Những điều cần làm sau khi cập nhật iOS 11 phiên bản mới nhất

02:19 PM 09/06/2017

Tin Mới

Apple vừa cho ra mắt iOS 11 tại sự kiện WWDC 11 mới đây và rất nhiều người dùng đã tải về bản beta để trải nghiệm phiên bản mới nhất của hệ điều hành này. Nếu bạn đã cập nhật lên iOS 11 thì những điều cần làm sau khi cập nhật iOS 11 sau đây có thể sẽ giúp ích cho bạn

Những điều cần làm sau khi cập nhật iOS 11

Tuy chưa phải phiên bản chính thức nhưng có rất nhiều tính năng mới thôi thúc người sử dụng iPhone, iPad nâng cấp lên để trải nghiệm. Nếu bạn là người thích vọc vạch và yêu thích cái mới hãy nâng cấp lên iOS 11 beta, thì dưới đây là những điều cần làm sau khi cập nhật iOS 11 để tránh những sự cố đáng tiếc xảy ra trong quá trình sử dụng bản cập nhật chưa chính thức này.

Những điều cần làm sau khi cập nhật iOS 11

Danh sách những thiết bị được cập nhật iOS 11

 

Kiểm tra các kết nối của bạn khi cập nhật iOS 11

 

Một trong những điều cần làm sau khi cập nhật iOS 11 là ưu tiên kiểm tra các kết nối trên iPhone, iPad của bạn: Wi-Fi, Bluetooth, GPS và 3G/4G đều là những thứ cần chú ý tới. Trong đó, nên kiểm tra xem mạng Wi-Fi có kết nối ổn định hay không là điều quan trọng nhất. Ngoài ra, Bluetooth cũng là tính năng hết sức cần thiết với những người sử dụng tai nghe hoặc linh kiện không dây.

Nếu bạn thường xuyên dùng đến chức năng GPS, thì nên chắc chắn ứng dụng bản đồ hoạt động ổn định vì iOS 11 thay đổi rất nhiều Apple Maps . Chỉ cần tốn vài phút đồng hồ để kiểm tra các kết nối này, nhưng với một phiên bản iOS chưa chính thức như iOS 11 beta thì điều này hoàn toàn cần thiết.

 

Kiểm tra lại các ứng dụng và dịch vụ sau khi cập nhật

 

Nếu chiếc iPhone, iPad bạn là thiết bị sử dụng hằng ngày cho các công việc, học tập... Bạn nên kiểm tra lại các ứng dụng, phần mềm có bị xung đột với nhau không, nhất là đối với các ứng dụng hay sử dụng.

Vì lỗi hay gặp nhất trên các bản iOS beta là chúng là bản thử nghiệm, chưa được phát triển hoàn thiện để tối ưu tốt với tất cả các ứng dụng và việc trên iPhone, iPad. Dễ xảy ra hiện tượng xung đột với app sau khi nâng cấp hệ điều hành không phải là việc hiếm gặp trước đây. Thông thường, những ứng dụng bạn nên kiểm tra đầu tiên là: Trình duyệt web của bên thứ ba, các dịch vụ email sử dụng trong công việc, ứng dụng nhạc..

 

Kiểm tra các bản cập nhật của ứng dụng

 

Sau khi Apple ra mắt bản nâng cấp iOS 11 beta mới, các nhà phát triển ứng dụng sẽ cập nhật các ứng dụng của họ sao cho phù hợp và hoạt động ổn định nhất trên phiên bản hệ điều hành này.

Để đạt được kết quả tốt nhất, một trong những điều cần làm sau khi cập nhật iOS 11 là thường xuyên truy cập vào App Store để kiểm tra đã có bản cập nhật cho ứng dụng hay chưa.

Những điều cần làm sau khi cập nhật iOS 11

Hãy kiểm tra các bản cập nhật ứng dụng

 

Đảm bảo các dữ liệu của bạn được sao lưu chính xác

 

Nếu bạn thường xuyên lưu trữ các thông tin quan trọng trên iPhone, iPad, một trong những điều cần làm sau khi cập nhật iOS 11 là kiểm tra ngay xem những thông tin đó có còn nguyên vẹn hay không. Cách tốt nhất hãy tạo 1 bản backup trên máy tính hoặc icloud

 

Kiểm tra những phản hồi phần cứng

 

Sau khi cập nhật iOS 11 beta, một số người  đã gặp phải các vấn đề khó chịu như: máy tự khởi động lai, hao pin nhanh, âm thanh chập chờn hay lỗi không vào được App Store và có thêm những lỗi vẫn chưa được tìm ra. Vậy 1 trong những điều cần làm sau khi cập nhật iOS 11 là kiểm tra xem các chức năng trên máy của bạn hoạt động có ổn định hay không

 

Chú ý tới pin và nên mang theo sạc dự phòng

 

Những bản cập nhật iOS trước đây đều gặp phải vấn đề hao pin. Vậy nên bạn nên sạc đầy pin thiết bị của mình và mang theo sạc dự phòng trước khi ra khỏi nhà.

Những điều cần làm sau khi cập nhật iOS 11

 

 

 

(0 Đánh giá)

bình luận

XIN VUI LÒNG LƯU Ý

Để đảm bảo các dữ liệu cá nhân trong quá trình sửa chữa điện thoại, Quý khách hàng vui lòng sao lưu trước. Đối với các thiết bị có khóa từ xa, quý khách vui lòng thoát tài khoản. Hoặc vui lòng yêu cầu sự hộ trợ từ phía bộ phận tiếp nhận của FoneCare

Trân trọng cảm ơn !

KIỂM TRA TÌNH TRẠNG SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI

Top