Thị phần smartphone toàn cầu Apple, Samsung sụt giảm trước sức ép Huawei, Oppo, Vivo

08:38 AM 25/05/2017

Tin Mới

Theo nhà tư vấn công nghệ hàng đầu của Mỹ - Gartner, doanh số bán điện thoại iPhone toàn cầu vẫn giữ nguyên trong quý I năm 2017 so với cùng kì năm ngoái. Điều này gây ra sự sụt giảm về thị phần của Apple trong ngành công nghiệp smartphone thông minh đang ngày một phát triển do sự cạnh tranh đến từ các nhà sản xuất điện thoại hàng đầu của Trung Quốc.

 Cũng theo Gartner, đã có tầm 380 triệu chiếc điện thoại thông minh được bán ra toàn cầu vào quý I năm nay, tăng 9.1% so với cùng kì 2016. Trong đó, hãng Apple bán được 51.9 triệu chiếc, mặc dù vậy trong 2016 họ bán được 51.6 triệu – dẫn đến sự sụt giảm về thị phần theo năm. Samsung vẫn là người đi đầu thị trường với 78.6 triệu điện thoại được bán ra, với 20.7% thị phần. Tuy vậy cả 2 thông số của Samsung cũng đều giảm so với năm ngoái.

 

 

 

 

thị trường điện thoại

Doanh số bán điện thoại toàn cầu trong Quý I năm 2017

 

 

Anshul Gupta – giám đốc nghiên cứu của Gartner cho hay: "Giống như Samsung, Apple đang phải chịu sự cạnh tranh khốc liệt từ những hãng điện thoại Trung Quốc như Oppo và Vivo, và thị phần của họ tại Trung Quốc cũng đang trong tình thế lưỡng nan”.

Tổng thị phần trong quý đầu 2017 của Huawei, Oppo và Vivo đã chiếm đến 24%, tăng lên 7% so với cùng kì năm trước. Huawei giữ vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng chỉ đứng sau hãng Apple, với hơn 34 triệu điện thoại được bán ra. Trong khi đó Oppo bám đuôi Huawei, thị phần toàn cầu tăng tới 94.7%.

Ba nhà sản xuất điện thoại hàng đầu Trung Quốc này đang đẩy mạnh doanh số bằng giá cả cạnh tranh, chất lượng sản phẩm tốt đi kèm với các tính năng sáng tạo riêng biệt của mình. Không chỉ vậy, những chiến dịch quảng bá sản phẩm quy mô lớn đi kèm với các chương trình khuyến mại hấp dẫn cũng đã đem lại hiệu quả khi thị phần lớn của họ cũng đến từ Ấn Độ, Indonesia hay Thái Lan. Riêng tại Ấn Độ vừa qua, Vivo tăng lên tới 220%.

Trong thị trường hệ điều hành di động, iOS vẫn tiếp tục tăng trưởng 0.9% thị phần hằng năm. Tuy nhiên Android nổi trội hơn cả với 2%, cũng là nhờ tới sự ủng hộ của người mua hàng đối với các hãng sản xuất Trung Quốc này và những sản phẩm chất lượng của họ.

Nguồn: Gartner Research

(0 Đánh giá)

bình luận

XIN VUI LÒNG LƯU Ý

Để đảm bảo các dữ liệu cá nhân trong quá trình sửa chữa điện thoại, Quý khách hàng vui lòng sao lưu trước. Đối với các thiết bị có khóa từ xa, quý khách vui lòng thoát tài khoản. Hoặc vui lòng yêu cầu sự hộ trợ từ phía bộ phận tiếp nhận của FoneCare

Trân trọng cảm ơn !

KIỂM TRA TÌNH TRẠNG SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI

Top