Sự khác nhau giữa iphone lock và quốc tế ? Kiểm tra iPhone lock

03:21 PM 26/09/2017

Tin Mới

Sự khác nhau giữa iphone lock và quốc tế ? iPhone lock dùng tốt hay iPhone quốc tế? Có nên mua iPhone lock? Đây là những câu hỏi phổ biến của người dùng khi phân vân lựa chọn sở hữu một chiếc iPhone? Tất cả sẽ được giải đáp ngay sau đây!

So sánh sự giống và sự khác nhau giữa iphone lock và quốc tế

Giống nhau: iPhone lock và iPhone quốc tế (world) đều là sản phẩm được sản xuất bởi Apple. Tất cả mọi quy trình, chất lượng sản phẩm đều tuân theo quy chuẩn sản xuất của hãng. Vì thế từ thiết kế đến cấu hình, hiệu năng của cả 2 đều "y xì" nhau.

Sự khác nhau giữa iphone lock và quốc tế
Không có sự khác nhau giữa iphone lock và quốc tế về thiết kế, tính năng

Sự khác nhau giữa iphone lock và quốc tế ở chỗ:

  • iPhone lock: chỉ sử dụng được một nhà mạng cố định do đã ký hợp đồng sử dụng dịch vụ. Ví dụ như iPhone lock Nhật chỉ sử dụng được một mạng docomo hoặc au,...
  • iPhone world: có thể dùng bất kỳ sim mạng nào tại bất kỳ quốc gia nào trên thế giới.
  • iPhone lock rẻ hơn iPhone world khoảng từ 2-4 triệu đồng

Cách kiểm tra iPhone lock và quốc tế

 - Để kiểm tra sự khác nhau giữa iphone lock và quốc tế đó là lắp sim mạng Việt Nam vào máy. Nếu điện thoại báo sóng và có thể thực hiện cuộc gọi thì đây chính là bản quốc tế. Ngược lại, nếu máy không nhận sim, không hiện sóng, thì đây chắc chắn là bản lock.

Sự khác nhau giữa iphone lock và quốc tế
Kiểm tra iPhone lock bằng cách lắp thử sim Việt Nam

- Một cách nữa để kiểm tra sự khác nhau giữa iphone lock và quốc tế đó là sử dụng hỗ trợ từ Apple. Các bạn có thể tham khảo tại đây. Tuy nhiên thủ thuật iPhone cũng lưu ý với bạn cách này cũng khá phức tạp, mất thời gian, nhưng độ chính xác cao.

iPhone lock dùng tốt không?

Như chúng ta đã biết, sự khác nhau giữa iphone lock và quốc tế duy nhất đó là khả năng sử dụng sim ngoại mạng đã ký hợp đồng. Hiện nay, có 2 cách để dùng được loại máy này ở Việt Nam đó là mua code hoặc dùng sim ghép.

  • Unlock iPhone bằng mua code có ưu điểm là ổn định hơn cách còn lại, nhưng thời gian mở máy lâu, thường là từ 10-15 ngày và chi phí khá đắt (1,5-2,5 triệu).
  • Phương pháp sim ghép được sử dụng phổ biến hơn với ưu thế về giá thành, thời gian và thao tác dễ dàng.
Sự khác nhau giữa iphone lock và quốc tế

Chỉ với khoảng 200.000 đồng, người dùng đã sở hữu một chiếc "sim ghép thần thánh" có khả năng xóa bỏ sự khác nhau giữa iphone lock và quốc tế. Kết quả thử nghiệm cho thấy iPhone lock sử dụng tốt với sim ghép: sóng đàm thoại, kết nối 4G, facetime khá ổn định, tình trạng hao pin cũng có, nhưng chỉ hơn bản quốc tế 2-3%.

Sự khác nhau giữa iphone lock và quốc tế khi unlock bằng sim ghép đó là máy không thể nâng cấp iOS tùy ý nếu bản sim không hỗ trợ. Bên cạnh đó thì việc tháo ra tháo vào hay đổi sim khác cũng bị hạn chế bởi có thể làm hỏng sim ghép.

Trên đây là bài viết so sánh sự khác nhau giữa iphone lock và quốc tế. Hy vọng đến đây, các bạn đã có câu trả lời cho riêng mình có nên mua iPhone lock hay không rồi. Cám ơn các bạn đã theo dõi.

>>> Bạn có thể tham khảo thêm dịch vụ Thay Mặt Kính Cảm Ứng iPhone 5SThay Mặt Kính Cảm Ứng iPhone 6 PlusThay Mặt Kính Cảm Ứng iPhone 7 Plus hàng đầu tại Hà Nội & TPHCM và nhận nhiều khuyến mại từ trung tâm. Hân hạnh đón tiếp!

(1 Đánh giá)

bình luận

XIN VUI LÒNG LƯU Ý

Để đảm bảo các dữ liệu cá nhân trong quá trình sửa chữa điện thoại, Quý khách hàng vui lòng sao lưu trước. Đối với các thiết bị có khóa từ xa, quý khách vui lòng thoát tài khoản. Hoặc vui lòng yêu cầu sự hộ trợ từ phía bộ phận tiếp nhận của FoneCare

Trân trọng cảm ơn !

KIỂM TRA TÌNH TRẠNG SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI

Top