Thử ngay 9 thủ thuật cực hay này trên iPhone nếu không bạn sẽ hối hận

02:36 PM 26/08/2017

Tin Mới

 

iPhone là một trong những smartphone được nhiều người sử dụng hàng đầu ở Việt Nam và trên Thế Giới, tuy nhiên ẩn dấu bên trong chiếc điện thoại này còn rất nhiều điều bí mật rất nhiều người chưa khám phá ra trong đó có cả bạn. Đó là gì? Cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

1. Đặt kiểu rung cho từng liên lạc

Đặt chuông cho từng liên lạc trên danh bạ thì đã là điều quá bình thường với nhiều người, và hôm nay mình sẽ mách cho các bạn biết cách để đặt rung cho từng số liên lạc. Đơn giản thôi hãy thực hiện theo các dưới đây.

9 thủ thuật hay trên iPhone
  • Bạn vào Cài đặt > chọn Âm thanh > chọn Nhạc chuông > chọn Rung.
  • Di chuyển đến cuối danh sách > Chọn vào Tạo kiểu rung mới > Tiến hành sáng tác.

Như vậy chỉ cần để điện thoại trong túi quần nhưng bạn vẫn có thể nhận ra người gọi mình là ai mà không cần nhìn vào màn hình.

2. "Người" thay thế

Trong quá trình nhắn tin hàng ngày trên SMS, Zalo, Messenger bạn thường sử dụng lặp đi lặp lại 1 cụm từ nào đó, tuy nhiên nó quá dài và khiến bạn tốn thời gian khi viết nó.

Có một cách đơn giản hơn là dùng cụm từ tắt để thay thế, và sau đây là hướng dẫn chi tiết:

9 thủ thuật hay trên iPhone
  • Vào Cài đặt > Chọn Cài đặt chung >Chọn Bàn phím > Chọn Thay thế văn bản.
  • Nhấn vào dấu cộng "+", sau đó điền vào cụm từ cần thay thế và từ thay thế.

3. Điều khiển iPhone bằng...đầu.

Đây chắc chắn là một điều mới lạ với nhiều người bạn có thể mở một chương trình nào đó định sẵn bằng các cử chỉ như nghiêng đầu sang trái hoặc phải. Sau đây là cách đơn giản nhất đề làm được điều này:

9 thủ thuật hay trên iPhone
  • Vào Cài đặt > Chọn Cài đặt chung > Chọn Trợ năng > Chọn Điều khiển công tắc > Công tắc > Chọn Thêm công tắc mới > Camera.
  • Sau đó chọn từng cử chỉ và thiết lập các chức năng.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn khôi phục các dữ liệu đã xóa trên iPhone đơn giản và nhanh chóng.

4. Ẩn đi những ứng dụng không thể xóa được.

Bạn có thể làm gọn lại màn hình chính của mình bằng cách ẩn những ứng dụng không sử dụng đi, cách này thật sự hữu hiệu đối với những app không thể xóa. Cách thực hiện như sau:

9 thủ thuật hay trên iPhone
  • Vào Cài đặt > Chọn Cài đặt chung > Chọn Hạn chế > Nhập mật khẩu và chọn ứng dụng cần ẩn đi.

5. Cuộc gọi ẩn danh

9 thủ thuật hay trên iPhone

Bạn có thể nhấn #31#[số điện thoại người cần gọi], sau đó nhấn phím gọi thì cuộc gọi bạn sẽ trở nên ẩn danh và người nhận sẽ không biết ai đang gọi mình.

Lưu ý: Với cách này có thể không thực hiện được ở 1 số thiết bị hiện chưa tìm ra nguyên nhân có thể do iOS đang chạy.

6. Mình đang ở nơi có sóng mạnh hay yếu?

9 thủ thuật hay trên iPhone

Để trả lời cho câu hỏi này bạn có thể thực hiện câu lệnh *3001#12345#* (Ấn nút gọi). Lúc này sẽ có 1 con số hiển thị ở góc bên trái màn hình và bạn có thể đổi chiếu với bảng chất lượng sau:

  • Nằm gần mốc -50, xin chúc mừng khu vực bạn đang ở có sóng rất mạnh và ổn định.
  • Giảm đến -120 thì cường độ và chất lượng sóng kém dần đi.

7. Đọc lén tin nhắn...không để lại dấu vết

9 thủ thuật hay trên iPhone

Nếu bạn muốn đọc tin nhắn lén tin nhắn của một người nào đó gửi tới mình mà không hiển thị dòng "Đã xem" thì có thể kích hoạt chế độ "Máy bay". Bạn cũng có thể áp dụng thủ thuật này đối với tất cả ứng dụng nhắn tin OTP hiện nay như: Messenger,Zalo, LINE...

8. Khắc phục nhanh lỗi mất sóng di động

 

Thay vì phải khởi động lại máy phiền phức, một lần nữa bạn có thể kích hoạt chế độ "Máy bay" để giải quyết tình trạng này. Đây là lỗi thường xuyên gặp phải và cách này khá hữu hiệu đối với hầu hết trường hợp.

9. Tăng tốc sạc khi...khẩn cấp

 

Bạn đang vội và chỉ có thể sạc được điện thoại của mình trong thời gian ngắn thì hãy kích hoạt chế độ "Máy bay". Lúc này các dịch vụ chạy ngầm như SMS, Wi-Fi hay Bluetooth...sẽ bị vô hiệu hóa giúp thiết bị sử dụng ít năng lượng hơn và tăng độ hiệu quả trong quá trình sử dụng pin.

 

Trên đây là 9 thủ thuật mình tâm đắc nhất muốn chia sẻ tới mọi người, và bạn có biết điều gì thú vị muốn chia sẻ với mọi người hay không? Cho mình biết nhé!

>>> Ngoài ra, mời bạn tham khảo dịch vụ thay pin iPhone 5S chính hãngthay pin iPhone 6 Plus bảo hànhthay màn hình iPhone 5 lấy ngaythay màn hình iPhone 7S giá tốt cùng nhiều chương trình khuyến mãi đặc biệt tại trung tâm. Hân hạnh đón tiếp!

(2 Đánh giá)

bình luận

XIN VUI LÒNG LƯU Ý

Để đảm bảo các dữ liệu cá nhân trong quá trình sửa chữa điện thoại, Quý khách hàng vui lòng sao lưu trước. Đối với các thiết bị có khóa từ xa, quý khách vui lòng thoát tài khoản. Hoặc vui lòng yêu cầu sự hộ trợ từ phía bộ phận tiếp nhận của FoneCare

Trân trọng cảm ơn !

KIỂM TRA TÌNH TRẠNG SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI

Top