Sửa lỗi iPhone không lên màn hình đơn giản nhất

03:35 PM 26/10/2017

Tin Mới

iPhone là một thiết bị điện tử được đánh giá khá cao hiện nay, nhưng dù có là hàng cao cấp đến đâu thì việc điện thoại xuất hiện lỗi, cụ thể là lỗi iPhone không lên màn hình, là điều không thể tránh khỏi. Hãy cùng FoneCare tham khảo bài viết sau đây để biết được một số mẹo để xử lý khi iPhone của mình gặp phải trường hợp trên.

Cách xử lý khi iPhone không lên màn hình

  • Cắm sạc và chờ một thời gian
iphone-khong-len-man-hinh

Trong một số trường hợp điện thoại của bạn hết pin nhưng bạn lại không chú ý nên màn hình điện thoại khi bị đen bạn lại nhầm tưởng là do máy bị lỗi.

Xem thêm: iPhone sạc không vào pin

Khi điện thoại bị đen màn hình, bạn hãy thử cắm sạc trong một thời gian trước khi mở máy lại. Đảm bảo rằng sạc của bạn vẫn dùng được bình thường vì nếu bị hỏng thì điện thoại sẽ không nhận được pin và khởi động.

  • Hard Reset
iphone-khong-len-man-hinh

Điện thoại thường cũng sẽ xuất hiện lỗi như iPhone không lên màn hình dù âm thanh thì vẫn còn. Bên cạnh đó điện thoại còn bị treo, đông cứng không làm gì được. Thông thường đa số người sẽ chọn cách tháo pin và lắp lại. Nhưng đáng tiếc là iPhone không sử dụng pin rời nên việc tháo là bất khả thi.

Có một cách xử lý đó là bạn có thể hard reset máy bằng cách nhấn và giữ cùng lúc 2 phím home và nguồn cho đến khi thấy logo Apple hiện lên. Sau đó điện thoại sẽ được khởi động lại và hoạt động lại như thường.

  • Khôi phục điện thoại bằng iTunes
iphone-khong-len-man-hinh

Có một cách để khắc phục màn hình bị đen đó là bạn có thể dùng phương pháp restore máy thông qua phần mềm iTunes.

Đầu tiên, kết nối iPhone, iPad với máy tính cài iTunes. Bạn sẽ nhìn thấy thông báo iTunes phát hiện thiết bị ở chế độ recovery. iTunes sẽ thông báo thiết bị “có vấn đề” và “yêu cầu cập nhật hay khôi phục”. Bạn chọn “restore” để tải bản cập nhật iOS mới nhất từ Apple và cài đặt trên thiết bị.

iphone-khong-len-man-hinh

Nếu những phương án trên đều không thể khắc phục lỗi iPhone không lên màn hình thì có thể do điện thoại của bạn bị lỗi phần cứng, chính xác là bị hư màn hình.

►►► Lúc đó có thể bạn sẽ phải sử dụng tới các dịch vụ như: Thay màn hình iPhone 5thay màn hình iPhone 7 

Bạn nên mang điện thoại đến những trung tâm dịch vụ sửa chữa điện thoại uy tín để được khắc phục với dịch vụ chất lượng nhất, linh kiện chính hãng và mức giá phải chăng.

 

Tuy nhiên mong rằng điện thoại của bạn chỉ bị lỗi phần mềm và có thể khắc phục nhanh chóng sau những thao tác trên.

Chúc bạn thực hiện khắc phục iPhone không lên màn hình thành công!

(1 Đánh giá)

bình luận

XIN VUI LÒNG LƯU Ý

Để đảm bảo các dữ liệu cá nhân trong quá trình sửa chữa điện thoại, Quý khách hàng vui lòng sao lưu trước. Đối với các thiết bị có khóa từ xa, quý khách vui lòng thoát tài khoản. Hoặc vui lòng yêu cầu sự hộ trợ từ phía bộ phận tiếp nhận của FoneCare

Trân trọng cảm ơn !

KIỂM TRA TÌNH TRẠNG SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI

Top