Những lý do khiến Samsung Galaxy Note 8 sẽ sở hữu một màn hình 4K

11:18 AM 29/05/2017

Tin Mới

Samsung Galaxy Note 8 sẽ sở hữu một màn hình 4K và dẫn đầu công nghệ VR .

Trong khi nhiều người vẫn còn hoài nghi về sự xuất hiện của sản phẩm Samsung Galaxy Note 8 sau sự cố cháy nổ của chiếc Note 7 hồi năm ngoái, các thông tin chính thức đều khẳng định thế hệ Note tiếp theo của Samsung sẽ thực sự “tỏa sáng” và xứng danh siêu phẩm hơn bao giờ hết. Là một dòng sản phẩm cao cấp, thậm chí được đánh giá cao hơn cả dòng S, Samsung Galaxy Note 8 chắc hẳn sẽ được trang bị một cấu hình cao nhất với sức mạnh vượt trội, và đặc biệt hơn, sản phẩm này cần phải sở hữu một màn hình độ phân giải 4K.

Có nhiều ý kiến sẽ cho rằng chúng ta không cần thiết phải sử dụng độ phân giải lớn như thế trên một chiếc điện thoại. Ngay cả sản phẩm Sony Xperia XZ Premium là chiếc điện thoại duy nhất sở hữu độ phân giải Ultra HD nhưng cũng không có quá nhiều khác biệt trên một thiết bị màn hình nhỏ. Có thể đây chỉ là một mánh khóe quảng cáo của hãng.

 

Samsung Galaxy Note 8

 

 

Kyle Brown - người đứng đầu mảng công nghệ tại Samsung cho biết đây chưa phải thời điểm thích hợp để trang bị một màn hình với độ phân giải lớn cho smartphone. Màn hình độ phân giải lớn sẽ làm giảm thời lượng sử dụng pin rất nhanh, trong khi người dùng luôn mong muốn có một chiếc điện thoại có dung lượng pin “trâu”. Tuy nhiên, khi xem xét tới khía cạnh công nghệ thực tế ảo (VR) thì vấn đề độ phân giải lại được đặt lên hàng đầu (trong khi sức mạnh cấu hình đã được giải quyết khá ổn).

Samsung là một trong các công ty đi đầu về công nghệ VR với sản phẩm Samsung Gear VR. Việc nâng cấp màn hình với độ phân giải lên đến 4K sẽ cho chất lượng hiển thị cũng như trải nghiệm công nghệ VR trở nên tuyệt vời hơn rất nhiều. Truyền thống dòng Galaxy Note thường được sở hữu công nghệ màn hình mới nhất của hãng. Do đó, ta hãy hy vọng rằng Samsung Galaxy Note 8 sẽ sở hữu một màn hình 4K để dẫn đầu xu hướng VR trên smartphone.

Đã có cách giải quyết vấn đề pin

Vấn đề rõ ràng mà bất kì ai quan tâm tới công nghệ di động cũng đều nhận ra khi một chiếc điện thoại sử dụng màn hình với độ phân giải lớn (đặc biệt là độ phân giải 4K), thời lượng pin sẽ giảm nhanh chóng và vô ích chỉ để hiển thị. Samsung đã nhận ra điều đó với màn hình QHD trên Samsung Galaxy S8, nên đã đặt độ phân giải mặc định ở Full HD và cho phép người dùng tùy chỉnh nếu muốn hiển thị tốt hơn và chấp nhận thời gian sử dụng pin giảm xuống.

Trong những tác vụ sử dụng hàng ngày như đọc báo, lướt web, chơi game,... ta không thực sự cần đến một màn hình QHD, thậm chí là Full HD. Do đó, giải pháp điều chỉnh độ phân giải của Samsung khá hữu ích. Người dùng có thể cài đặt độ phân giải thấp hơn để kéo dài thời gian sử dụng pin, hoặc chấp nhận đánh đổi chúng để được trải nghiệm một màn hình sắc nét hơn, hay để trải nghiệm công nghệ VR.

Vì vậy, nếu Samsung Galaxy Note 8 được trang bị màn hình 4K, bạn cũng không phải lo lắng về thời lượng pin, chúng ta sẽ sử dụng tới độ phân giải cao nhất khi cần thiết thôi.

Màn hình độ phân giải 4K là để dẫn đầu công nghệ VR

Tất nhiên, công việc không phải chỉ đơn giản đó là thay đổi điểm ảnh để điều chỉnh độ phân giải khác nhau. Chúng cần có thuật toán điều chỉnh linh hoạt hơn và phù hợp với nhiều tác vụ khác nhau và không nhất quán trên thiết bị động. Một trong những lý do khiến Samsung Galaxy S8 không sở hữu màn hình 4K là bởi giá thành của nó. Galaxy S8 đã là một trong những sản phẩm đắt nhất tại thời điểm ra mắt, trong khi dòng Note lại có thể có mức giá cao hơn dòng S. Vì vậy, việc đưa màn hình 4K vào Samsung Galaxy Note 8 là hợp lý hơn cả.

 

Samsung Galaxy Note 8

 

 

Cũng theo Brown, màn hình trên Samsung Galaxy Note 8 sẽ không phải chỉ để quảng cáo, mà chúng sẽ khiến cho màn hình 4K trở nên phổ biến hơn. Với một màn hình lớn tới 6.2-inch như Samsung Galaxy S8+ thì việc trải nghiệm công nghệ VR với độ phân giải lớn là hoàn toàn phù hợp. Chưa kể, Note 8 có thể sẽ có màn hình lớn hơn nữa nhưng vẫn giữ được kích thước nhỏ gọn nhờ công nghệ Infinity Display của Samsung. Trải nghiệm VR trên smartphone sẽ là một hướng đi mới mà Samsung đang muốn dẫn đầu với sản phẩm tiếp theo của mình ra mắt ngay tháng 9 này.

(0 Đánh giá)

bình luận

XIN VUI LÒNG LƯU Ý

Để đảm bảo các dữ liệu cá nhân trong quá trình sửa chữa điện thoại, Quý khách hàng vui lòng sao lưu trước. Đối với các thiết bị có khóa từ xa, quý khách vui lòng thoát tài khoản. Hoặc vui lòng yêu cầu sự hộ trợ từ phía bộ phận tiếp nhận của FoneCare

Trân trọng cảm ơn !

KIỂM TRA TÌNH TRẠNG SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI

Top