Màn hình Oled là gì? Có gì khác biệt so với màn hình LCD

04:49 PM 14/12/2017

Tin Mới

Màn hình Oled là gì? Nhiều hãng điện thoại đang dần chuyển sang sử dụng loại màn hình này, vậy nó có gì đặc biệt và có gì khác so với những loại màn hình khác, hãy cùng FoneCare theo dõi qua bài viết sau.

man-hinh-oled-la-gi

Màn hình Oled là gì?

OLED là một loại diot phát quang trong đó lớp phát xạ điện quang là một màng thuốc làm bằng vật liệu từ một chất bán dẫn hữu cơ có khả năng phát sáng khi có dòng điện chạy qua. Lớp phát sáng này được đặt giữa hai điện cực và thường thì ít nhất một trong hai điện cực này là trong suốt.

Xem thêm: Nâng cấp sim ghép VFSIM V2 thành V3

Qua đó màn OLED sẽ không cần đèn nền để phát sáng, nhờ vậy mà sẽ mỏng hơn so với màn hình LCD thông thường.

Màn hình OLED có điểm gì nổi bật hơn so với màn hình LCD?

man-hinh-oled-la-gi
  • Chất lượng hình ảnh được cải thiện - độ tương phản tốt hơn, độ sáng cao hơn, góc nhìn đầy đủ hơn, gam màu rộng hơn và tốc độ làm mới nhanh hơn nhiều.
  • Tiêu thụ điện năng thấp hơn.
  • Thiết kế đơn giản và siêu mỏng cho phép các nhà sản xuất thoải mái chế tác đủ kiểu hình dáng cho màn hình, rất linh hoạt.
  • Độ bền tốt hơn - OLED rất bền và có thể chịu được phạm vi nhiệt độ hoạt động rộng hơn.

Màn hình OLED hiện nay được sử dụng khá phổ biến trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là điện thoại di động, máy ảnh kỹ thuật số, tai nghe VR…

Samsung Display, công ty chuyên sản xuất màn hình OLED cho các thiết bị di động. Hãng đã trang bị loại màn hình này cho các thiết bị của họ, gần đây nhất đó là Samsung S8, S8 Plus, Note 8.

Với những ưu điểm chính là siêu mỏng, bền, linh hoạt và độ sáng cao, màn hình OLED được nhiều hãng di động tin dùng. Tuy nhiên, giá thành của OLED cao hơn LCD nên đã trở thành rào cản lớn. Nhưng nếu ngày càng có nhiều hãng đặt mua màn hình OLED thì giá thành có thể sẽ dễ chịu hơn.

Bên cạnh đó, OLED thiết kế cũng đơn giản hơn LCD, và một số chuyên gia trong ngành cho rằng OLED trong tương lai sẽ được in bằng các quy trình phun mực đơn giản, từ đó tiết kiệm được khá nhiều chi phí sản xuất.

man-hinh-oled-la-gi

Màn hình OLED có điểm yếu gì hay không?

OLED có tuổi thọ giới hạn, đây là vấn đề của tất cả các màn hình hiển thị khác. Nhưng đó là vấn đề của vài năm trước. Hiện nay, OLED có những tiến bộ vượt bậc và có tuổi thọ đủ lâu để trang bị cho các thiết bị di động TV. Nhưng loại màn hình này chưa thật sự tốt để có thể sử dụng ngoài nắng.

Tuy nhiên, các loại màn hình AMOLED mới hơn, như Super AMOLED, Super AMOLED Plus của Samsung, và ClearBlack AMOLED của Nokia lại có khả năng hoạt động tốt ở ngoài trời sáng, thậm chí còn tốt hơn màn hình LCD trong nhiều trường hợp.

man-hinh-oled-la-gi

Như vậy, FoneCare đã giới thiệu đến bạn biết màn hình OLED là gì. So với màn hình LCD thì bạn thích loại màn hình nào hơn, hãy bình luận bên dưới nhé.

(0 Đánh giá)

bình luận

XIN VUI LÒNG LƯU Ý

Để đảm bảo các dữ liệu cá nhân trong quá trình sửa chữa điện thoại, Quý khách hàng vui lòng sao lưu trước. Đối với các thiết bị có khóa từ xa, quý khách vui lòng thoát tài khoản. Hoặc vui lòng yêu cầu sự hộ trợ từ phía bộ phận tiếp nhận của FoneCare

Trân trọng cảm ơn !

KIỂM TRA TÌNH TRẠNG SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI

Top