Những điều cần chuẩn bị trước khi update iOS 11

09:16 AM 18/09/2017

Tin Mới

19/9 là thời điểm mà phiên bản hệ điều hành iOS 11 sẽ chính thức đến tay người dùng, do đó bài viết sẽ điểm qua những điều mà bạn cần chuẩn bị trước khi nâng cấp hệ điều hành iOS 11.

Hệ điều hành iOS 11 có gì đổi mới?

Theo như thông tin được Apple công bố trong buổi lễ ra mắt iPhone vào sáng 13/9 vừa qua, phiên bản hệ điều hành iOS 11 sẽ chính thức đến tay người dùng toàn cầu vào ngày 19/9 theo giờ Việt Nam. Hầu hết các tính năng mới cũng như sự thay đổi về mặt giao diện đã được tiết lộ thông qua những bản dùng thử được Apple đưa ra, chẳng hạn như tính năng dịch thuật thông qua Siri, chia đôi màn hình trên iPad, ứng dụng quản lý tập tin File, quay màn hình,… hay đơn giản nhất là sự thay đổi của khu vực Control Center với các biểu tượng được làm lớn hơn.

Với những tính năng nổi bật như trên, iOS 11 được xem là một trong những phiên bản cập nhật lớn nhất trong những năm qua của hệ điều hành iOS. Nhờ vậy mà iOS 11 đang được những tín đồ “táo cắn dở” mong chờ từng ngày trước khi ra mắt. Tuy nhiên, đây là những điều bạn cần biết trước khi cho thiết bị iPhone, iPad hay iTouch của mình “lên đời” iOS 11 vào ngày 19/9 sắp tới:

 

1. Chỉ một số thiết bị nhất định update được lên iOS 11

Thông tin đầu tiên mà bạn cần biết là chỉ một số thiết bị iDevices trong danh sách bên dưới đây được hỗ trợ nâng cấp lên hệ điều hành iOS 11. Theo đó, Apple đã chính thức công bố danh sách những phiên bản iPhone, iPad và iTouch được “lên đời” iOS 11, bao gồm cả phiên bản iPhone đã ra đời cách đây 4 năm như iPhone 5S.

iOS 11

Nếu thiết bị đang sử dụng có trong danh sách này, việc cần làm của bạn là đợi cho đến khi phiên bản hệ điều hành iOS 11 được chính thức ra mắt vào ngày 19/9 tới đây, sau đó truy cập vào Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm để tiến hành tải về và nâng cấp lên phiên bản iOS 11.

2. iOS 11 cần ít nhất 5GB dung lượng trống để cài đặt

Với những ai đã trải nghiệm phiên bản dùng thử của hệ điều hành iOS 11, chắc chắn đã biết sơ qua rằng phiên bản này cần ít nhất 5GB dung lượng trống trên máy để tiến hành cài đặt. Do đó, bạn cần vào Cài đặt > Cài đặt chung > Dung lượng & Sử dụng iCloud để kiểm tra dung lượng còn trống của máy. Nếu máy báo rằng dung lượng còn trống của máy không đủ 5GB, bạn cần giải phóng bộ nhớ bằng cách xóa đi bớt các ứng dụng không dùng đến và đồng bộ hình ảnh, video lên các dịch vụ lưu trữ đám mây như Google Drive, iCloud, OneDrive,…

iOS 11

Với những ai lưu nhiều hình ảnh trong máy, lời khuyên dành cho bạn là nên sao lưu những hình ảnh này lên dịch vụ lưu trữ ảnh và video mang tên Google Photos. Hiện tại, Google Photos hỗ trợ sao lưu hình ảnh không giới hạn dung lượng với điều kiện duy nhất là độ phân giải của ảnh phải nhỏ hơn 16MP. Như vậy những chiếc iPhone, iPad dư sức đáp ứng điều kiện này khi camera có độ phân giải tối đa chỉ 12MP.

3. Sao lưu thiết bị trước khi nâng cấp hệ điều hành iOS 11

Cũng giống như khi nâng cấp hệ điều hành trên máy tính hay các thiết bị di động khác, trước khi nâng cấp lên hệ điều hành iOS 11 thì người dùng nên sao lưu toàn bộ dữ liệu trong thiết bị để tránh trường hợp quá trình nâng cấp bị lỗi, gây mất mát và hư hỏng dữ liệu. 

iOS 11
Backup lên iCloud
iOS 11
Backup qua iTunes

Như vậy, bài viết đã điểm qua những điều bạn nên biết trước khi nâng cấp hệ điều hành iOS 11. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn thêm nhiều thông tin bổ ích trước, từ đó giúp bạn lên đời iOS 11 cho iPhone, iPad của mình dễ dàng hơn.

 

(1 Đánh giá)

bình luận

XIN VUI LÒNG LƯU Ý

Để đảm bảo các dữ liệu cá nhân trong quá trình sửa chữa điện thoại, Quý khách hàng vui lòng sao lưu trước. Đối với các thiết bị có khóa từ xa, quý khách vui lòng thoát tài khoản. Hoặc vui lòng yêu cầu sự hộ trợ từ phía bộ phận tiếp nhận của FoneCare

Trân trọng cảm ơn !

KIỂM TRA TÌNH TRẠNG SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI

Top