Mạng 4G Việt Nam khiến người dùng chưa hài lòng

09:56 AM 19/06/2017

Tin Mới

Mạng 4G Việt Nam đã ra mắt được một thời gian tuy nhiên nó vẫn khiến nhiều người dùng chưa thực sự hài lòng, vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này?

Mạng 4G Việt Nam: Nhiều nguyên nhân khiến người dùng chưa thật sự hài lòng

 

mạng 4G Việt Nam

Theo trang Buzzmetric, từ tháng 11/2016 đến tháng 4/2017 đã lấy ý kiến của 2,100 người dùng về dịch vụ mạng 4G. Trong số đó thì chỉ có khoảng 32% người được khảo sát đã dùng và hài lòng về mạng 4G Việt Nam và vẫn còn có khá nhiều người dùng chưa hài lòng về công nghệ mạng này.

Cụ thể, trước khi được trải nghiệm thì có 8% trên tổng số 2,100 người dùng sẽ không chọn sử dụng mạng 4G. Sau khi được trải nghiệm, phần trăm người dùng không hài lòng đã lên tới 35%, tức là có khoảng 735 người vẫn chưa "ưng" mạng 4G Việt Nam.

Đây là một con số không hề nhỏ và nó sẽ khiến các nhà mạng phải tìm ra đượcc các giải pháp để làm người dùng hài lòng hơn.

Mạng 4G Việt Nam
Chỉ có 32% người được khảo sát sau khi dùng đã cảm thấy hài lòng về mạng 4G (Ảnh: Buzzmetrics)

Vì sao người dùng vẫn chưa hài lòng về mạng 4G Việt Nam?

Đối với 735 người không hài lòng về mạng 4G Việt Nam, 12% thì không thích truy cập bị yếu khi hết dung lượng tốc độ cao. Ngoài ra, có khoảng 12% người dùng không cảm thấy sự khác biệt quá lớn giữa 4G và 3G khi trải nghiệm thực tế.

Việc tốc độ khác biệt giữa 3G và 4G, có lẽ vẫn còn phụ thuộc vào nơi sử dụng mạng 4G của người được khảo sát. Tại sự kiện giới thiệu SIM Gogo 4G của Viettel và Thế Giới Di Động, người ta đã cho mở 1 video clip trên YouTube với độ phân giải 2K (1440p). Kết quả là Video dù có độ phân giải cao nhưng vẫn chạy nhanh và hình ảnh khá nét.

Yếu tố tiếp theo làm người dùng không hài lòng chính là giá cước. Trong 735 người không hài lòng, có 5% cho biết giá cước 4G vẫn còn cao. Điều này là hoàn toàn chính xác. Giá cước 1 GB dung lượng mạng 4G ở nước ta đắt hơn Singapore và gần như ngang ngửa với Thái Lan khi so sánh xem 1 GB sẽ chiếm bao nhiêu phần trăm của thu nhập bình quân đầu người trong 1 tháng.

Bên cạnh đó các yếu tố như: Mạng không ổn định, nhanh hết dung lượng 4G và thỉnh thoảng làm mất sóng điện thoại cũng làm người dùng không hài lòng về mạng 4G Việt Nam.

Mạng 4G Việt Nam

 

Các nhà mạng có lắng nghe những phản hồi này?

Sau khoảng thời gian mà bài khảo sát của Buzzmetrics kết thúc, các động thái gần đây như đổi SIM 4G miễn phí, hay tung ra các gói cước mới hấp dẫn hơn, các nhà mạng như Viettel hay Mobifone đều đang thể hiện rằng họ đã lắng nghe người dùng.

Hiện tại, Viettel đã phủ sóng 4G trên toàn quốc, 100% trạm thu phát mạng 4G Viettel sử dụng công nghệ cho phép mở rộng độ phủ sóng và tăng tốc download, điều này sẽ giúp mạng 4G ở các nơi xa vẫn giữ được sự ổn định và không làm mất sóng điện thoại. Việc tăng tốc độ download chắc chắn sẽ làm người dùng thấy được sự khác biệt giữa 4G và 3G trong thời gian tới.

Mạng 4G Việt Nam
Ảnh: TrustedReview

Về giá cước, các nhà mạng đang đưa ra các gói cưới 4G hợp lí hơn. Ví dụ như các gói cước 4G dự kiến của Mobifone sẽ có mức giá thấp hơn các gói cước 3G hiện nay.

Hay như SIM Gogo 4G của Viettel, mỗi tháng nạp 70 ngàn đồng,  chúng ta có được 2 GB, đủ để lướt Facebook và xem tin tức khá thoải mái. Cộng thêm những ưu đãi như gọi nội mạng miễn phí dưới 10 phút là những hành động của các nhà mạng giúp người dùng tiếp cận và sử dụng mạng 4G dễ dàng hơn.

Kết Luận về mạng 4G Việt Nam

 

Mạng 4G là một công nghệ vẫn còn khá mới mẻ ở Việt Nam. Chính vì vậy, việc mở rộng độ phủ sóng và đưa ra các gói cước hợp lí sẽ làm người dùng ủng hộ. Đã có những phản hồi tích cực dành cho mạng 4G của Viettel hay Vinaphone, kết hợp với việc đã có những smartphone giá rẻ hỗ trợ 4G đã xuất hiện, cơ hội tiếp cận và sử dụng mạng 4G Việt Nam dành cho mọi người sẽ trở nên rõ ràng và dễ dàng hơn.

 

(0 Đánh giá)

bình luận

XIN VUI LÒNG LƯU Ý

Để đảm bảo các dữ liệu cá nhân trong quá trình sửa chữa điện thoại, Quý khách hàng vui lòng sao lưu trước. Đối với các thiết bị có khóa từ xa, quý khách vui lòng thoát tài khoản. Hoặc vui lòng yêu cầu sự hộ trợ từ phía bộ phận tiếp nhận của FoneCare

Trân trọng cảm ơn !

KIỂM TRA TÌNH TRẠNG SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI

Top