Tối ưu hóa iOS 11 cứu tinh khi iDevices hết bộ nhớ trong

09:44 AM 07/06/2017

Tin Mới

iOS 11 bên cạnh những tính năng lớn như mở rộng khả năng của iPad, Control Center mới, hỗ trợ thực tế ảo... thì còn sở hữu rất nhiều những nâng cấp nhỏ hơn nhưng vẫn không kém phần quan trọng trong việc nâng cao trải nghiệm người dùng. Nhưng tối ưu hóa iOS 11 mới là tính năng thiết thực với người dùng và có ích nhất.

Tính năng tối ưu hóa iOS 11 chưa được giới thiệu chi tiết tại WWDC.

 

Một tính năng mới của iOS 11 không được Apple giới thiệu chi tiết trong buổi thuyết trình là Storage Optimization. Do được đề cập đến bằng một thuật ngữ khá chung chung nên chưa ai hiểu rõ được tính năng này. Nhưng sau khi trải nghiệm thực tế iOS 11, có thể khẳng định tính năng tối ưu hóa iOS 11 là một tính năng rất có ích, đặc biệt đối với người dùng iDevices với dung lượng bộ nhớ trong thấp (16/32GB).

 

 

[caption id="attachment_1543" align="aligncenter" width="600"]tối ưu hóa iOS 11 Tối ưu hóa iOS 11 là một tính năng mới mà Apple không nói rõ trong buổi thuyết trình[/caption]

 

 

 

Kích hoạt tính năng tối ưu hóa iOS 11 như thế nào?

 

 

Đầu tiên người dùng vào Cài đặt > Cài đặt chung, sẽ có một mục mới mang tên "Dung lượng iPhone". Có vẻ như đây chỉ là một sự đổi tên từ mục "Dung lượng & sử dụng iCloud" trước đây trên iOS 10, tuy nhiên khi bấm vào đó, bạn sẽ thấy một giao diện hoàn toàn khác biệt so với giao diện cũ.

 

tối ưu hóa iOS 11

 

Mục mới trong phần Cài đặt chung mang tên "Dung lượng iPhone"

 

 

Đầu tiên là thông tin tổng quát về dung lượng trống còn lại và các ứng dụng đang chiếm nhiều dung lượng nhất. Tuy nhiên, điều mà chúng ta quan tâm là tùy chọn: "Gỡ bỏ ứng dụng không sử dụng". Phải chăng Apple tự gỡ bỏ ứng dụng để tối ưu hóa iOS 11?

Để có thể giải thích vấn đề này, chúng ta sẽ truy cập vào dung lượng sử dụng chi tiết của từng ứng dụng. Lúc này sẽ có 2 tùy chọn:

Xóa ứng dụng: Đây là phương pháp mà chúng ta vẫn sử dụng để gỡ ứng dụng trước đây, tức là iOS sẽ xóa ứng dụng cũng như toàn bộ dữ liệu của người dùng. Nếu muốn sử dụng lại ứng dụng, người dùng phải download lại ứng dụng từ App Store.

Gỡ bỏ ứng dụng: Đây là tính năng mới được bổ sung để tối ưu hóa iOS 11. Thay vì xóa cả ứng dụng lẫn dữ liệu người dùng, tùy chọn  "Gỡ bỏ ứng dụng" sẽ chỉ xóa bộ cài ứng dụng, và giữ lại tất cả dữ liệu của người dùng. Thậm chí, biểu tượng của ứng dụng này sẽ vẫn xuất hiện ở màn hình chính, nhưng icon sẽ được làm mờ đi. Nếu người dùng muốn sử dụng lại ứng dụng, họ chỉ cần chạm vào icon, đợi một chút để iOS tải về từ App Store là có thể sử dụng như lúc trước khi gỡ bỏ.

 

tối ưu hóa iOS 11

 

Sau khi gỡ bỏ ứng dụng (ví dụ trong trường hợp này là Facebook), biểu tượng của ứng dụng đó sẽ vẫn tồn tại trên màn hình chính nhưng bị làm mờ đi

 

 

 

tối ưu hóa iOS 11

 

Người dùng có thể cài lại ứng dụng bằng cách đơn giản là chạm vào biểu tượng, hoặc bấm vào "Cài đặt lại ứng dụng" trong phần Cài đặt. Mọi dữ liệu của người dùng sẽ được giữ nguyên.

 

 

Và như vậy, tính năng "Gỡ bỏ ứng dụng không sử dụng" mà chúng ta đề cập đến ở trên sẽ tự động tối ưu hóa iOS 11 và thay người dùng tự động làm việc này. Tuy nhiên, toàn bộ dữ liệu của người dùng sẽ được bảo toàn, và chỉ những file bộ cài mới bị tạm thời xóa đi mà thôi. Ngoài ra, tùy chọn này cũng có thể tắt, vì vậy bạn sẽ không lo chuyện iPhone hay iPad tự ý gỡ bỏ ứng dụng để tối ưu hóa iOS 11 mà bạn không hề hay biết.

Đây là một tính năng mới hữu ích, đặc biệt là với ứng dụng như game, khi mà bộ cài có thể lên đến hàng nhiều GB nhưng không phải bất cứ lúc nào chúng ta cũng chơi thường xuyên. Bằng cách tạm thời xóa chúng đi, người dùng có thể lấy một lượng bộ nhớ trong đáng kể cho các nhu cầu quan trọng hơn, và khi cần trở lại, họ sẽ có thể dễ dàng tải về và tiếp tục sử dụng mà không phải lo cấu hình lại ứng dụng đó.

Ngoài tính năng tối ưu hóa iOS 11 trên, còn có nhiều thay đổi khác nhằm giúp người dùng có thêm dung lượng lưu trữ trống hơn, ví dụ như tối ưu hóa ứng dụng Tin nhắn hay sử dụng chuẩn hình ảnh HEIF và video H.265 với khả năng nén gấp 2 lần so với JPEG và H.264 cũ. Kết lại, iOS 11 chắc chắn sẽ là phiên bản iOS tốt nhất đối với người dùng những chiếc iPhone với dung lượng bộ nhớ trong thấp.

(0 Đánh giá)

bình luận

XIN VUI LÒNG LƯU Ý

Để đảm bảo các dữ liệu cá nhân trong quá trình sửa chữa điện thoại, Quý khách hàng vui lòng sao lưu trước. Đối với các thiết bị có khóa từ xa, quý khách vui lòng thoát tài khoản. Hoặc vui lòng yêu cầu sự hộ trợ từ phía bộ phận tiếp nhận của FoneCare

Trân trọng cảm ơn !

KIỂM TRA TÌNH TRẠNG SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI

Top