Hướng dẫn khắc phục iPhone không bắt được WiFi

01:58 PM 05/10/2017

Tin Mới

Trong quá trình sử dụng, đôi lúc bạn gặp phải những trường hợp iPhone không bắt được WiFi. Lúc đó bạn sẽ rất lo lắng không biết phải làm thế nào để khắc phục hay cải thiện tình trạng. Hãy cùng tham khảo bài viết sau để áp dụng cho điện thoại mình nhé.

iphone-khong-bat-duoc-wifi
Khắc phục lỗi iPhone không kết nối được WiFi

Các biểu hiện của iPhone không bắt được WiFi

Xem thêm: Những tính năng mới trên iOS 11

Bạn có thể kiểm tra điện thoại bắt sóng WiFi kém bằng những cách sau đây:

  • Nếu thấy mạng chậm hoặc hay bị rớt mạng, đầu tiền bạn xem lại cột thu sóng của điện thoại, nếu cột thu chỉ ở mức 1, 2 vạch trong khi mạng chạy rất ổn định thì tức là điện thoại đã có thể đề về bắt WiFi.
  • Trường hợp tiếp theo là điện thoại full sóng nhưng bạn lại không thể truy cập internet.
  • Điện thoại bạn không thể truy cập mạng hoặc sóng rất chập chờn, trong khi những máy hoặc điện thoại khác lại bắt sóng và sử dụng ổn định.
iphone-khong-bat-duoc-wifi
Kiểm tra nếu modem có vấn đề

Những nguyên nhân khiến iPhone không bắt được WiFi

  • Nguyên nhân đầu tiên có thể là do modem WiFi có vấn đề. Vì nếu mạng không ổn định thì cũng không thể đổ lỗi cho điện thoại bắt sóng kém được.
  • Nguyên nhân cũng có thể là do phần mềm, bạn tải và cài đặt những phần mềm không tương thích với điện thoại khiến cho máy bị lỗi không bắt được WiFi.
  • Bạn nâng cấp hệ điều hành không tương thích với máy cũng là nguyên nhân khiến điện thoại không bắt được WiFi.
  • Ngoài ra, bạn vô tình làm roi rớt điện thoại hoặc điện thoại bị va chạm mạnh cũng là nguyên nhân khiến bộ phận bắt sóng WiFi bị chấn động và hư hỏng.

Khắc phục tình trạng iPhone không kết nối được WiFi bằng những cách sau

Cách 1: Kiểm tra lại bộ phát wifi và nếu nguyên nhân là do modem thì bạn có thể tiến hành reset lại. Nên kiểm tra kỹ với điện thoại hoặc thiết bị khác để biết chắc lỗi do đường truyền không ổn định.

Cách 2: Reset lại thiết lập mạng bằng cách: vào Setting > General > Reset Network Setting. Sau đó bạn thoát ra, reset máy và kết nối lại xem đã khắc phục được lỗi chưa.

Cách 3: Nếu nguyên nhân là do phần mềm xung đột, nhưng bạn lại không biết phần mềm nào dẫn đến lỗi, thì có thể thực hiện như sau để khôi phục lại máy.

iphone-khong-bat-duoc-wifi
Khắc phục lỗi bằng cách khôi phục cài đặt gốc

Chọn Setting > Reset > Reset All Setting. Điện thoại sẽ tiến hành xóa hết dữ liệu và và khởi động lại. Sau khi hoàn tất bạn kết nối lại Wifi xem đã khắc phục được lỗi chưa.

Cách 4: Điện thoại của bạn bắt sóng tốt nhưng lại không thể truy cập internet, bạn có thể thực hiện như sau: Cài đặt > vào WiFi > chọn mục http Proxy và chuyển từ Off sang Auto.

Như vậy FoneCare đã hướng dẫn bạn một số cách để khắc phục điện thoại iPhone không bắt được WiFi. Nếu những phương án trên đều không sửa được lỗi, nghĩa là điện thoại bạn hỏng phần cứng, bạn nên mang máy đến những trung tâm uy tín để được kiểm tra và sửa chữa, thay linh kiện chính hãng.

>>> Mời bạn tham khảo dịch vụ sửa, thay thể mặt kính iPhone hàng đầu tại Hà Nội & TPHCM. Với quay trình sửa chữa lấy ngay, bảo hành lâu dài, giá rẻ và linh kiện mặt kính cảm ứng iPhone 5Smặt kính cảm ứng iPhone 6 Plusmặt kính cảm ứng iPhone 7 Plus chúng tôi mong muốn mang đến khách hàng những dịch vụ tốt nhất. Hân hạnh đón tiếp!

(0 Đánh giá)

bình luận

XIN VUI LÒNG LƯU Ý

Để đảm bảo các dữ liệu cá nhân trong quá trình sửa chữa điện thoại, Quý khách hàng vui lòng sao lưu trước. Đối với các thiết bị có khóa từ xa, quý khách vui lòng thoát tài khoản. Hoặc vui lòng yêu cầu sự hộ trợ từ phía bộ phận tiếp nhận của FoneCare

Trân trọng cảm ơn !

KIỂM TRA TÌNH TRẠNG SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI

Top