được duy trì ổn định.

 

b. Tín hiệu Wi-Fi yếu dần

Trong phòng khách tín hiệu Wi-Fi căng sóng nhưng chuyển sang phòng khác thì mất tín hiệu là hiện tượng khá phổ biến. Có rất nhiều nguyên nhân, điện thoại không dây và các thiết bị sử dụng băng tần 2.4GHz có thể gây nhiễu.

Ngoài ra các tấm gương kính trong phòng cũng là một nguyên nhân. Vì thế, cần kiểm tra lại các đồ vật bên cạnh máy tính của mình, kiểm tra ăng-ten bên ngoài router và cũng kiểm tra các bản cập nhật firmware cho router.

 

c. Không vào được mạng do lỗi DNS

Khi mọi người cố gắng truy cập vào trang Google.com, máy tính của mọi người sẽ kết nối đến máy chủ DNS và yêu cầu đến địa chỉ IP của trang Google.com. Do đó, mọi người có thể truy cập trực tiếp bằng địa chỉ IP mà không thông qua DNS, bằng cách gõ địa chỉ IP trực tiếp của trang web đó vào trình duyệt.

Để xem địa chỉ IP của một trang web, mọi người có thể vào Start/Command Prompt, nhập lệnh Ping trang web đó, và địa chỉ IP của nó sẽ hiển thị bên dưới.

Nếu vẫn không được, mọi người nên sử dụng máy chủ DNS của hãng thứ ba, như OpenDNS. Bạn có thể thử sử dụng DNS của Google khá phổ biến hiện nay là 8.8.8.8 - 8.8.4.4, mọi người có thể sử dụng phần mềm DNS Changer để đổi thay vì vào TCP/IP. Việc đổi DNS cũng giúp mọi người có thể truy cập vào các trang web bị chặn.

 

d. Quét virus toàn bộ máy tính

Nếu như mạng internet của mọi người được sử dụng chung bởi nhiều máy tính, trong đó chỉ có một máy tính không thể vào được mạng, có thể là do lỗi phần mềm trên máy đó. Đôi khi virus hoặc một số phần mềm độc hại có thể làm máy của mọi người không thể kết nối internet, do đó biện pháp hữu hiệu là quét virus.

Bên cạnh đó cũng có thể do một số trình duyệt bị lỗi, do đó hãy thử với tất cả trình duyệt trên máy của mọi người . Driver card mạng bị lỗi cũng là một nguyên nhân khiến cho máy tính của mọi người mất mạng.

Tham khảo video hướng dẫn khắc phục lỗi chấm than cho WiFi và mạng dây

 https://www.youtube.com/watch?v=hL7wSQGADfg

 

5. Mất hoặc quên mật khẩu của Wifi 

 

cách khắc phục lỗi wifi trên laptop

 

 

Các cổng phía sau router

 

Phải khôi phục lại các thiết lập mặc định của router. Ở mặt sau của các router đều bố trí nút “reset” bé xíu. Dùng chiếc ghim kẹp tài liệu ấn vào đó và giữ nguyên đến khi đèn LED nháy thì các thiết lập mặc định được khôi phục và các cài đặt mới sẽ bị xoá bỏ. Sau đó, sử dụng tên truy cập và mật khẩu mặc định để sử dụng, và cài đặt lại cấu hình theo ý muốn của mọi người.

 

 

 

6. Khắc phục lỗi Wifi "Acquiring Network Address"( Có sóng Wifi nhưng không vào mạng được!!!)

Lỗi không thể vào được Wifi do gặp lỗi trên, dù đặt IP tĩnh hay động hoặc repair cũng không vào được. Cách khắc phục như sau:

1. Mở "Network Connections"
2. Phải chuột biểu tượng kết nối không dây bị lỗi chọn "Properties"
3. Click chọn tab "Wireless Networks"
4. Bên dưới mục "Preferred networks" click chọn mạng của bạn và click tiếp "Properties"
5. Bên dưới tab "Association", chọn đặt là WPA trong menu xổ xuống "Network Authentication", và đặt "Data Encryption" sang TKIP.
6. Kết nối lại, điền lại mật khẩu kết nối Wifi.

 

Chúc mọi người thành công!

(0 Đánh giá)

bình luận

XIN VUI LÒNG LƯU Ý

Để đảm bảo các dữ liệu cá nhân trong quá trình sửa chữa điện thoại, Quý khách hàng vui lòng sao lưu trước. Đối với các thiết bị có khóa từ xa, quý khách vui lòng thoát tài khoản. Hoặc vui lòng yêu cầu sự hộ trợ từ phía bộ phận tiếp nhận của FoneCare

Trân trọng cảm ơn !

KIỂM TRA TÌNH TRẠNG SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI

Top