So sánh iOS 11 và Android O: ai sẽ là người thắng cuộc?

04:49 PM 11/06/2017

Tin Mới

 

 

Tại sự kiện WWDC mới đây, Apple đã cho người dùng cài đặt bản thử nghiệm của iOS 11, trước đó một vài tuần Google cũng đã cho ra mắt phiên bản hệ điều hành Android O. Vậy khi so sánh iOS 11 và Android O, hai hệ điều hành di động có thị phần lớn nhất thế giới này ai sẽ thắng cuộc? Điểm mạnh trên Android O được tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) trên mọi ứng dụng hình ảnh từ Photos đến Google Assistant. Apple cũng  bổ sung nhiều tính năng mới lên iOS 11 làm tăng sức mạnh của hệ điều hành này.

So sánh iOS 11 và Android O chi tiết

So sánh iOS 11 và Android O

Phiên bản mới nhất của Apple và Google sẽ mang lại cho iOS 11 và Android O những tính năng mới sau đây:

Android O:

- Picture-in-Picture: tính năng này cho phép thu nhỏ video hoặc Google Maps xuống một cửa sổ nhỏ ở góc màn hình và tiếp tục sử dụng các ứng dụng khác.

- Tự động chọn tên, số điện thoại, địa chỉ để sao chép / dán

- Google Lense giúp người dùng chỉ cần chụp ảnh để tìm kiếm thông tin.

iOS 11:

- Thanh toán hoặc gửi tiền trong iMessage thông qua Apple Pay

- Tích hợp tính năng chơi nhạc thông minh với dàn loa trong nhà.

- Khả năng quản lý tập tin tốt hơn, gỡ bộ cài những ứng dụng không sử dụng đến hoặc nhiều tính năng khác.

Về cơ bản, khi so sánh iOS 11 và Android O về những tính năng mới, Android O hữu dụng hơn so với iOS 11 khi sử dụng tại Việt Nam.

Trợ lý bằng giọng nói

So sánh iOS 11 và Android O

Trong khi iOS 11 có Siri và Android O có Google Assistant. Phiên bản hệ điều hành mới nhất, Siri được cập nhật để trở thành một trợ thủ đắc lực hơn, ví dụ như Siri có thể đoán bạn cần gì để hỗ trợ hoặc có thể chọn giọng nói của Siri là nam hoặc nữ.

Google Assistant có điểm mạnh là hỗ trợ của công nghệ Google Lense giúp người dùng chụp ảnh bằng camera để tìm kiếm thông tin.

Khi so sánh về trợ lý ảo, Android O nhờ Google Lense đem lại sự hữu ích hơn. Công nghệ tìm kiếm bằng hình ảnh này các đối thủ khác của Google như Amazon hay Printest có thể thực hiện được. Tuy nhiên với lợi thế về dữ liệu người dùng đồ sộ, Android O hoàn toàn có thể đem đến cho người dùng những trải nghiệm cá nhân tốt nhất. Trong khi đó Siri của iOS 11 không có những lợi thế mà Google Assistant đang có.

Nhắn tin

So sánh iOS 11 và Android O

iOS 11 đã tích hợp nhiều ứng dụng vào iMessage, với điểm nhấn là Apple Pay. Về điểm này Google không có lợi thế về ứng dụng nhắn tin. Những ứng dụng nhắn tin của Google không có nhiều người sử dụng. So sánh iOS 11 và Android O ở điểm này thì iOS 11 có lợi thế hơn là iMessage

AR và VR

So sánh iOS 11 và Android O

Trong khi Apple chỉ mới bắt tay vào mảng AR thì Android đã đi trước 1 năm về cả AR và VR. Nhưng Apple tuyên bố khi ra mắt nền tảng phát triển ARKit vào cuối năm nay nó sẽ có nền tảng thực tế lớn nhất thế giới . Trong khi. Google đã có sẵn 2 nền tảng và chỉ việc phát triển thêm. Còn Apple còn phải mất thời gian khá dài để có thể vượt mặt Google về AR và VR. So sánh iOS 11 và Android O ở điểm này thì Android O có lợi thế hơn.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại hệ điều hành nào cũng có những lợi thế riêng và chúng ta cần phải chờ đến khi hai hệ điều hành này ra mắt chính thức để có thể đánh giá khách quan nhất.

(0 Đánh giá)

bình luận

XIN VUI LÒNG LƯU Ý

Để đảm bảo các dữ liệu cá nhân trong quá trình sửa chữa điện thoại, Quý khách hàng vui lòng sao lưu trước. Đối với các thiết bị có khóa từ xa, quý khách vui lòng thoát tài khoản. Hoặc vui lòng yêu cầu sự hộ trợ từ phía bộ phận tiếp nhận của FoneCare

Trân trọng cảm ơn !

KIỂM TRA TÌNH TRẠNG SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI

Top