Ở Nhật có iPhone Quốc tế không ? Chú ý khi mua iPhone xách tay Nhật

05:49 PM 26/09/2017

Tin Mới

Ở Nhật có iPhone Quốc tế không? Tình trạng iPhone quốc tế bị lock lại sau khi khôi phục cài đặt lại máy thực hư ra sao? Tất cả sẽ được giải đáp ngay sau đây, hãy cùng chúng tôi theo dõi nhé.

Ở Nhật có iPhone Quốc tế không

Giải đáp giúp bạn ở Nhật có iPhone quốc tế không

iPhone quốc tế là gì? Ở Nhật có iPhone Quốc tế không?

iPhone lock là iPhone bị giới hạn chỉ sử dụng được duy nhất một nhà mạng do người dùng đã ký hợp đồng với nhà cung cấp để được mua điện thoại với giá ưu đãi hơn. iPhone quốc tế thì ngược lại, nó có thể dùng tất cả cả các mạng trên toàn thế giới.

Ở Nhật có iPhone Quốc tế không ? Câu trả lời là có. Nhật Bản là quốc gia có số lượng người sử dụng iPhone lock đông đảo nhưng để phục vụ cho nhu cầu sử đi công tác hay du lịch nước ngoài, nhiều nhà phân phối được Apple ủy quyền bán các sản phẩm iPhone bản quốc tế.

Tại sao ở Nhật có iPhone Quốc tế không được quan tâm?

Tâm lý người tiêu dùng Việt luôn cho rằng hàng hóa của "xứ sở anh đào" luôn bền hơn, "chất" hơn so với hàng xách tay hoặc hàng nhập khẩu từ các quốc gia khác. Ở Nhật có iPhone Quốc tế không được quan tâm là bởi theo thống kê, tại "đất nước mặt trời mọc" có tới 80% người dùng iPhone sử dụng bản lock khóa mạng. Chính vì thế rất nhiều người băn khoăn vấn đề này mỗi khi muốn mua iPhone Nhật.

Ở Nhật có iPhone Quốc tế không

Tại sao ở Nhật có iPhone quốc tế không được quan tâm?

Như vậy câu hỏi ở Nhật có iPhone Quốc tế không đã được giải đáp phần nào cho các bạn. Tiếp sau đây thủ thuật iPhone xin đưa ra một số chú ý khi chọn mua chiếc flagship này.

Chú ý khi mua iPhone quốc tế Nhật

Để tối ưu lợi nhuận, hiện nay có rất nhiều thương nhân buôn bán những iPhone lock nhưng dùng thủ thuật unlock tạm thời để máy trở thành iPhone quốc tế. Sau khi restore (khôi phục lại cài đặt gốc) hoặc reset (khởi động lại máy) nhiều lần, máy không thể nhận sim Việt Nam và thành bản lock.

Ở Nhật có iPhone Quốc tế không? - Có. Khi chọn mua sản phẩm này hãy kiểm tra iPhone lock theo hướng dẫn sau:

Cách 1: lắp sim vào máy

Máy có báo sóng, không hiện ra màn chọn nhà cung cấp nào, có thể thực hiện cuộc gọi thì đây có thể là iPhone quốc tế Nhật chuẩn

- Nếu màn hình Active hiện ra yêu cầu kích hoạt chọn mạng (docomo, soft bank, t&t,...) và sóng chỉ lên sau khi kích hoạt xong thì đây là máy lock.

Ở Nhật có iPhone Quốc tế không
hình 1

Cách 2: vào Cài đặt -> Điện thoại -> Ứng dụng của SIM để kiểm tra.

-  Máy hiển thị Carrier Select (Chọn nhà mạng) hoặc Lock Carrier (Khóa nhà mạng) thì đây là iPhone lock.

- Trường hợp máy có những dịch vụ của nhà mạng Việt Nam, hoặc không có phần "Ứng dụng SIM", chúng ta bấm gọi *5005*7672*0# 

  • Nếu máy hiện "Cài đặt Thành Công - Địa chỉ Trung tâm Dịch vụ - Không có Địa chỉ" thì bạn có thể yên tâm đây là iPhone quốc tế (hình 1)
  • Nếu bảng chọn nhà mạng hiện ra thì chứng tỏ đây là iPhone lock

Trên đây là giải đáp ở Nhật có iPhone quốc tế không và chú ý cần thiết khi chọn mua máy. Hy vọng qua bài viết này, bạn có thể chọn mua được một chiếc điện thoại chuẩn chính hãng như mong muốn.

(1 Đánh giá)

bình luận

XIN VUI LÒNG LƯU Ý

Để đảm bảo các dữ liệu cá nhân trong quá trình sửa chữa điện thoại, Quý khách hàng vui lòng sao lưu trước. Đối với các thiết bị có khóa từ xa, quý khách vui lòng thoát tài khoản. Hoặc vui lòng yêu cầu sự hộ trợ từ phía bộ phận tiếp nhận của FoneCare

Trân trọng cảm ơn !

KIỂM TRA TÌNH TRẠNG SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI

Top