7 cách khắc phục lỗi tụt pin trên iOS 11

02:08 PM 29/09/2017

Tin Mới

iOS 11 đã được ra mắt với rất nhiều tính năng mới lạ và hữu ích. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng thì người dùng bắt đầu phản ánh về lỗi tụt pin trên iOS 11. Đây chắc chắn là một lỗi khá khó chịu khi mà bạn không thể hạ iOS xuống về bản cũ được nữa. Như vậy có cách nào để hạn chế hay không, hãy cùng đọc bài viết sau.

Những khách khắc phục lỗi tụt pin trên iOS 11

  1. Tắt tính năng định vị

Rất nhiều ứng dụng yêu cầu quyền truy cập GPS, nhưng không phải ứng dụng nào cũng cần thiết. Hãy chỉ cấp quyền cho những ứng dụng mà bạn nghĩ thật sự cần bằng cách:

Cài đặt > Quyền riêng tư > Dịch vụ định vị > Sau đó chọn vào Không để tắt định vị của những ứng dụng không cần thiết.

Xem thêm: xử lý khi iPhone bị vô nước

loi-tut-pin-tren-ios-11
  1. Tắt tính năng Raise to Wake

Kể từ iPhone 7, Apple đã cho ra mắt tính năng mới dó là Raise to Wake để mở màn hình điện thoại chỉ với việc nhấc điện thoại lên và nhìn. Tuy nhiên tính năng này đồng nghĩa những cảm biến tiệm cận phải hoạt động liên tục và gây ra tình trạng hao pin.

Vì vậy bạn có thể tắt tính năng này đi để có thể tiết kiệm pin: Cài đặt > Màn hình và độ sáng > Tắt “Đưa lên để bật”.

loi-tut-pin-tren-ios-11
  1. Nguồn điện thấp

Đây là công cụ có sẵn khá hữu ích cho vấn đề tiết kiệm pin. Khi bạn bật chức năng này, các ứng dụng chạy ngầm của điện thoại sẽ tắt hoàn toàn, giúp tiết kiệm pin đáng kể. Bạn có thể bật chức năng này bằng cách: Cài đặt > Pin > Nguồn điện thấp.

Lưu ý: không nên lúc nào cũng bật chức năng này, nếu bạn là một người hay dùng những app như Facebook hay Messenger thì khi bật chức năng này, bạn sẽ không thể nhận được tin nhắn của bạn bè, do ứng dụng không hoạt động. Sẽ phải kiểm tra thường xuyên nên sẽ rất phiền.

loi-tut-pin-tren-ios-11
  1. Bật Night Shift

Night Shift là tính năng giúp bảo vệ giấc ngủ của người dùng bằng cách giảm cường độ của ánh sáng xanh phất ra từ điện thoại. Việc giảm cường độ sáng cũng một phần giúp điện thoại tiết kiệm được pin.

Bạn có thể kích hoạt bằng cách: Cài đặt > Màn hình & Độ sáng > Night Shift.

loi-tut-pin-tren-ios-11
  1. Tắt tính năng đồng bộ hóa

Việc đồng bộ hóa giúp người dùng có 1 bản sao lưu dữ liệu của máy để khôi phục đề phòng trường hợp xảy ra lỗi. Nhưng việc liên tục bật tính năng này, ngay cả những lúc không cần thiết sẽ làm cho điện thoại hao pin không cần thiết.

Bạn nên tắt tính năng này khi không cần bằng cách: Cài đặt > ID Apple, iCloud > iCloud > tắt đồng bộ hóa ở một số tác vụ không cần thiết.

  1. Tắt điều chỉnh độ sáng tự động

Nếu bạn mở tính năng điều chỉnh độ sáng tự động của iPhone thì cảm biến ánh sáng sẽ liên tục hoạt động, gây ra tình trạng hao pin.

Bạn tắt tính năng này như sau: Cài đặt > Cài đặt chung > Trợ năng > Thích nghi màn hình > Tắt "Độ sáng tự động".

loi-tut-pin-tren-ios-11
  1. Khôi phục cài đặt gốc

Nếu những phương án trên đều không hiệu quả, bạn có thể thử khôi phục lại cài đặt gốc của máy để loại bỏ những ứng dụng hoặc khả năng người dùng can thiệp dẫn đến hao pin.

Để khôi phục cài đặt không mất dữ liệu bạn thao tác như sau:

Truy cập vào Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Đặt lại tất cả nội dung và cài đặt.

loi-tut-pin-tren-ios-11

Fonecare đã hướng dẫn bạn một số cách để hạn chế lỗi tụt pin trên iOS 11. Chúc các bạn thực hiện thành công.

(1 Đánh giá)

bình luận

XIN VUI LÒNG LƯU Ý

Để đảm bảo các dữ liệu cá nhân trong quá trình sửa chữa điện thoại, Quý khách hàng vui lòng sao lưu trước. Đối với các thiết bị có khóa từ xa, quý khách vui lòng thoát tài khoản. Hoặc vui lòng yêu cầu sự hộ trợ từ phía bộ phận tiếp nhận của FoneCare

Trân trọng cảm ơn !

KIỂM TRA TÌNH TRẠNG SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI

Top