Màn hình tự liền vết xước lấy ý tưởng từ 'Người Sói'

07:40 AM 04/04/2017

Tin Mới

Ý tưởng về việc thiết bị tự xóa vết xước không mới. Từ năm 2013, LG đã giới thiệu G Flex với nắp lưng có khả năng làm mờ vết xước trong vài phút. Tuy nhiên, chất liệu đó không có tính truyền dẫn, nên không áp dụng được cho màn hình.

man-hinh-tu-lien-vet-xuoc-lay-y-tuong-tu-nguoi-soi

Trong khi đó, các nhà khoa học tại Đại học California, Riverside (Mỹ) đã tìm ra một chất liệu mới "trong suốt, tự lành, tính đàn hồi cao và được kích hoạt bằng điện, nên có thể được sử dụng để cải tiến pin, thiết bị điện tử, robot.... Chất liệu này có thể bị cắt bằng kéo và tự liền trong vòng 24 giờ".

Chao Wang, một trong những tác giả của nghiên cứu, cho biết ông quan tâm đến việc tìm ra chất liệu này vì từ lâu đã rất yêu thích nhân vật truyện tranh Wolverine (Người Sói) với khả năng tự chữa lành vết thương.

Nhóm phát triển cho biết chất liệu sẽ được đưa vào sản phẩm như loa, điện thoại... trong khoảng ba năm nữa và hứa hẹn sẽ thay đổi cuộc sống của con người.

 

(1 Đánh giá)

bình luận

XIN VUI LÒNG LƯU Ý

Để đảm bảo các dữ liệu cá nhân trong quá trình sửa chữa điện thoại, Quý khách hàng vui lòng sao lưu trước. Đối với các thiết bị có khóa từ xa, quý khách vui lòng thoát tài khoản. Hoặc vui lòng yêu cầu sự hộ trợ từ phía bộ phận tiếp nhận của FoneCare

Trân trọng cảm ơn !

KIỂM TRA TÌNH TRẠNG SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI

Top