Khắc phục lỗi iPhone bị đơ cảm ứng

03:02 PM 30/11/2017

Tin Mới

Tình trạng điện thoại bị lỗi luôn có thể xảy ra bất kỳ lúc nào và đối với bất kỳ dòng điện thoại nào. DÒng điện thoại iPhone của Apple cũng không phải ngoại lệ. FoneCare sẽ đề cập đến một hư hỏng xảy ra khá thường xuyên với các máy iPhone đó là lỗi iPhone bị đơ cảm ứng.

iphone-bi-do-cam-ung

Nguyên nhân iPhone bị đơ cảm ứng

Tình trạng iPhone bị đơ là bạn không thể thực hiện bất kỳ thao tác nào với màn hình. Khi gặp phải trường hợp trên bạn thường sẽ rất lo lắng, tuy nhiên đây cũng là một hư hỏng thuộc dạng khá phổ biến, nguyên nhân thường là do

Xem thêm: Sao lưu danh bạ iPhone vào iCloud

  • Do bạn cài đặt nhiều phần mềm, nhưng phần mềm này gây ra xung đột khiến cảm ứng điện thoại bị đơ.
  • Trong quá trình sử dụng điện thoại, bạn vô tình làm máy bị va đập với các vật dụng khác hoặc màn hình bị cấn, bị đè khiến cho cảm ứng bị hư hỏng.
  • Sử dụng máy thường xuyên, nhưng bạn lại ít khi vệ sinh điện thoại khiến cảm ứng có vấn đề.
  • Bạn vừa sử dụng điện thoại vừa sạc pin cũng là một nguyên nhân khiến máy bị lỗi cảm ứng.
  • Ngoài ra còn một nguyên nhân khác là do bạn sử dụng điện thoại đã một thời gian dài, nên việc phần cứng của máy bị hỏng là không thể tránh khỏi.
iphone-bi-do-cam-ung

Hướng dẫn cách khắc phục tình trạng iPhone bị đơ cảm ứng

  • Khi gặp phải tình trạng điện thoại bị đơ, bạn có thể thực hiện reset lại máy bằng cách nhấn và giữ Home + phím nguồn trong khoảng 10s. Khi màn hình chuyển sang màu trắng và có xuất hiện logo Apple là bạn đã khởi động lại thành công.
  • Nếu như reset vẫn không khắc phục được, nguyên nhân còn có thể là do lỗi phần mềm bị xung đột, trường hợp này bạn có thể restore lại máy để khắc phục.
iphone-bi-do-cam-ung
  • 2 cách trên nếu vẫn không được nghĩa là điện thoại của bạn đã hỏng phần cứng, mọi biện pháp tự khắc phục đều không hiệu quả, thậm chí còn làm điên thoại hư hỏng nặng thêm. Bạn sẽ cần đến trung tâm uy tín và nhân viên chuyên nghiệp để thay mới linh kiện điện thoại.

FoneCare đã đưa ra một số nguyên nhân chính và hướng khắc phục cơ bản nhất khi điện thoại iPhone bị đơ cảm ứng.

(0 Đánh giá)

bình luận

XIN VUI LÒNG LƯU Ý

Để đảm bảo các dữ liệu cá nhân trong quá trình sửa chữa điện thoại, Quý khách hàng vui lòng sao lưu trước. Đối với các thiết bị có khóa từ xa, quý khách vui lòng thoát tài khoản. Hoặc vui lòng yêu cầu sự hộ trợ từ phía bộ phận tiếp nhận của FoneCare

Trân trọng cảm ơn !

KIỂM TRA TÌNH TRẠNG SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI

Top