Cách khắc phục iPhone bị đơ hiệu quả nhất

04:26 PM 20/10/2017

Tin Mới

Trong quá trình sử dụng điện thoại thỉnh thoảng lại bị đơ. Bạn không biết nguyên nhân do đâu hay phải khắc phục iPhone bị đơ như thế nào, hãy cùng theo dõi bài viết sau để biết cách xử lý nhé

Những cách khắc phục iPhone bị đơ

Xem thêm: Quay màn hình iPhone

  • Tắt máy vệ sinh lại màn hình

Hiện tượng điện thoại bị đơ là do cảm ứng không hoạt động. khi gặp trường hợp này bạn ngay lập tức tắt máy và khởi động lại bằng cách reset cứng.

khac-phuc-iphone-bi-do

Bấm giữ nút nguồn và nút home cho đến khi điện thoại tắt màn hình và xuất hiện logo Apple. Lúc này bạn buông tay ra để điện thoại khởi động lại.

khac-phuc-iphone-bi-do

Sau khi khởi động lại bạn dùng một miếng vải sạch vệ sinh mặt trước của màn hình,vì có thể do trong quá trình sử dụng lâu dài, bạn không chú ý vệ sinh nên điện thoại màn hình bị bám bụi, dính nước nên không cảm ứng tốt được nữa.

  • Xóa và cài đặt lại ứng dụng
khac-phuc-iphone-bi-do

Bạn cài quá nhiều phần mềm gây xung đột hoặc hệ điều hành iOS không tương thích cũng là nguyên nhân khiến điện thoại bị đơ cảm ứng.

Việc cần làm đó là bạn restore lại máy hoặc xóa những ứng dụng vừa cài đặt đi và cài lại. Tiến hành nâng cấp iOS lên phiên bản mới nhất.

  • Giải phóng bộ nhớ điện thoại
khac-phuc-iphone-bi-do

Mỗi chiếc điện thoại đều có một dung lượng nhất định để máy hoat động và lưu trữ. Đặc biệt là iPhone khi mua máy đã có sẵn dung lượng và bạn không thể nâng cấp thêm được nữa. Bạn cài đặt quá nhiều ứng dụng hoặc lưu trữ quá nhiều nên điện thoại không còn đủ bộ nhớ để hệ điều hành hoạt động, dẫn đến bị đơ.

Bạn có thể khắc phục bằng cách kiểm tra lại những ứng dụng mà mình ít sử dụng và xóa bớt đ hoặc đồng bộ lên iCLoud để cho nhẹ máy.

  • Khôi phục lại cài đặt gốc
khac-phuc-iphone-bi-do

Nếu những cách trên không hiệu quả, bạn có thể thử khôi phục lại cài đặt gốc mục đích để đưa máy về tình trạng mới mua, chưa qua chỉnh sửa hay cài đặt phần mềm.

Cách làm như sau: Bạn vào phần Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Xóa tất cả nội dung và cài đặt. Lưu ý sau khi khôi phục cài đặt mọi dữ liệu của bạn đều sẽ mất hết, nên tốt nhất bạn nên lưu trữ trước khi tiến hành.

Nếu sau 4 cách mà điện thoại vẫn không hết đơ, rất có thể màn hình hoặc mặt kính cảm ứng của bạn đang gặp vấn đề, bạn có thể mang máy đến trung tâm FoneCare để được kiểm tra hoàn toàn miễn phí. 

=> Nếu điện thoại có xảy ra hư hỏng ở màn hình hay mặt kính cần thay mới, bạn có thể tham khảo dịch vụ về màn hình iPhone 5smàn hình iPhone 7 Plusmặt kính iP 5mặt kính iP 6Smặt kính cảm ứng iP 7 Plus ngay tại trung tâm để được tư vấn trực tiếp và cung cấp đầy đủ những thông tin cần thiết.

Trên đây FoneCare đã hướng dẫn bạn 4 cách khắc phục iPhone bị đơ. Chúc bạn thành công!

(1 Đánh giá)

bình luận

XIN VUI LÒNG LƯU Ý

Để đảm bảo các dữ liệu cá nhân trong quá trình sửa chữa điện thoại, Quý khách hàng vui lòng sao lưu trước. Đối với các thiết bị có khóa từ xa, quý khách vui lòng thoát tài khoản. Hoặc vui lòng yêu cầu sự hộ trợ từ phía bộ phận tiếp nhận của FoneCare

Trân trọng cảm ơn !

KIỂM TRA TÌNH TRẠNG SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI

Top