Nâng cấp lên iPhone 8 để dùng ứng dụng 64 bit có thực sự cần thiết?

02:33 PM 07/06/2017

Tin Mới

Nên nâng cấp lên iPhone 8 hay không nếu bạn sở hữu một chiếc iPhone hoặc iPad đời cũ? có thể bạn nhận được bản cập nhật của những ứng dụng 32 bit vào cuối năm nay nhưng một số ứng dụng không được cập nhật sẽ không sử dụng trên thiết bị của bạn được nữa.

Apple ngừng hỗ trợ các thiết bị cũ để người dùng nâng cấp lên iPhone 8?

nâng cấp lên iPhone 8

Thiết bị có bộ xử lý 64-bit sẽ làm việc nhanh hơn các thiết bị 32-bit vì chúng có thể tính toán nhiều hơn. Vấn đề là các ứng dụng và hệ điều hành được xây dựng cho bộ vi xử lý 64-bit sẽ không hoạt động trên thiết bị 32-bit.

 

IOS 11 vừa được công bố tại WWDC 2017 của Apple và họ khẳng định phần mềm mới sẽ chỉ hoạt động trên các thiết bị hỗ trợ ứng dụng 64-bit. Dọn đường trước cho iPhone sắp ra mắt vào tháng 9 và thúc đẩy người dùng nâng cấp lên iPhone 8.

Vì vậy, Apple đang bắt đầu ngừng hỗ trợ các thiết bị 32 bit. Có nghĩa là nếu bạn vẫn sử dụng iPhone 5 hoặc iPhone 5C, bạn sẽ không nhận được bất kỳ phần mềm hoặc nâng cấp bảo mật nào trong tương lai.

Điều này cũng tương tự đối với các máy tính bảng của Apple iPad 4 hoặc cũ hơn. Bạn sẽ có thể tiếp tục sử dụng iPhone đời cũ của mình, nhưng nếu không nhận được các bản cập nhật mới, thiết bị của bạn sẽ dễ bị tổn thương trước các vấn đề về bảo mật, đồng thời bạn sẽ bỏ lỡ các tính năng mới.

Tại sao bạn cần phải nâng cấp lên iPhone 8?

nâng cấp lên iPhone 8

Có lẽ yếu tố gây phiền toái nhất của sự chuyển đổi này là một số ứng dụng hoặc trò chơi yêu thích của bạn có thể không thể tiếp tục sử dụng được nữa.

Nếu bạn vẫn sử dụng iPhone 5 hoặc iPhone 5C sau khi hệ điều hành iOS 11 được chính thức triển khai trên tất cả các thiết bị, bạn có thể thấy các ứng dụng không thể tải xuống trên App Store mới. Các ứng dụng xây dựng trên kiến ​​trúc 64-bit sẽ không tương thích với iPhone hoặc iPad của bạn. Nếu như vậy thiết bị của bạn sẽ không có thêm tính năng mới nào. Nếu bạn muốn sử dụng các ứng dụng được cập nhật và nó có thể buộc bạn phải nâng cấp lên iPhone 8 hoặc các thiết bị 64 bit.

Khi nào bạn cần phải nâng cấp?

Chưa có thông tin chính thức về ngày phát hành bản cập nhật iOS 11 nhưng khả năng cao sẽ vào đầu tháng 9 để đồng hành với iPhone 8.

Vào tháng 9, Apple cũng có thể cho ra mắt iPhone SE2 được chờ đợi từ lâu, phù hợp để nâng cấp với những người yêu thích một chiếc điện thoại nhỏ gọn như iPhone 5 hoặc iPhone 5s.

Tuy vậy vẫn có một tin xấu là ngay khi bạn nâng cấp lên iPhone 8 hoặc SE2 thì một số ứng dụng vẫn có thể biến mất trên App Store vì các nhà phát triển có thể không nâng cấp ứng dụng của mình.

Vậy sự lựa chọn của bạn là gì? Nâng cấp lên iPhone 8, iPhone SE2 hay vẫn tiếp tục sử dụng điện thoại 32 bit của mình.

 

 

 

 

(0 Đánh giá)

bình luận

XIN VUI LÒNG LƯU Ý

Để đảm bảo các dữ liệu cá nhân trong quá trình sửa chữa điện thoại, Quý khách hàng vui lòng sao lưu trước. Đối với các thiết bị có khóa từ xa, quý khách vui lòng thoát tài khoản. Hoặc vui lòng yêu cầu sự hộ trợ từ phía bộ phận tiếp nhận của FoneCare

Trân trọng cảm ơn !

KIỂM TRA TÌNH TRẠNG SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI

Top