iPhone look là gì? iPhone look có khác gì iPhone lock không?

04:44 PM 16/09/2017

Tin Mới

iPhone look là gì, iPhone look sử dụng tốt không? iPhone look phải chăng là một loại iPhone mới? Tất cả sẽ được giải đáp ngay sau đây. Hãy cùng chúng tôi theo dõi và khám phá nhé!

iPhone look

iPhone look là gì? Khái niệm về iPhone look

Trên thực tế không hề có iPhone look. Sở dĩ cụm từ này được hình thành là bởi xu hướng người dùng hay gõ sai hoặc nhầm lẫn chính tả với iPhone lock. Chính vì vậy mỗi khi nói tới iPhone look, người sử dụng đều tự hiểu ngầm là iPhone lock.

iPhone look (iPhone lock) là gì? Khái niệm này đã không còn quá xa lạ đối với người dùng Việt Nam. Có hai phiên bản iPhone đó là quốc tế và lock (khóa mạng). Bản quốc tế (máy world) là những thiết bị không bị khóa bởi nhà mạng và người dùng có thể sử dụng bất cứ SIM nào để kích hoạt.

Điều này hoàn toàn ngược với bản lock (iPhone look), máy chỉ hoạt động bình thường với SIM mà nhà mạng như DOCOMO, Softbank, T-Mobile… cung cấp cho người dùng sau khi ký hợp đồng sử dụng mạng di động. Do không phải thanh toán khoản tiền ràng buộc giữa người dùng và nhà mạng đã giúp iPhone Lock sở hữu mức giá rẻ hơn rất nhiều so với bản quốc tế.

Sử dụng iPhone look (lock) có tốt không?

Vì tính chất chỉ sử dụng được duy nhất một mạng, nên việc sử dụng iPhone Lock sẽ có những điều bất tiện hơn so với máy quốc tế, người dùng phải sở hữu thêm những phụ kiện đi kèm như sim ghép, fix các lỗi như kiểm tra tài khoản, tin nhắn, danh bạ….

iPhone look
iPhone look chính là iPhone lock

Để có thể dùng iPhone look tại Việt Nam thì chúng ta phải unlock bằng 2 hình thức hiện là mua code hoặc dùng sim ghép.

  • Phương pháp mua code mặc dù ổn định hơn sau unlock nhưng phí để mua code unlock khá mắc, thường là từ 1-2 triệu và thời gian, thao tác thực hiện lâu và phức tạp
  • Sim ghép được người dùng ưa chuộng hơn để mở mạng iPhone look. Chỉ với 200 ngàn, chúng ta có thể mua thiết bị này ở nhiều cửa hàng di động trên toàn quốc và tự thao tác là đã có thể sử dụng như bản quốc tế.

Để rõ hơn sử dụng bản lock có tốt không với công cụ sim ghép, thủ thuật iPhone sẽ tổng hợp thông tin chi tiết ngay sau đây.

Sim ghép là gì? iPhone look sử dụng bằng sim ghép có tốt không?

Sim ghép là một mảnh đồng nhỏ và dẹt như tờ giấy, được đặt vào trong lòng khay sim và tiếp nối giữa sim chính với các vi mạch nhằm "đánh lừa" máy. Điện thoại sẽ lập tức nhận sóng và có thể sử dụng các mạng Việt Nam một cách bình thường.

iPhone look
Sim ghép được gắn dưới sim chính

Để test iPhone look (iPhone lock) sử dụng tốt không với sim ghép, chúng tôi đã tiến hành sử dụng so sánh với bản quốc tế, kết quả như sau:

  • Sóng: tốt, không gặp trường hợp ngắt kết nối. Duy nhất khi trong môi trường sóng yếu, cuộc gọi có bị ảnh hưởng nhưng điều này cũng xảy ra trên bản quốc tế.
  • Danh bạ, facetime, kiểm tra tiền: đều sử dụng bình thường như iPhone world
  • Bắt sóng 4G: kém hơn 1 vạch sóng với bản quốc tế nhưng tốc độ "lướt" web không có nhiều sự khác biệt.
  • Độ hao pin: bản lock sim ghép vẫn xảy ra hiện tượng hao hụt pin nhưng chỉ nhiều hơn 2-3%.

Tóm lại khi sử dụng sim ghép, iPhone look (iPhone lock) sẽ không bị thay đổi cấu trúc máy, nếu chúng ta không tháo khay sim ra thì thật sự rất khó phân biệt được với bản quốc tế. Người dùng hoàn toàn có thể yên tâm bởi các thiết kế, cấu hính, hiệu năng của chiếc máy này đều được sản xuất theo tiêu chuẩn chất lượng và kiểm định sát sao của Apple.

 >>> Mời bạn xem thêm các dịch vụ sửa chữa, thay thế với linh kiện chính hãng, bảo hành dài lâu tại trung tâm chúng tôi như: pin iPhone 5S, pin iPhone 6S Plus, màn hình iPhone 5Smàn hình iPhone 7S cùng nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Hân hạnh đón tiếp! 

(1 Đánh giá)

bình luận

XIN VUI LÒNG LƯU Ý

Để đảm bảo các dữ liệu cá nhân trong quá trình sửa chữa điện thoại, Quý khách hàng vui lòng sao lưu trước. Đối với các thiết bị có khóa từ xa, quý khách vui lòng thoát tài khoản. Hoặc vui lòng yêu cầu sự hộ trợ từ phía bộ phận tiếp nhận của FoneCare

Trân trọng cảm ơn !

KIỂM TRA TÌNH TRẠNG SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI

Top