Lỗi màn hình iPhone bị sọc, nguyên nhân và biểu hiện

04:10 PM 10/10/2017

Tin Mới

Bạn lo lắng khi màn hình iPhone bị sọc? Nếu là một người dùng điện thoại di động thì chắc hẳn bạn cũng không lạ gì với dòng điện thoại iPhone của Apple. Trước khi được đưa vào sản xuất thì điện thoại luôn được Apple kiểm tra gắt gao. Thế nhưng việc trong quá trình vận chuyển hoặc trong quá trình sử dụng xảy ra sự cố là không thể tránh khỏi.

Một trong những lỗi hư hỏng mà FoneCare muốn đề cập đến đó là lỗi màn hình iPhone bị sọc. Đây là một trong những lỗi được coi là nghiêm trọng nhất đối với người dùng khi đa số các thao tác của bạn với điện thoại đều phải thông qua màn hình. Tuy rằng không ảnh hưởng với cảm ứng nhưng chắc chắn sẽ làm ảnh hưởng đến trải nghiệm của bạn với điện thoại.

man-hinh-iphone-bi-soc

Nguyên nhân gây ra tình trạng màn hình iPhone bị sọc

  • Việc điện thoại bị lỗi màn hình đa phần là do người dùng không cẩn thận nên làm điện thoại bị va chạm mạnh hoặc bị roi rớt.

Xem thêm: Khắc phục lỗi iPhone bị loạn cảm ứng.

  • Điện thoại sử dụng lâu ngày trong môi trường ẩm ướt hoặc bị dính nước cũng là lý do khiến điện thoại
  • Bạn đã từng thay những loại màn hình kém chất lượng cũng là một nguyên nhân khiến điện thoại hỏng màn hình và xuất hiện tình trạng màn hình iPhone bị sọc.
  • Ngoài ra còn một nguyên nhân đó là do nhà sản xuất, nhưng trường hợp này rất hiếm gặp
man-hinh-iphone-bi-soc

Những biểu hiện thường thấy nhất khi điện thoại lỗi màn hình iPhone bị sọc

  • Dễ thấy nhất khi điện thoại bị lỗi đó là màn hình máy bị kẻ sọc dọc, ngang, những sọc này có nhiều màu hoặc màu đen. Ngoài ra còn có thêm nhiều biểu hiện khác như:
  • Màn hình bị nhiễu từng mảng điểm ảnh, có sọc ngang hoặc dọc
  • Các sọc đen dài theo chiều màn hình iPhone.
  • Cảm ứng vẫn hoạt động khi màn hình iPhone bị sọc tuy nhiên bị suy giảm dần.
  • Màn hình bị sọc khi chuyển màn hình, thay đổi màn hình nền.

Lỗi màn hình iPhone bị sọc như thế này, đáng tiếc đa phần đều là do lỗi từ phần cứng. Bạn nên mang máy đến trung tâm sửa chữa uy tín như FoneCare để được kiểm tra và sửa chữa kịp lúc.

Khi đến trung tâm, bạn sẽ được vệ sinh, kiểm tra điện thoại hoàn toàn miễn phí. Nếu iPhone cần thay mới màn hình, bạn sẽ được nhân viên tư vấn cũng cấp đầy đủ các thông tin về  thay màn hình iP 5thay màn hình iP 7 Plus cũng như giải đáp các thắc mắc của khách hàng. 

Bạn cũng có thể tham khảo thêm dịch vụ thay mặt kính iPhone 5Sthay mặt kính iPhone 7thay mặt kính cảm ứng iPhone 6, vì nếu màn hình đã bị hư hỏng thì bộ phận bên trên là mặt kính cảm ứng khó tránh khỏi những hỏng hóc liên quan.

Chúc bạn sớm khách phục được lỗi màn hình iPhone bị sọc.

Chân thành cảm ơn đã theo dõi bài viết.

(1 Đánh giá)

bình luận

XIN VUI LÒNG LƯU Ý

Để đảm bảo các dữ liệu cá nhân trong quá trình sửa chữa điện thoại, Quý khách hàng vui lòng sao lưu trước. Đối với các thiết bị có khóa từ xa, quý khách vui lòng thoát tài khoản. Hoặc vui lòng yêu cầu sự hộ trợ từ phía bộ phận tiếp nhận của FoneCare

Trân trọng cảm ơn !

KIỂM TRA TÌNH TRẠNG SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI

Top