Sau thành công Apple đã từng phải nhận 5 trái đắng khó quên

09:22 AM 24/05/2017

Tin Mới

Nhìn thì cứ nghĩ rằng mọi thứ Apple làm ra đều tốt nhưng không phải vậy bởi có những sản phẩm đã khiến công ty phải nhận "trái đắng" ê chề.

Macbook, iPhone, iPad, iPod... đó là rất nhiều, rất nhiều sản phẩm của hãng Apple được người dùng đón nhận nống nhiệt trên khắp thế giới. Nhưng không phải bất cứ thiết bị công nghệ nào của công ty cũng có cái kết êm đẹp như vậy. Trong lịch sử tồn tại và phát triển của hãng Apple đã có không ít cái tên rơi vào quên lãng, trở thành thất bại "ê chề" cho họ. Dưới đây là năm sản phẩm của hãng Apple không được ưa chuộng nhất trong lịch sử phát triển của công ty.

Apple Mouse USB (1998)

5 sản phẩm công nghệ thất bại của Apple

Apple đã từng giới thiệu một chiếc chuột sử dụng kết nối USB với tên gọi  khá trìu mến là “hockey” vào năm 1998 tại sự kiện Macworld. Nó giống như một phụ kiện dành cho iMac G3 mà Jony Ive thiết kế. Cái kết không hề tốt đẹp dành cho con chuột này chính là do thiết kế tròn của nó làm cho người dùng khó khăm trong quá trình cầm nắm và sử dụng

Macintosh TV

5 sản phẩm thất bại của Appple

Nguyên bản đầu tiên của chiếc TV này được phát hành lại vào quãng thời gian năm 1993. Trên lý thuyết, Macintosh TV là ý tưởng của hãng Apple nhằm thu hẹp khoảng cách giữa hai xu hướng đang phát triển của những năm đầu thập niên 1990 đó là kết hợp giữa một chiếc máy tính cá nhân và một chiếc TV truyền hình. Về cơ bản, nó có thể kế khá công kềnh với một màn hình lớn gấp đôi màn TV thông thường có kết nối cáp analog. Ý tưởng là tốt nhưng thực tiễn thì không làm cách nào để người dùng có thể sử dụng cả 2 tính năng trên Macintosh TV cùng một lúc và phải tự chuyển đổi giữa 2 giao diện TV hay PC lúc cần thiết. Giá bán cũng là một trong những rào cản lớn cho sản phẩm này. Ở mức 2000 USD, người dùng chẳng dại gì mà để mua một chiếc máy tính có kết nối analog khi đó để nhận về trải nghiệm giải trí cũng không có mấy điều đặc biệt, độc đáo.

 

Bandai Pippin

 

5 sản phẩm thất bại của Appple

Theo xu hướng của thập niên 90, hãng Apple đã nhảy vào thử sản xuất các thiết bị cho thị trường game console ngày càng phổ biến. Khi đó các ông lớn như Nintendo, SEGA, và Commodore đang chiếm phần lớn thị phần về mảng kinh doanh này. Sản phẩm mà hãng Apple đưa ra nhằm cạnh tranh mang một cái tên khá độc đáo 'Bandai Pippin' vào quãng thời gian năm 1996. Về mặt kĩ thuật, chiếc máy chơi game này không hề thua kém đối thủ khác. Tuy nhiên, doanh số bán hàng thể hiện sự thất bại lớn của hãng Apple trong mảng này. Ban đầu, công ty sản xuất khoảng 100.000 chiếc nhưng chỉ bán được khoảng một nửa trong số đó. Giá bán sản phẩm là 599 USD cũng là rào cản lớn khiến người dùng ngần ngại tiếp cận với một thương hiệu không có tiếng tăm về game như hãng Apple lúc đó. Sự hiện diện ngắn ngủi của Bandai Pippin cũng là minh chứng rằng không phải hãng Apple cứ làm là sẽ tốt.

 

Apple G4 Cube

5 sản phẩm thất bại của Appple

Apple G4 Cube được phát hành vào quãng thời gian năm 2000 và nó không phải là một chiếc máy tính có thiết kế tồi vào thời điểm ấy. Với thiết kế chắc chắn, vỏ hoàn thiện tốt, các cạnh được tạo đường nét rất bắt mắt... Nhưng kết quả thì lại chẳng tốt đẹp gì cho Apple bởi nhiều người dùng đã phàn nàn về mặt chất lượng khi lớp vỏ của chiếc máy tính này xuất hiện những vết nứt sau một thời gian ngắn sử dụng. Thời gian ban đầu, Apple bán được khoảng một phần ba hàng tồn kho với giá 1.799 USD. Doanh số quá thấp nên cuối cùng dự án kinh doanh Apple G4 Cube này đã phải hủy bỏ hoàn toàn.

iPod Shuffle (3rd Generation)

5 sản phẩm thất bại của Appple

Trong thời gian trở lại đây, đặc biệt là, Apple đã có một thiên hướng cho việc phát triển các sản phẩm mỏng hơn, nhẹ hơn, nhỏ hơn và mạnh mẽ hơn. Điều này được thấy rõ ràng ở thế hệ thứ 3 của iPod Shuffle, phát hành vào năm 2009. Trong khi thế hệ đầu tiên và thứ hai iPod shuffle là những chiếc máy nghe nhạc được khá nhiều người yêu thích thì công ty đã phải hủy bỏ thế hệ thứ 3 trong quãng thời gian 2009. Lý do thì khá đơn giản đó là Apple nghĩ rằng họ sẽ thay nút bấm vật lý trên iPod Shuffle thành các nút bấm khác nhau trên EarPods. Nghe thì có vẻ khá hay nhưng hầu hết người dùng lại không nghĩ như vậy bởi không phải ai cũng chọn tai nghe của Apple để sử dụng. Thiết kế có phần đẹp mã nhưng ý tưởng không hợp lý đã khiến iPod Shuffle phải gác lại hành trình của mình sớm.

(0 Đánh giá)

bình luận

XIN VUI LÒNG LƯU Ý

Để đảm bảo các dữ liệu cá nhân trong quá trình sửa chữa điện thoại, Quý khách hàng vui lòng sao lưu trước. Đối với các thiết bị có khóa từ xa, quý khách vui lòng thoát tài khoản. Hoặc vui lòng yêu cầu sự hộ trợ từ phía bộ phận tiếp nhận của FoneCare

Trân trọng cảm ơn !

KIỂM TRA TÌNH TRẠNG SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI

Top