iPhone 8 Plus phát hiện hai trường hợp kênh màn hình đầu tiên

02:52 PM 30/09/2017

Tin Mới

Apple đã nhanh chóng vào cuộc điều tra sau khi ghi nhận hai trường hợp phồng pin dẫn đến kênh màn hình đầu tiên trên iPhone 8 Plus.

iPhone 8 phồng pin, kênh màn hình 

Cuối cùng thì các iFan cũng đã có thể sở hữu iPhone 8/8 Plus cho riêng mình sau khi mẫu smartphone này chính thức lên kệ vào ngày 22/9 vừa qua. Trong khi nhiều fan tỏ ra thích thú và rất hài lòng, hai người dùng đến từ Châu Á lại phải trải qua những tình huống kỳ lạ và không mấy hay ho với iPhone 8 Plus.

Người đầu tiên là một cô gái đến từ Đài Loan. Cô cho biết 5 ngày sau khi sở hữu iPhone 8 Plus 64GB, màn hình chiếc điện thoại mới của cô đã cong vênh trong quá trình sạc. Cô cũng nhấn mạnh là mình đã sử dụng sạc chính hãng của Apple, và chỉ khoảng 3 phút sau, chiếc smartphone của cô bắt đầu phồng lên khiến cô phải lập tức rút dây sạc.

Trường hợp tương tự thứ hai xảy ra với một chàng trai đến từ Nhật Bản. Điểm khác biệt kỳ lạ là anh chàng này thậm chí còn không có cơ hội để sạc điện thoại khi vừa “đập hộp” thì phát hiện chiếc iPhone 8 Plus đã bị kênh màn hình từ trước.

Nhiều khả năng thủ phạm chính của hai vụ việc trên là do hiện tượng phồng pin điện thoại. Trên Twitter, một người dùng có tên Magokoro đã chia sẻ hàng loạt bức ảnh về lỗi kênh màn hình này của iPhone. Tuy nhiên, Apple vẫn chưa đưa ra kết luận cụ thể nào về vấn đề này.

Chiếc iPhone bị lỗi đầu tiên đã được chuyển về cho Apple, đại diện công ty cũng xác nhận họ đang tiến hành điều tra nguyên nhân của sự việc nêu trên và không bình luận gì thêm

Hình ảnh những chiếc iPhone bị kênh màn hình tràn ngập trên Twitter.

Đây mới là hai trường hợp đầu tiên và duy nhất gặp phải sự cố đáng tiếc này, vì thế có thể tạm kết luận lỗi kênh màn hình do phồng pin không xảy ra trên diện rộng. Quan trọng hơn, Apple chưa ghi nhận trường hợp cháy nổ pin nào cả nên khó có khả năng iPhone 8/8 Plus sẽ đi vào vết xe đổ của Galaxy Note 7 năm ngoái (ít nhất là tính đến thời điểm hiện tại).

Suy cho cùng thì rất nhiều mẫu smartphone khi mới ra mắt đều gặp phải một số vấn đề nhỏ về phần cứng. Ví dụ như năm ngoái, rất nhiều tin đồn cho rằng iPhone 7 đang gặp phải sự cố cháy nổ pin, nhưng sự thực thì vấn đề đó hoàn toàn không hề xảy ra và không ảnh hưởng gì đến dây chuyền sản xuất của Apple. Đa số các trường hợp cá biệt đều là lỗi nhỏ đến từ khâu sản xuất, hoặc cũng có thể là lỗi do người dùng gây ra như sạc điện thoại không đúng cách.


Liệu iPhone 8 Plus có đi vào vết xe đổ của Galaxy Note7?

Nếu những hình ảnh màn hình kênh của iPhone 8 vẫn tiếp tục ngập tràn trên mạng xã hội trong thời gian tới, vấn đề này sẽ trở nên nghiêm trọng và cần được xem xét kỹ lưỡng. Tuy nhiên, ở thời điểm này, hai sự cố nêu trên chỉ là hai trường hợp hi hữu khi những người dùng đã không may mắn và mua phải những thiết bị hỏng hoặc dính lỗi sản xuất.

Xem thêm: Có nên mua iPhone 8 Plus? iPhone 8 Plus có khác gì với iPhone 7 Plus

(3 Đánh giá)

bình luận

XIN VUI LÒNG LƯU Ý

Để đảm bảo các dữ liệu cá nhân trong quá trình sửa chữa điện thoại, Quý khách hàng vui lòng sao lưu trước. Đối với các thiết bị có khóa từ xa, quý khách vui lòng thoát tài khoản. Hoặc vui lòng yêu cầu sự hộ trợ từ phía bộ phận tiếp nhận của FoneCare

Trân trọng cảm ơn !

KIỂM TRA TÌNH TRẠNG SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI

Top