Phân biệt tai nghe AKG đi kèm Galaxy S8 xịn và nhái

11:30 AM 07/06/2017

Tin Mới

Sau khi bộ đôi bom tấn Galaxy S8 và S8+ bán ra thay vì sử dụng tai nghe của mình SamSung bán tai nghe AKG đi kèm Galaxy S8/S8+, trên thị trường đã có rất nhiều nơi rao bán lẻ mẫu tai nghe này với giá rẻ cùng với những lời quảng cáo: hàng bóc máy, hàng tuồn ra từ nhà máy Samsung ở Thái Nguyên.

Tai nghe AKG đi kèm Galaxy S8 có hàng tuồn hay không?

Samsung vừa ra mắt hai siêu phẩm Galaxy S8/S8+ và đây là bộ đôi smartphone gây chú ý nhất trên thị trường điện thoại hiện nay. Có rất nhiều yếu tố khiến Samsung Galaxy S8 trở thành sản phẩm hấp dẫn như viền siêu mỏng hay hiệu năng sử dụng cao. Chiếc tai nghe AKG đi kèm Galaxy S8/S8+ cũng được nhiều người quan tâm, đặc biệt là sau thương vụ Samsung mua thành công tập đoàn âm thanh nổi tiếng Harman, là tập đoàn hiện sở hữu thương hiệu AKG.

tai nghe AKG đi kèm Galaxy S8

Tai nghe AKG đi kèm Galaxy S8 và S8+ có chất lượng khá tốt và được nhà sản xuất Samsung có mức giá khoảng 2,2 triệu đồng. Vì vậy, nhiều người muốn sở hữu chiếc tai nghe này nhưng không đủ kinh phí mua từ SamSung đã tìm mua những mẫu tai nghe được quảng cáo trên mạng là tai nghe AKG đi kèm của Galaxy S8 "xịn, hàng tuồn từ nhà máy Samsung" trên mạng với giá rẻ, chỉ với giá 300.000 đồng hoặc cao hơn một chút.

Tuy vậy, sự thật là đa số tai nghe AKG đi kèm Galaxy S8/S8+ được bán giá rẻ trên mạng hiện nay là hàng fake với đủ các loại fake. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ ra những điểm có thể phân biệt  tai nghe đi kèm Galaxy S8 xịn và fake.

Nhận biết tai nghe AKG đi kèm Galaxy S8

Để nhận biết một cách chi tiết nhất, chúng tôi sử dụng chiếc tai nghe AKG đi kèm Galaxy S8+  bóc từ máy chính hãng của Samsung Việt Nam và mua một chiếc tai nghe AKG được quảng cáo là tai nghe đi kèm Galaxy S8 loại "siêu fake" trên mạng với giá 300.000 đồng. Người bán khẳng định chắc chắn tai đó là hàng chính hãng tuồn ra nhà máy Samsung ở Thái Nguyên. Phải nói rằng chiếc tai nghe siêu fake trong tay chúng tôi có độ hoàn thiện bên ngoài khá tốt, rất giống với tai nghe xịn. Nhưng dù sao vẫn sẽ có nhiều điểm khác biệt giúp bạn phân biệt được tai nghe xịn và fake khác nhau như nào.

1. Đầu tiên là về quy cách đóng gói. Tai nghe AKG fake được đóng gói trong 1 túi nilon khá xấu và cũng có dòng chữ "Made in Vietnam". Còn tai nghe xịn sẽ được đóng gói trong 1 bao bì bằng nhựa cứng trong.

tai nghe AKG đi kèm Galaxy S8

2. Phần jack của tai nghe AKG fake trông sẽ bóng hơn tai nghe xịn. Logo Samsung ở phần jack của tai nghe fake có font chữ mảnh hơn trong khi ở tai nghe xịn, chữ Samsung trông khá tròn trịa và rõ nét.

tai nghe AKG đi kèm Galaxy S8

3. Tai nghe fake có dây dẫn dài hơn so với tai nghe AKG đi kèm Galaxy S8 xịn, và vị trí của phần chia dây giữa tai nghe xịn và fake cũng khác nhau.

tai nghe AKG đi kèm Galaxy S8

4. Phần phím bấm tăng chỉnh âm lượng là 1 trong những đặc điểm giúp người mua dễ nhận biết tai nghe AKG đi kèm Galaxy S8 xịn và fake nhất. Đầu tiên, trên tai nghe fake có 1 dòng vài ký tự in màu trắng. Trong khi trên tai nghe xịn không hề được in gì cả.

tai nghe AKG đi kèm Galaxy S8

Thứ hai, khi so sánh chất lượng gia công, phím bấm của tai nghe AKG fake có hoàn thiện kém hơn, khe hở giữa 2 bộ phận ghép vào của phím âm lượng khá lớn, dùng keo dính hơi lem nhem. Trong khi ở tai nghe AKG xịn, khe hở hầu như không có và không nhận ra dấu vết của keo gắn.

tai nghe AKG đi kèm Galaxy S8

5. Phần chia dây có in chữ VIETNAM, tai nghe xịn có nét in mảnh và chi tiết hơn hàng fake.

tai nghe AKG đi kèm Galaxy S8

6. Về phần hộp âm của tai nghe. Đây cũng là 1 bộ phận rất dễ nhận biết giúp người mua phân biệt rõ ràng. Thứ nhất, tai nghe AKG đi kèm Galaxy S8 xịn có logo AKG được in màu bạc, nhìn rất sang trọng trong khi tai nghe fake, logo AKG được in màu trắng, đậm hơn.

tai nghe AKG đi kèm Galaxy S8

Thứ hai, phần hộp âm của tai nghe AKG đi kèm Galaxy S8 xịn được làm nhám, sờ rất mượt trong khi tai nghe AKG fake sờ có cảm giác rít tay hơn, khi cào móng tay vào rất dễ xước.

tai nghe AKG đi kèm Galaxy S8

Thứ ba, phần lỗ thoát hơi của tai nghe AKG xịn nhìn tinh xảo, chi tiết hơn hẳn tai nghe AKG fake, không bị lem keo, đường nét rõ ràng. Ngoài ra, đường kẻ đi qua lỗ thoái hơi của tai nghe AKG xịn khá mờ, chứ không lộ rõ như trên tai fake.

tai nghe AKG đi kèm Galaxy S8

7. Phần ống dẫn âm, tai xịn có hình dạng rõ ràng, còn loại fake bị méo, đồng thời cũng có độ nhám và bóng hơn. Tai nghe AKG đi kèm Galaxy S8 chính hãng phần ống dẫn âm không bị lem keo xung quanh chân gốc như hàng fake.

tai nghe AKG đi kèm Galaxy S8

Hy vọng rằng sau khi đọc các thông tin0 phân biệt trên đây, người dùng sẽ mua được cho mình 1 chiếc tai nghe chính hãng. Chất lượng âm thanh của tai nghe fake kém hơn rất nhiều so với tai nghe AKG đi kèm Galaxy S8/S8+.

(0 Đánh giá)

bình luận

XIN VUI LÒNG LƯU Ý

Để đảm bảo các dữ liệu cá nhân trong quá trình sửa chữa điện thoại, Quý khách hàng vui lòng sao lưu trước. Đối với các thiết bị có khóa từ xa, quý khách vui lòng thoát tài khoản. Hoặc vui lòng yêu cầu sự hộ trợ từ phía bộ phận tiếp nhận của FoneCare

Trân trọng cảm ơn !

KIỂM TRA TÌNH TRẠNG SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI

Top