Tính năng mới lạ Edge Sense của HTC U11 có những tác dụng gì?

11:38 AM 31/05/2017

Tin Mới

Edge Sense là tính năng cực kỳ mới mà HTC tích hợp lên siêu phẩm HTC U11. Đây là tính năng/công nghệ mới, mà chưa có một hãng điện thoại nào áp dụng.

 

Edge Sense là gì?

 

Edge Sense trên HTC U11

 

Từ Edge Sense theo tiếng Việt là “Cảm biến cạnh”, chúng ta đã có thể hình dung được phần nào tính năng này trên HTC U11 là gì. Trên tất cả siêu phẩm HTC U11 được sản xuất ra thị trường, sẽ được tích hợp một bộ cảm biến lực ở hai bên cạnh trái/phải của máy. Các cảm biến này sẽ nhận diện lực theo các mức khác nhau, sau đó chuyển “lực” thành câu lệnh để kích hoạt nhanh một số tính năng trên điện thoại.

Đó là một cách giải thích đơn giản nhất về Edge Sense. Vậy Edge Sense hay cảm cạnh có tác dụng gì? Hãy tìm hiểu tác dụng và cách sử dụng tính năng đặc biệt này dưới đây nhé.

 

Những tính năng của Edge Sense trên HTC U11 và các sử dụng

 

Hiện tại tính năng Edge Sense chủ yếu được sử dụng để khởi động nhanh các ứng dụng cần thiết. Mỗi mức độ lức (ngắn hoặc dài) sẽ khởi động các ứng dụng khác nhau.

Sử dụng Edge Sense như sau, bạn cần phải khởi động tính năng nay lên bằng cách kích hoạt Edge Sense trên thanh công cụ hoặc trong phần cài đặt.

 

Edge Sense trên HTC U11

 

Nếu chỉ sử dụng Edge ở mức cơ bản, người dùng sẽ có 2 tùy chọn đó là Tùy chỉnh hành động nhấnĐiều chỉnh mức lực nhấn.

 

Edge Sense trên HTC U11

 

Trong mục Tùy chỉnh hành động nhấn, hệ thống cho phép người dùng khởi động nhanh các ứng dụng như:

- Trợ lý giọng nói của Google

- Máy ảnh

- Khởi chạy ứng dụng bất kỳ có trong máy

- Chụp màn hình, bật tắt đèn pin, ghi âm giọng nói

- Bật/tắt trạm phát wifi

- Khởi chạy HTC Sense Companion

Tùy vào nhu cầu mà mọi người có thể chọn ứng dụng để khởi chạy nhanh mỗi khi “bóp” vào điện thoại HTC U11.

Ở mục Điều chỉnh mức lực nhấn, người dùng có thể dễ dàng điều chỉnh lực để “bóp” sao cho thoải mái. Nếu bạn đặt lực “bóp” cao đồng nghĩa với việc sẽ phải dùng nhiều sức hơn. Lưu ý rằng không nên đặt lực “bóp” quá thấp, vì chỉ việc cầm hơi mạnh vào cạnh máy đã vô tình khởi động tính năng nào đó mà không cần đến.

 

Edge Sense trên HTC U11

 

Đó là phần chỉnh cơ bản, để có thể tùy chỉnh nhiều hơn, bạn tick vào mục Bật chế độ năng cao, lúc này mọi người có thể:

- Tùy chỉnh hành động ngắn: Tức là điều chỉnh lực “bóp” ngắn. Bạn có thể “bóp” sau đó thả ra để khởi động ứng dụng/tính năng nào đó.

- Tùy chỉnh hành động nhấn và giữ: Thay vì “bóp” ngắn, bạn có thể “bóp” và giữ cạnh của điện thoại HTC U11 để khởi động nhanh ứng dụng hoặc tính năng bất kỳ.

Edge Sense trên HTC U11

Bên cạnh tùy chỉnh “bóp”, mọi người cũng dễ dàng điều chỉnh thêm Phản hồi trực quan (Dải màu xanh lá khi “bóp” vào cạnh máy) và Phản hồi rung (Máy sẽ rung khi bạn bóp vào cạnh).

 

Một chút cảm nhận về Edge Sense

 

Cá nhân mình cảm thấy Edge Sense rất độc đáo và mới lạ, tuy nhiên HTC chưa hỗ trợ quá nhiều cho tính năng này. Hiện tại chúng ta chỉ có thể “bóp” để mở ứng dụng nhanh chứ chưa làm được quá nhiều với tính năng Edge Sense. Thêm vào đó, “bóp” cũng chỉ tạo được sự hứng thú thời gian đầu khi trên tay HTC U11, về lâu dài mình không sử dụng tính năng này quá nhiều.

Edge Sense trên HTC U11

Tất nhiên mình không phủ nhận sự tiện lợi của nó, bóp”, hoặc “bóp” để chụp màn hình hay đơn giản là “bóp” để check Facebook,.. nhưng các thao tác này không được tận dụng thường xuyên.

Hãy nêu cảm nhận của mọi người về tính năng đặc biệt này phía dưới nhé.

(0 Đánh giá)

bình luận

XIN VUI LÒNG LƯU Ý

Để đảm bảo các dữ liệu cá nhân trong quá trình sửa chữa điện thoại, Quý khách hàng vui lòng sao lưu trước. Đối với các thiết bị có khóa từ xa, quý khách vui lòng thoát tài khoản. Hoặc vui lòng yêu cầu sự hộ trợ từ phía bộ phận tiếp nhận của FoneCare

Trân trọng cảm ơn !

KIỂM TRA TÌNH TRẠNG SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI

Top