Mẹo tăng tốc iPhone chạy mượt như mới sau một thời gian sử dụng

09:22 AM 05/06/2017

Tin Mới

mẹo tăng tốc iPhone

Sau một khoảng thời gian sử dụng, các smartphone xuất hiện tình trạng bị "lag" và crash ứng dụng không rõ lý do. iPhone cũng không ngoại lệ. Vậy nên giải quyết thế nào khi iPhone của bạn gặp những vấn đề này?

Mẹo tăng tốc iPhone nhanh nhất.

Không phải ai cũng đủ điều kiện kinh tế để thay mới điện thoại thường xuyên, tuy nhiên những một số mẹo tăng tốc iPhone dưới đây sẽ giúp iPhone của bạn hoạt động mượt như mới đập hộp.

1. Khởi động lại iPhone

Không như các thiết bị sử dụng hệ điều hành Android, một mẹo tăng tốc iPhone đơn giản là chúng ta chỉ cần khởi động lại thiết bị. Vì sau khi khởi động lại, iPhone sẽ được tự động giải phóng toàn bộ RAM và tắt tất cả các chương trình đang hoạt động.

mẹo tăng tốc iPhone

Ngoài ra nếu iPhone của bạn bị lỗi đứng máy, có thể khởi động bằng cách đồng thời nhấn nút nguồn và phím Home với đời iPhone 6s trở về trước, nhấn giữ phím giảm âm lượng và nút nguồn đối với iPhone 7 và 7 Plus đến khi iPhone khởi động lại và xuất hiện logo Apple hiển thị trên màn hình.

2. Khởi động tính năng giảm chuyển động trên iPhone

Một tính năng xuất hiện từ ios 7 là mỗi khi nghiêng máy, mở hay đóng ứng dụng đều có hiệu ứng xuất hiện. Chúng giúp người dùng trải nghiệm tốt hơn. Tuy nhiên đôi khi tính năng này lại là nguyên nhân khiến các iPhone đời cũ trở nên trì trệ và hao pin hơn.

Nếu cảm thấy iPhone của bạn bị chậm và không cần đến tính năng này, có một mẹo tăng tốc iPhone là tắt chúng đi bằng cách truy cập vào Cài đặt > Cài đặt chung > Trợ năng.

mẹo tăng tốc iPhone

Sau đó hãy tìm Giảm chuyển động và bật tính năng này.

mẹo tăng tốc iPhone

3. Tắt tính năng làm mới nội dung ứng dụng để tăng tốc iPhone

Tính năng làm mới ứng dụng làm tốn dữ liệu mạng, chiếm hữu và sử dụng bộ nhớ CPU của iPhone. Thay vì tự động cập nhật các thông tin mới từ Facebook, Zalo, Gmail,... bạn có thể dùng mẹo tăng tốc iPhone là tự cập nhật bằng tay khi cần thiết để tăng độ mượt mà cho iPhone.

Truy cập vào Cài đặt > Cài đặt chung > Làm mới ứng dụng trong nền.

mẹo tăng tốc iPhone

Bạn có thể vô hiệu hóa hoàn toàn tính năng này bằng cách gạt tắt Làm mới ứng dụng trong nền, hoặc chỉ tắt làm mới ứng dụng cho một số app không cần thiết.

mẹo tăng tốc iPhone

4. Xóa các ứng dụng gây chậm máy

Vừa qua bản cập nhật iOS 10.3 đã được Apple tung ra và đã ngừng hỗ trợ đối với các ứng dụng 32 bit. Nếu các ứng dụng này không được nhà phát triển nâng cấp để tương thích với các thiết bị sử dụng chip 64 bit, chúng có thể khiến iPhone của bạn ngày một trì trệ.

mẹo tăng tốc iPhone

5. Xóa tất cả nội dung và cài đặt 

Khi iPhone của bạn trở nên quá trì trệ, bạn nên sử dụng một mẹo tăng tốc iPhone là xóa tất cả nội dung và cài đặt. Việc này sẽ giúp iPhone của bạn về tình trạng xuất xưởng và hoàn toàn không có file rác, không ứng dụng, không có dữ liệu. Tuy nhiên trước khi đặt lại, bạn nên backup lại toàn bộ dữ liệu quan trọng như danh bạ, hình ảnh, tệp tin quan trọng bằng itunes hoặc trên icloud.

Để khôi phục đầu tiên truy cập Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại.

mẹo tăng tốc iPhone

Sau đó chọn Xóa tất cả nội dung và cài đặt và làm theo hướng dẫn để quá trình đặt lại iPhone được thực hiện.

mẹo tăng tốc iPhone

Lưu ý: Bạn nên cân nhắc việc thực hiện đặt lại vì điều này có thể khiến các thiết bị iPhone không phân phối chính thức tại Việt Nam (Không phải mã VN/A) ngưng hoạt động hoàn toàn.

Hi vọng với những mẹo tăng tốc iPhone trên đây sẽ giúp tăng tốc iPhone của bạn. Chúc bạn thành công!

>>> Xem thêm dịch vụ Thay Pin iPhone 5SThay Pin iPhone 6S Plus hay Thay Màn Hình iPhone 5SThay Màn Hình iPhone 7S với chất lượng hàng đầu và nhận nhiều ưu đãi đặc biệt tại trung tâm. Hân hạnh đón tiếp!

(0 Đánh giá)

bình luận

XIN VUI LÒNG LƯU Ý

Để đảm bảo các dữ liệu cá nhân trong quá trình sửa chữa điện thoại, Quý khách hàng vui lòng sao lưu trước. Đối với các thiết bị có khóa từ xa, quý khách vui lòng thoát tài khoản. Hoặc vui lòng yêu cầu sự hộ trợ từ phía bộ phận tiếp nhận của FoneCare

Trân trọng cảm ơn !

KIỂM TRA TÌNH TRẠNG SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI

Top