iPhone 5S lock là gì? Có nên mua iPhone 5S lock thời điểm này

12:07 PM 14/09/2017

iPhone 5-5C-5S

iPhone 5S lock là gì, có nên sử dụng sản phẩm này không là băn khoăn của nhiều người. Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết sau đây để hiểu rõ hơn về chiếc điện thoại bản lock và có quyết định chính xác nhất cho mình nhé.

Tìm hiểu iPhone 5S lock là gì, dùng có tốt không?

Dù ra đời cách đây khá lâu nhưng iPhone 5S vẫn thu hút được sự yêu thích của đông đảo người sử dụng bởi kích thước nhỏ gọn, dễ mang. Vì vậy iPhone 5S lock là gì, giá bao nhiêu, dùng tốt không là câu hỏi của nhiều người. 

Khái niệm iPhone 5S lock là gì?

iPhone lock nói chung và iPhone 5S lock nói riêng là những chiếc điện thoại chỉ sử dụng được duy nhất một mạng. Người dùng để mua được giá rẻ hơn (2-4 triệu đồng) sẽ ký hợp đồng sử dụng mạng lâu dài với một nhà cung cấp dịch vụ. Và để tránh trường hợp người dùng mua xong sử dụng nhà mạng khác, bên cung cấp sẽ tiến hành khóa (lock) mạng những "chú dế" này lại.

iPhone 5S lock là gì
Khái niệm iPhone 5S lock là gì?

iPhone 5S lock là gì, có khác so với bản quốc tế không? Theo khái niệm trên thì ngoại trừ việc chỉ sử dụng được một mạng cố định, iPhone lock hoàn toàn giống với bản quốc tế về cấu hình, các thiết kế và chức năng.

Người dùng hoàn toàn có thể yên tâm bởi iPhone 5S lock cũng được sản xuất dưới sự giám sát kiểm định sát sao theo tiêu chuẩn chất lượng của Apple. iPhone 5S lock là gì, có nguồn gốc thế nào đến đây chúng ta đã có những định hình ban đầu.

Tiếp sau đây hãy cùng thủ thuật iPhone 5S đi tìm hiểu xem chiếc iPhone 5S lock này sử dụng có tốt không với các mạng Việt Nam.

iPhone 5S lock sử dụng tốt không?

iPhone 5S lock hiện nay có giá từ 2 - 3 triệu đồng. Như khái niệm iPhone 5S lock là gì ở trên, chúng ta có thể thấy nếu là các bản iPhone lock Nhật, iPhone lock Mỹ,...thì những "chú dế" này sẽ không thể sử dụng mạng của Việt Nam. Chính vì vậy, để có thể dùng được như bản quốc tế thì bắt buộc người dùng phải mở mạng bằng cách mua code hoặc dùng sim ghép.

- iPhone 5S lock là gì, dùng thế nào khi unlock bằng cách mua code? Mua code từ các nhà mạng gốc là cách chúng ta nghĩ đến đầu tiên. Tuy nhiên phương pháp này ít được sử dụng bởi:

 • Ưu điểm: sau khi unlock bằng code, máy sử dụng ổn định như bản quốc tế.
 • Nhược điểm: 
  + Thời gian lâu, từ 10 - 15 ngày
  + Chi phí đắt, khoảng từ 1-1,5 triệu

- iPhone 5S lock là gì, mở mạng bằng sim ghép như thế nào được sử dụng nhiều hơn do có nhiều lợi thế hơn:

 • Ưu điểm:
  + Thao tác dễ dàng, người dùng có thể tự unlock
  + Thời gian thực hiện nhanh, chỉ 5 - 10 phút
  + Chi phí rẻ, chỉ với 200 ngàn đồng
 • Nhược điểm: Khó thay đổi sim thường xuyên
iPhone 5S lock là gì

Unlock iPhone 5S lock là gì 

Nhiều người cho rằng iPhone 5S lock là gì khi dùng sim ghép hay gặp những lỗi về danh bạ, sóng, hao pin, facetime,...nhưng đó đã là câu chuyện của nhiều năm trước. Hiện nay một loại sim ghép mới ra đời mà các tín đồ công nghệ vẫn gọi là "sim ghép thần thánh" đã có thể fix full các lỗi cũ, hỗ trợ sóng 4G và thậm chí có thể nâng cấp iOS. Do đó sử dụng iPhone 5S lock bằng sim ghép sẽ không khác so với bản quốc tế.

Kết luận

Trên đây là bài viết chi tiết về iPhone 5S lock là gì, sử dụng tốt không. Tóm lại nếu muốn sử dụng ổn định thì các bạn nên mua bản quốc tế. Còn nếu có thể chấp nhận được tính chất cố định sim và một số lỗi nhỏ, thì nên sử dụng sản phẩm này để có thể tiết kiệm được vài một khoản tiền không nhỏ.

(2 Đánh giá)

bình luận

XIN VUI LÒNG LƯU Ý

Để đảm bảo các dữ liệu cá nhân trong quá trình sửa chữa điện thoại, Quý khách hàng vui lòng sao lưu trước. Đối với các thiết bị có khóa từ xa, quý khách vui lòng thoát tài khoản. Hoặc vui lòng yêu cầu sự hộ trợ từ phía bộ phận tiếp nhận của FoneCare

Trân trọng cảm ơn !

KIỂM TRA TÌNH TRẠNG SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI

Top