Laptop Asus gaming mới nhất: mỏng nhẹ và cực mạnh

05:20 PM 06/06/2017

Tin Mới

Zephyrus là chiếc laptop Asus gaming gây ấn tượng mạnh nhất tại triễn lãm Computex 2017 năm nay. Lấy tên theo vị thần gió trong thần thoại Hy Lạp, chiếc laptop này đã giáng một đòn phân khúc laptop chơi game mỏng nhẹ. Và có lẽ nó cũng sẽ đánh dấu sự khởi đầu của kỷ nguyên mới, kỷ nguyên của laptop mỏng nhẹ nhưng cấu hình cực mạnh.

Cấu hình chi tiết laptop ASUS gaming:

Laptop Asus gaming

Zephyrus, hay còn được gọi là GX501VI, là đứa con chung từ sự hợp tác chặt chẽ giữa ASUS và Nvidia. Nó áp dụng nguyên lý thiết kế Max Q mới của Nvidia cho phép tích hợp bộ xử lý GTX 1080 trong thân máy mỏng chỉ vỏn vẹn 18 mm và được hiện thực hoá thông qua kinh nghiệm sản xuất phần cứng lâu năm của ASUS.

 

[caption id="attachment_1519" align="aligncenter" width="600"]Laptop Asus gaming Laptop Asus gaming[/caption]

 

Kết quả là chúng ta có một chiếc laptop cấu hình vô cùng mạnh nhưng lại vô cùng nhỏ gọn. Điều đáng chú ý là không giống như một số hãng sử dụng thiết kế thon dần về đáy để tạo "ảo giác mỏng",  Laptop Asus Gaming Zephyrus thật sự mỏng với điểm dày nhất và mỏng nhất chỉ chênh lệch 1 mm (17,9 mm và 16,9 mm). Khối lượng của máy là khoảng 2,2 kg; tuy không phải là laptop nhẹ nhất nhưng vẫn cực kỳ ấn tượng so với cấu hình mà nó sở hữu. Để so sánh, thông thường một chiếc laptop chơi game tích hợp GTX 1080 phải kéo theo dàn tản nhiệt khủng dẫn đến trọng lượng nó lên đến 4-5 kg là chuyện bình thường.

 

[caption id="attachment_1520" align="aligncenter" width="600"]Laptop Asus gaming Laptop Asus gaming[/caption]

 

Chúng ta có thể thấy rằng ASUS đã tính toán rất kỹ để giúp Laptop Asus gaming Zephyrus đạt được độ mỏng 18 mm ấn tượng mà vẫn sở hữu cấu hình siêu mạnh. ASUS đẩy bàn phím xuống sâu bên dưới, dành một không gian thật lớn dành cho linh kiện và tản nhiệt. Vì vậy tuy là mỏng nhưng tản nhiệt của Zephurus không hề nhỏ tí nào cả.

 

[caption id="attachment_1521" align="aligncenter" width="600"]Laptop Asus gaming Laptop Asus gaming[/caption]

Laptop Asus gaming

 

Một điểm khá độc đáo trong hệ thống tản nhiệt của Zephyrus là phần đế linh động. Khi gấp lại thì nó sẽ áp sát vào thân máy, giúp giảm tối đa kích thước nhằm tăng tính cơ động khi bạn di chuyển. Tuy nhiên khi mở ra sử dụng, bạn sẽ thấy là phần đáy được nâng lên trở thành một khe tản nhiệt khổng lồ. Ngoài ra chúng ta cũng có những khe tản nhiệt như các laptop truyền thống. Về cơ bản thì mặt dù mỏng nhẹ, Zephyrus không khiến mình lo lắng về chuyện nhiệt sẽ bị giữ trong khung máy không đẩy ra kịp. Câu hỏi duy nhất hiện tại là hệ thống tản nhiệt của chiếc laptop Asus gaming này có rút nhiệt từ CPU và GPU ra đủ nhanh hay không mà thôi.

Laptop Asus gaming

Tuy nhiên  có một điều mà chưa hoàn thiện lắm là phần đáy của máy làm bằng một tấm kim loại mỏng, không tạo sự chắc chắn với những linh kiện khác. Trong quá trình sử dụng nên cẩn thận để không làm móp méo.

Laptop Asus gaming

Laptop ASUS gaming Zephyrus có tấm nền 15,6 inch độ phân giải FullHD, với tần số quét 120 Hz và hỗ trợ 100 dải màu sRGB. Màn hình mà ASUS dùng cho laptop cao cấp có chất lượng tốt, màu sắc đẹp và góc nhìn tốt.

Laptop Asus gaming

Bàn phím Zephyrus được tích hợp đèn LED RGB. Dĩ nhiên do đây là laptop mỏng nhẹ nên hãng chỉ tích hợp được phím thường chứ không phải phímcơ. Dù vậy thì cảm giác gõ cũng tương đối ổn.

Laptop Asus gaming

Bàn rê chuột được đưa sang cạnh phải,tạo cảm giác hơi lệch tay một chút nếu như bạn đã quen với vị trí bàn rê chuột laptop truyền thống. Tuy nhiên chúng ta cũng cần nhớ rằng đây là laptop chơi game, mình nghĩ cũng chẳng mấy khi bạn dùng nó đâu. Bên phải bàn rê chuột bạn sẽ thấy loa của Laptop ASUS gaming Zephyrus.

Laptop Asus gaming

Phía bên đối diện người dùng có một chiếc loa nữa để tạo thành thiết lập stereo. ASUS thiết kế loa hướng thẳng vào hướng người dùng, hứa hẹn sẽ đem lại trải nghiệm tốt nhất khi chơi game.

Laptop Asus gaming

Tóm lại là về thiết kế lẫn cấu hình thì cho đến thời điểm này khó có gì để phàn nàn về chiếc laptop ASUS gaming này. Điều băn khoăn là liệu hệ thống tản nhiệt của nó hiệu quả đến mức nào, liệu có giúp khai thác được hết sức mạnh của phần cứng bên trong hay không. Cấu hình cực mạnh nhưng lại rất nhỏ gọn cũng đặt ra câu hỏi về pin của laptop. Và một vấn đề cũng rất quan trọng: giá của nó khi về Việt Nam là bao nhiêu?

(0 Đánh giá)

bình luận

XIN VUI LÒNG LƯU Ý

Để đảm bảo các dữ liệu cá nhân trong quá trình sửa chữa điện thoại, Quý khách hàng vui lòng sao lưu trước. Đối với các thiết bị có khóa từ xa, quý khách vui lòng thoát tài khoản. Hoặc vui lòng yêu cầu sự hộ trợ từ phía bộ phận tiếp nhận của FoneCare

Trân trọng cảm ơn !

KIỂM TRA TÌNH TRẠNG SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI

Top