Cách Fix lỗi iPhone không nhận SIM sau khi Update, Restore

10:11 AM 27/09/2017

Tin Mới

Sau khi bạn Restore hay Update lại hệ điều hành mới thì không ít người gặp phải tình trạng iPhone không nhận SIM. Nếu bạn cũng là một trong số những người đang rơi vào tình cảnh trên thì cũng đừng quá lo lắng. Hôm nay, mình sẽ hướng dẫn cho bạn khắc phục triển để tình trạng không nhận thẻ SIM khi Update, Restore máy.

điện thoại iPhone 6s
Điện thoại iPhone 6S

Hướng dẫn cách Fix lỗi iPhone không nhận SIM?

1: Kiểm tra kết nối wifi

Việc wifi không định, lỗi trong quá trình nâng cấp IOS bị gián đoạn, gây ra lỗi hệ điều hành là nguyên nhân chính khiến cho iPhone không nhận thẻ SIM. Trước tiên, bạn hãy thử kiểm tra máy điện thoại của mình đã được kết nối wifi chưa nhé.

2: Kiểm tra khay SIM

Việc điện thoại iPhone báo lỗi không nhận SIM. Có thể là do khay SIM của bạn bị hư hỏng, lỗi hoặc SIM gắn với máy không khớp. Bạn có thể tháo SIM ra và kiểm tra. Nếu như lắp đã chuẩn mà vẫn báo không nhận SIM thì hãy thử bằng một chiếc SIM khác.

3: Tắt nguồn và bật lại

Việc bạn thường xuyên sử dụng có thể khiến cho hệ điều hành bị lỗi và gây ra hiện tượng không nhận SIM. Bạn hãy thử tắt nguồn đi và khởi động lại xem có thể khắc phục được hiện tượng iPhone không nhận SIM hay không?

4: Cài đặt lại mạng

Có thể do bạn thay đổi mạng nào đó trong lúc sử dụng, điều này khiến cho máy không tương thích nên gây ra lỗi không nhận SIM, nhưng lại không nhớ thao tác. Vậy bạn có thể khắc phục bằng cách sau:

  • Vào cài đặt > chọn cài đặt chung > chọn đặt lại > cài đặt lại mạng

Khắc phục iPhone không nhận SIM bằng cách sử dụng iTunes? 

Kết nối với máy tính có cài đặt sẵn iTunes. Sau đó, iTunes sẽ dò tìm thiết bị iPhone của bạn và sẽ yêu cầu bạn phải Activate iPhone. Sau khi làm xong, điện thoại iPhone sẽ tiếp tục nhận SIM như bình thường. 

Lưu ý: Cách này sẽ gây ảnh hưởng tới dữ liệu. Chính vì thế, bạn cần lưu dữ liệu ra trước khi khắc phục iPhone không nhận SIM bằng cách sử dụng iTunes.

Khắc phục iPhone lỗi SIM, không nhận SIM bằng cách Restore?

Nếu như với những cách trên, mà bạn vẫn chưa thể khắc phục được thì hãy Restore lại máy. Tuy nhiên, cách này sẽ làm mất dữ liệu trong máy. Nhưng cách này cũng chưa chắc có thể khắc phục được lỗi nếu tình iPhone không nhận SIM là do lỗi phần cứng.

Trên là những cách hướng dẫn chi tiết cho bạn cách Fix lỗi iPhone không nhận SIM một cách nhanh chóng.

Chúc các bạn thành công!!!

>>> Bạn có thể tham khảo thêm dịch vụ Thay Mặt Kính Cảm Ứng iPhone 5SThay Mặt Kính Cảm Ứng iPhone 6 PlusThay Mặt Kính Cảm Ứng iPhone 7 Plus hàng đầu tại Hà Nội & TPHCM và nhận nhiều khuyến mại từ trung tâm. Hân hạnh đón tiếp!

(1 Đánh giá)

bình luận

XIN VUI LÒNG LƯU Ý

Để đảm bảo các dữ liệu cá nhân trong quá trình sửa chữa điện thoại, Quý khách hàng vui lòng sao lưu trước. Đối với các thiết bị có khóa từ xa, quý khách vui lòng thoát tài khoản. Hoặc vui lòng yêu cầu sự hộ trợ từ phía bộ phận tiếp nhận của FoneCare

Trân trọng cảm ơn !

KIỂM TRA TÌNH TRẠNG SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI

Top