Tìm hiểu về màn hình Retina

03:09 PM 04/10/2017

Tin Mới

Nếu bạn là một người dùng smartphone thì chắc cũng đã từng nghe nói qua về màn hình Retina. Đây là một công nghệ màn hình mới của Apple, bạn muốn biết màn hình Retina có những đặc điểm gì hay nó có gì khác so với những màn hình khác, hãy cùng đọc bài viết sau để tìm hiểu.

man-hinh-retina
Độ phân giải cao của màn hình Retina

Màn hình Retina là gì?

Khi nói đến Apple chắc mọi người cũng đã quá quen thuộc, đây là một trong những hãng sản xuất điện thoại máy tính lớn nhất. Màn Retina là tên của loại màn hình IPS LCD mà Apple đã phát triển riêng cho những dòng máy của mình.

Xem thêm: Unlock iPhone là gì.

Thực ra Retina chỉ là một thuật ngữ mang tính quảng cáo của Apple hơn là một chuẩn màn hình được thừa nhận rộng rãi. Theo Apple màn hình được cho là Retina khi khi có mật độ điểm ảnh đủ nhỏ để mắt người ở điều kiện bình thường nhìn vào sẽ không thấy được sự các điểm ảnh.

man-hinh-retina
Cấu tạo màn hình Retina

Một số ưu điểm cũng như hạn chế của màn hình Retina

  • Ưu điểm:

Retina là màn hình được kết hợp giưa màn LCD và màn IPS, với độ phân giải cao nên không thể dùng những thông số thông thường để đo đếm được nữa.

Nếu chỉ tính về thông số thì màn hình Amoled có thông số cao hơn so với màn hình Retina nhưng trên thực tế màn Retina lại cho hình ảnh đẹp hơn nhiều.

man-hinh-retina
Những thiết bị sử dụng màn hình Retina
  • Nhược điểm:

Tuy cho ra hình ảnh đẹp và chất lượng hơn hẳn những dòng màn hình khác nhưng vì phải tích hợp 2 loại màn hình thế nên màn hình Retina sẽ có hiện tượng dày hơn hẳn, hậu quả là những sản phẩm của Apple không thể có độ mỏng như với những sản phẩm màn hình Super Amoled.

Màn hình Retina còn có một nhược điểm đó là tốn quá nhiều năng lượng, nên những sản phẩm của Apple có thời lượng sử dụng khá thấp. Tuy đã được Apple khắc phục khá nhiều ở những dòng máy mới gần đây, nhưng vẫn kém hơn so với những dòng thiết bị khác.

Không chỉ vậy việc thiết bị nóng lên cũng có nguyên nhân là do màn hình Retina. Chính vì vậy mà rất ít những ứng dụng hỗ trợ màn Retina, đặc biệt là ứng dụng game.

Như vậy FoneCare đã giới thiệu cho bạn màn hình Retina là gì, hy vọng bài viết sẽ có ích cho bạn.

(1 Đánh giá)

bình luận

XIN VUI LÒNG LƯU Ý

Để đảm bảo các dữ liệu cá nhân trong quá trình sửa chữa điện thoại, Quý khách hàng vui lòng sao lưu trước. Đối với các thiết bị có khóa từ xa, quý khách vui lòng thoát tài khoản. Hoặc vui lòng yêu cầu sự hộ trợ từ phía bộ phận tiếp nhận của FoneCare

Trân trọng cảm ơn !

KIỂM TRA TÌNH TRẠNG SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI

Top