iPhone 8 có giá bao nhiêu? 1000 usd? có nên mua hay không?

11:13 AM 06/06/2017

Tin Mới

 iPhone 8 có giá bao nhiêu

Ảnh concept iPhone 8 - TodoiPhone

 

 

Iphone 8 có giá bao nhiêu? Đây là câu hỏi được quan tâm nhất hiện nay đối với mẫu điện thoại sắp được ra mắt của Apple. Hiện tại thị phần iOS chỉ chiếm 15% thị trường toàn cầu và chưa kể doanh số bán iPhone cũng bắt đầu giảm so với trước đây. Không những vậy trong tình cảnh này, Apple còn có ý định bán iPhone 8 với giá khởi điểm là 1.000 USD, liệu trong thời gian tới kịch bản nào sẽ xảy ra?

Để trả lời câu hỏi iPhone 8 có giá bao nhiêu, chúng ta hãy cũng xem phân tích

Vào tuần trước, nhà phân tích Mary Meeker đến từ công ty Kleiner Perkins Caufield & Byers (KPCB) đã đưa ra báo cáo về "thực trạng internet" hàng năm và cũng trong biểu đồ này đã miêu tả phần nào về vấn đề "iPhone giá 1.000 USD" của Apple.

Nhìn chung, thị trường smartphone toàn cầu đang trên đà tăng trưởng, trong khi đó doanh thu lại có dấu hiệu suy giảm. Rất khó để dự đoán iPhone 8 có giá bao nhiêu và nhất là mức giá bán chính hãng tại Việt Nam.

Đối với nền tảng iOS, Apple luôn chiếm khoảng 15% thị phần di động, và con số này cũng tương ứng với những khách hàng sẵn sàng trả giá cao nhất cho một chiếc điện thoại. Còn hiện tại, nền tảng Android của Google vẫn đang chiếm hầu hết thị phần còn lại (khoảng gần 85%).

iPhone 8 có giá bao nhiêu

Nhà phân tích Simona Jankowski đến từ công ty Goldman Sachs đưa ra dự đoán, vấn đề hiện tại của Apple là cần phải tăng giá iPhone 8 để giúp hãng đảm bảo được lợi nhuận, doanh thu, EPS, đồng thời giữ giá cổ phiếu.

Cụ thể hơn, người dùng sẽ phải bỏ ra ít nhất 999 USD cho phiên bản iPhone 8 có bộ nhớ trong 128 GB, còn bản 256 GB là 1.099 USD. Đồng nghĩa với việc mức giá mới của iPhone 8 sẽ cao hơn 130 USD so với iPhone 7 Plus.

Với iPhone 8 giá 1.000 USD, Apple sẽ thay đổi mọi chuyện?

Hiện tại, trung bình giá iPhone 7 bản 128 GB rơi vào mức 815 USD (ở Mỹ), đồng nghĩa với việc bạn phải chi thêm 200 usd để có thể nâng cấp lên iphone 8. Đây được xem là vấn đề khá nan giải đối với người tiêu dùng.

Thị trường di động bây giờ đã phát triển một cách bão hòa, hầu hết các mẫu smartphone khác đều làm được  những gì mà một chiếc iPhone có thể làm được. Và đấy cũng là bài toán nan giải đối với Apple.

iphone 8 có giá bao nhiêu Giá bán iPhone 7 bản 128 GB ở 33 quốc gia

4 trong 5 quý kinh doanh gần đây, doanh số iPhone chỉ có giảm chứ không tăng. Thấy vậy, CEO Tim Cook cho rằng, việc người dùng trì hoãn mua các mẫu iPhone hiện có là do tâm lý chờ đợi một chiếc iPhone mang tính đột phá hơn, nhất là sau khi họ xem qua các tin đồn và chờ đến khi biết iPhone 8 có giá bao nhiêu để lựa chọn.

Apple đã và đang làm gì để hút khách?

Có thể thấy Apple đã nỗ lực hết mình trong việc thu hút người dùng mới về phía mình, nhưng hiệu quả không được như mong đợi cho lắm.

Ví dụ như hồi năm ngoái, Apple tung ra thị trường mẫu iPhone giá rẻ, với tên gọi iPhone SE, nhằm thu hút một số đối tượng người dùng có thu nhập trung bình. Kết quả thì sao? Không như mong đợi!  Vậy mẫu iphone 8 có giá bao nhiêu? 1000 usd? Một mẫu iphone giá cao như vậy có thành công không?

Mới đây nhất, Apple đã nghĩ ra chiêu thức mới, đó là tung các đoạn quảng cáo thu hút người dùng Android chuyển đổi sử dụng iPhone, với thông điệp "Life is easier on iPhone" (tạm dịch: Cuộc sống sẽ trở nên dễ dàng hơn với iPhone).

Sau tất cả, Tim Cook hiểu rất rõ tỷ lệ chuyển đổi từ Android sang iPhone cần thiết đến dường nào. Khi việc kinh doanh có dấu hiệu bất ổn, giải pháp thiết thực nhất chính là đánh chiếm thị phần của đối thủ. Đây là quan điểm cũng như câu trả lời của Tim Cook trước các nhà đầu tư.

Dù thế nào đi nữa, trong thời gian tới iPhone 8 buộc phải giúp Apple vượt mặt Samsung ở phân khúc cao cấp, hoặc hãng phải tạo ra một chiếc iPhone giá tốt nhưng phải thực sự thành công thì mới vực dậy được tình hình kinh doanh ảm đạm hiện nay. Nếu không với thị phần 15% hiện nay sẽ mang đến rất nhiều rủi ro cho Apple và tình thế có thay đổi hay không phần lớn dựa vào câu trả lời của vấn đề iphone 8 có giá bao nhiêu.

(1 Đánh giá)

bình luận

XIN VUI LÒNG LƯU Ý

Để đảm bảo các dữ liệu cá nhân trong quá trình sửa chữa điện thoại, Quý khách hàng vui lòng sao lưu trước. Đối với các thiết bị có khóa từ xa, quý khách vui lòng thoát tài khoản. Hoặc vui lòng yêu cầu sự hộ trợ từ phía bộ phận tiếp nhận của FoneCare

Trân trọng cảm ơn !

KIỂM TRA TÌNH TRẠNG SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI

Top