Microsoft: trình duyệt Edge ít tốn điện hơn Chrome 31%, ít hơn Firefox 44%

05:43 AM 14/04/2017

Tin Mới

Cùng với việc phát hành bản cập nhật Windows 10 Creators, Microsoft cũng mang tới cho người dùng phiên bản mới của trình duyệtEdge với tốc độ load trang lẫn mức độ tiêu thụ năng lượng của laptop được cải thiện hơn nhiều so với trước đây. Và để chứng minh rằng họ là trình duyệt ít ngốn pin laptop nhất, Microsoft hôm nay phát hành đoạn video quảng cáo, so sánh thời gian duyệt web liên tục từ đầy pin cho tới khi cạn sạch giữa các trình duyệt Edge, Google Chrome và Firefox trên cùng một chiếc Surface Books.

 


Kết quả cho thấy, Firefox cho 7 giờ duyệt web chạy video liên tục, Chrome kéo được 9 giờ và Edge về nhất với gần 12 giờ 30 phút. Trong một bài đăng trên blog, Microsoft đã miêu tả chi tiết hơn về các phương pháp so sánh khả năng tiêu thụ điện năng của trình duyệt. Theo đó họ đã tạo ra một bài test mã nguồn mở mang tên BrowserEfficiencyTest với khả năng tự động thực thi các tác vụ quan trọng mà người dùng thường làm với trình duyệt của họ, chạy các tác vụ này lên nhằm đo lường lượng điện năng tiêu thụ, đồng thời hoạt động của CPU, traffic duyệt web,…

 

so_sanh_trinh_duyet_Tinhte.jpg

Kết quả, Microsoft cho biết Edge sử dụng điện ít hơn 31% so với Chrome và 44% so với Firefox. Tất nhiên, đây vẫn chỉ là những thử nghiệm thuần túy về mặt kỹ thuật và tiến hành trong các điều kiện tối ưu nào đó, mỗi người dùng sẽ có sự so sánh rõ ràng nhất trong quá trình sử dụng.

Và cho bạn nào chưa biết, trước giờ Microsoft luôn có truyền thống phát hành các đoạn video quảng cáo về khả năng của trình duyệt của họ, đặc biệt là về việc ít ngốn pin. Như hồi năm ngoái, họ cũng tiến hành một video thử nghiệm với Chrome, Opera và Firefox. Kết quả thì tất nhiên Edge về nhất. Sau đó Google phát hành một video so sánh khả năng tiết kiệm điện của Chrome 46 năm 2015 và Chrome 52 năm 2016. Sau đó nữa, Microsoft lại tiếp tục phát hành video so pin, hình thành nên “cuộc chiến quảng cáo” chưa có dấu hiệu dừng lại.

 

Tham khảo Windows
 

(0 Đánh giá)

bình luận

XIN VUI LÒNG LƯU Ý

Để đảm bảo các dữ liệu cá nhân trong quá trình sửa chữa điện thoại, Quý khách hàng vui lòng sao lưu trước. Đối với các thiết bị có khóa từ xa, quý khách vui lòng thoát tài khoản. Hoặc vui lòng yêu cầu sự hộ trợ từ phía bộ phận tiếp nhận của FoneCare

Trân trọng cảm ơn !

KIỂM TRA TÌNH TRẠNG SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI

Top