Hướng dẫn cách khắc phục lỗi iTunes không nhận iPhone

11:47 AM 09/10/2017

Tin Mới

FoneCare sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi iTunes không nhận iPhone. Nếu bạn là một người dùng iPhone thì hẳn cũng biết việc iPhone có tính bảo mật cao đến thế nào. Cũng chính vì thế mà việc chép dữ liệu vào điện thoại là vô cùng khó khăn, không giống như Android, bạn không thể cắm cáp trực tiếp để chép dữ liệu mà phải thông qua một phần mềm đó là iTunes.

Hướng dẫn khắc phục lỗi iTunes không nhận iPhone

iTunes là một phần mềm được dùng để đồng bộ dữ liệu với các thiết bị sử dụng iOS như iPhone, iPad, iPod. Trong trường hợp bạn cắm cáp nhưng iTunes không kết nối được với điện thoại, có rất nhiều nguyên nhân xảy ra trường hợp trên. Nhưng trước khi mang máy đến một của hàng nào đó để sửa chữa bạn có thể thử những cách khắc phục đơn giản sau:

itunes-khong-nhan-iphone
 • Khởi động lại, cập nhật hoặc thử một cổng USB khác
  • Khởi động lại điện thoại bằng cách nhấn và giữu đồng thời nút nguồn và nút Home đến khi thấy màn hình xuất hiện hình quả táo.
  • Khởi động lại máy tính bạn kết nối với điện thoại.
  • Bạn nên đảm bảo rằng iTunes mà mình đang sử dụng là phiên bản mới nhất. Nếu không chắc bạn có thể vào phần Help -> Check for Updates.
  • Kết nối iPhone qua một cổng USB khác hoặc thử cáp kết nối khác vì có thể 1 trong 2 thú này bị hỏng khiến bạn không kết nối được.
itunes-khong-nhan-iphone
 • Kiểm tra thông báo xác nhận “Trust this Computer”
  • Khi lần đầu tiên kết nối iTunes và điện thoại, trên iPhone sẽ có thông báo yêu cầu người dùng xác nhận và chấp nhận đưa thiết bị vào danh sách những thiết bị tin cậy. Khi thông báo xuất hiện bạn chỉ việc nhấn Trust. Lưu ý nếu không bấm, điện thoại sẽ không được kết nối với iTunes.
  • Trong trường hợp lỡ tay bấm Don’t Trust, bạn có thể vào Settings -> General -> Reset -> Reset location & Privacy, khi đó thông báo sẽ xuất hiện lại.
itunes-khong-nhan-iphone
 • Cài đặt lại Driver từ máy tính

Khi những cách trên đều không hiệu quả, rất có thể do máy tính của bạn chưa cài hoặc driver có vấn đề.

Xem thêm: iPhone không lên nguồn.

Bạn có thể khắc phục bằng cách: 

 • Mở Start Menu và chọn Device manager. Trong của sổ mới chọn iPhone ở mục Portable Devices, nhấn phải chuột và chọn Update Driver Software -> Browse My Computer for Driver Software -> Let Me Pick From A List Device Drivers on My Conputer -> Have disk
itunes-khong-nhan-iphone
 • Trong cửa sổ cài đặt, bạn duyệt đến đường dẫn C:Program FilesCommon FileAppleMobile Device SupportDriversusbaapl64.inf, nhấp đôi chuột vào tập tin usbaapl64.inf để chọn và nhấn OK ở cửa sổ Install From Disk. Lưu ý nếu sử dụng bản Windows 32-bit đường dẫn sẽ là C:Program Files (x86)Common FilesAppleMobile Device SupportDrivers.

 

Như vậy FoneCare đã hướng dẫn bạn một số cách xử lý khi iTunes không nhận iPhone. Chúc bạn thành công!

 

>>> Mời bạn tham khảo dịch vụ sửa, thay thể mặt kính iPhone hàng đầu tại Hà Nội & TPHCM. Với quay trình sửa chữa lấy ngay, bảo hành lâu dài, giá rẻ và linh kiện mặt kính cảm ứng iPhone 5Smặt kính cảm ứng iPhone 6 Plusmặt kính cảm ứng iPhone 7 Plus chúng tôi mong muốn mang đến khách hàng những dịch vụ tốt nhất. Hân hạnh đón tiếp!

(0 Đánh giá)

bình luận

XIN VUI LÒNG LƯU Ý

Để đảm bảo các dữ liệu cá nhân trong quá trình sửa chữa điện thoại, Quý khách hàng vui lòng sao lưu trước. Đối với các thiết bị có khóa từ xa, quý khách vui lòng thoát tài khoản. Hoặc vui lòng yêu cầu sự hộ trợ từ phía bộ phận tiếp nhận của FoneCare

Trân trọng cảm ơn !

KIỂM TRA TÌNH TRẠNG SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI

Top