Nhìn lại thất bại của siêu phẩm hàng đầu Bphone sinh nhật 2 tuổi

09:21 AM 27/05/2017

Tin Mới

Đúng ngày này 26/5 2 năm về trước, CEO của BKAV đã chính thức bước lên bục diễn thuyết để giới thiệu tới mọi người một sản phẩm đình đám mang tên Bphone. Chiếc điện thoại được đông đảo người Việt đặt niềm tin vào tương lai của công nghệ nước nhà.

Hôm đó, có khoảng 2000 người đã tới dự lễ giới thiệu sản phẩm mới do BKAV tổ chức. CEO của công ty – ông Nguyễn Tử Quảng đã tự hào cầm trên tay Bphone và không tiếc lời khẳng định đây là một "siêu phẩm hàng đầu thế giới" ngay từ câu nói đầu tiên: "Tôi vô cùng hạnh phúc giới thiệu tới các bạn siêu phẩm hàng đầu thế giới, Bphone."

Chưa dừng lại ở đó, người đứng đầu BKAV tiếp tục so sánh với loạt smartphone đình đám nhất giới công nghệ thời điểm đó là Samsung Galaxy S6 và ngay cả iPhone 6 Plus. Cũng trong lễ giới thiệu này, câu nói cửa miệng: "Thật là tuyệt vời", "Không thể tin nổi" của ông trở nên nổi tiếng. Nhưng phải công nhận rằng, đội ngũ BKAV đã rất thành công trong việc quảng bá và giới thiệu sản phẩm, thổi bùng lên khát khao sử dụng hàng nội địa của người tiêu dùng trong nước.

sinh nhật 2 tuổi bphone

Mức giá của Bphone khó tiếp cận khách hàng

 

Hàng loạt trục trặc xảy đến

 

Ngay sau khi buổi giới thiệu sản phẩm bắt đầu kết thúc, nhiều người nhận ra đoạn nhạc chuông "độc quyền" của BKAV rất giống với ca khúc Your Love is a Lie, bức ảnh mà hãng sử dụng để giới thiệu các tính năng chụp trước lấy nét sau của Bphone cũng đã xuất hiện trên mạng từ lâu. Tuy nhiên, đây chỉ là một số trục trặc ngoài lề và vẫn có thể bỏ qua được nếu Bphone thực sự là một sản phẩm chất lượng.

Chỉ đến khi sản phẩm này được chính thức tới tay người dùng, mọi thứ mới bắt đầu trở nên tệ hơn. Thiếu kinh nghiệm trong khâu phân phối, phía BKAV liên tục dời lịch giao sản phẩm tới tay người dùng, thời gian trễ khoảng một tháng so với dự kiến ban đầu. Các trải nghiệm thực tế cho thấy máy hoàn toàn không đạt đến đẳng cấp mà BKAV khẳng định, thời lượng pin yếu, máy tỏa nhiều nhiệt và camera cũng chưa phải điểm nhấn.. Thay vì khắc phục phần cứng, đội ngũ phát triển sản phẩm quyết định tung ra các bản cập nhật phần mềm để giải quyết vấn đề.

sinh nhật bphone

Bphone đã biến mất trên thị trường

(0 Đánh giá)

bình luận

XIN VUI LÒNG LƯU Ý

Để đảm bảo các dữ liệu cá nhân trong quá trình sửa chữa điện thoại, Quý khách hàng vui lòng sao lưu trước. Đối với các thiết bị có khóa từ xa, quý khách vui lòng thoát tài khoản. Hoặc vui lòng yêu cầu sự hộ trợ từ phía bộ phận tiếp nhận của FoneCare

Trân trọng cảm ơn !

KIỂM TRA TÌNH TRẠNG SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI

Top