Cách khắc phục lỗi iPhone sạc không vào pin

09:05 PM 23/10/2017

Tin Mới

Pin điện thoại là nguồn năng lượng duy nhất để duy trì hoạt động cho thiết bị. Thế nên khi iPhone sạc không vào pin thì chắc chắn sẽ gây ra rất nhiều phiền phức. Có khá nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng trên, FoneCare đưa cho bạn những phương án khắc phục hợp lý nhất.

iphone-sac-khong-vao-pin

Khắc phục lỗi iPhone sạc không vào pin

Như đã nói trên điện thoại iPhone của bạn hoạt động nhờ vào nguồn năng lượng duy nhất đó là pin. Vì vậy điện thoại khi sạc không nhận pin thì chắc chắn sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quá trình trải nghiệm máy.

Xem thêm: Những quan niệm sai lầm của người dùng iPhone.

Một khi máy không thể sạc pin được nữa, thường người dùng sẽ có thói quen mang điện thoại đến các cửa hàng trung tâm để được nhân viên sửa chữa và tất nhiên là có tính phí.

Thế nhưng điện thoại không sạc được có thể do rất nhiều nguyên nhân, sau đây là một số cách khắc phục đơn giản nhất để quý khách tự mình hực hiện trước khi mang máy đi sửa chữa.

  • Khởi động lại điện thoại

Đây là cách khắc phục đơng giản nhất. Đôi khi điện thoại bị lỗi phần mềm nào đó và bạn có thể khởi động lại là có thể khắc phục được đa số các lỗi cơ bản của máy.

  • Kiểm tra lại cốc sạc và dây sạc
iphone-sac-khong-vao-pin

Nếu iPhone không nhận sạc thì có thể nguyên nhân là do cốc và củ sạc của bạn có vấn đề. Hãy thử kiểm tra bằng cách sạc bằng một cốc cáp khác.

Một lưu ý cho bạn khi sử dụng cáp cốc sạc. Nhiều bạn khi bọ hỏng thường chọn mua những loại cáp, cốc rẻ tiền ngoài thị trường, đây là việc không nên, vì sử dụng những phụ kiện không chính hãng như vậy lâu ngày sẽ làm pin điện thoại bị chai và hư hỏng.

  • Kiểm tra cổng sạc
iphone-sac-khong-vao-pin

Nếu cáp và cốc sạc vẫn bình thường, bạn nên kiểm tra đến cổng sạc. Sử dụng điện thoại lâu ngày nên bụi bẩn bám vào làm ảnh hưởng khả năng nhận điện từ dây sạc. Bạn có thể dùng cọ hoặc vải mềm để vệ sinh lại cổng sạc

  • Cập nhật iOS mới cho điện thoại

Điện thoại của bạn đang sử dụng hệ điều hành cũ nên có thể dẫn đến tình trạng máy không nhận sạc. Cập nhật lên hệ điều hành mới nhất có thể khắc phục được tình trạng này ngoài ra còn có thể loại bỏ được những lỗi vặt của phiên bản cũ.

  • Pin điện thoại bị chai
iphone-sac-khong-vao-pin

Trường hợp những phương án trên đều không hiệu quả thì có thể là do pin điện thoại của bạn đã bị hỏng, bạn nên mang máy đến trung tâm để nhân viên chuyên nghiệp của các trung tâm có thể hỗ trợ sửa chữa cho mình.

=> Nếu bạn muốn nhận được dịch vụ thay pin iPhone 5 chất lượng hay thay pin iPhone 6 Plus chính hãng, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và nhận được những dịch vụ tốt nhất, hoàn hảo nhất.

Như vậy FoneCare đã hướng dẫn bạn một số cách khắc phục tình trạn iPhone sạc không vào pin. Hy vọng những mẹo nhỏ này sẽ giúp ích cho bạn.

(1 Đánh giá)

bình luận

XIN VUI LÒNG LƯU Ý

Để đảm bảo các dữ liệu cá nhân trong quá trình sửa chữa điện thoại, Quý khách hàng vui lòng sao lưu trước. Đối với các thiết bị có khóa từ xa, quý khách vui lòng thoát tài khoản. Hoặc vui lòng yêu cầu sự hộ trợ từ phía bộ phận tiếp nhận của FoneCare

Trân trọng cảm ơn !

KIỂM TRA TÌNH TRẠNG SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI

Top