IOS 11 ra mắt lời chia tay đến hơn 180.000 ứng dụng trên App Store

04:01 PM 27/08/2017

Tin Mới

Với hệ điều hành iOS 11, Apple dường như đang muốn đoạn tuyệt với các ứng dụng 32-bit.

 

Chỉ mà chỉ còn vài tuần nữa là hệ điều hành iOS 11 sẽ được phát hành kéo theo sự thay đổi chính sách của Apple khi họ ngừng hỗ trợ các ứng dụng 32-bit.

IOS 11 ra mắt lời chia tay đến 180.000 ứng dụng
 

Việc thay đổi đã được đồn đoán từ khá lâu, bắt đầu từ khi hãng Apple giới thiệu bộ vi xử lí 64-bit đầu tiên trên chiếc điện thoại iPhone 5s vào năm 2013 và đưa ra cảnh báo yêu cầu các nhà phát triển cập nhật cho ứng dụng của họ.

Tháng Giêng năm nay, Apple đã ra thông báo cụ thể hơn khi khẳng định các ứng dụng 32-bit sẽ không làm việc được với hệ điều hành iOS 11. Vào tháng 6 năm nay, Gizmodo phát hiện một vài ứng dụng 32-bit đã biến mất khỏi App Store nhưng người dùng vẫn có thể tải về ứng dụng nếu co link trực tiếp.

 

Điện thoại iPhone 5s đã ra mắt cách đây gần 5 năm và việc chính sách chuyển sang hỗ trợ các ứng dụng 64-bit của Apple thực sự có ý nghĩa như thế nào?

Trước hết, gần 200.000 ứng dụng có thể bị Apple ngừng hỗ trợ  bắt đầu vào thời gian tháng 9 tới.

Theo Oliver Yeh, người sáng lập Sensor Tower, hiện nay vẫn còn khoảng 187.000 ứng dụng 32-bit trên App Store, tương đương với khoảng 8% số ứng dụng hiện tại của nền tảng iOS (công ty này ước tính có khoảng 2,4 triệu ứng dụng trên App Store).

IOS 11 ra mắt lời chia tay đến 180.000 ứng dụng
 

Theo thống kê Bussiness Insider thì trong số các ứng dụng 32-bit này có những cái tên khá quen thuộc như: iSpadez (một game thẻ bài), Neo Nectaris (game chiến lược quân sự), Infinity Blade (một trò chơi chiến đấu nhập vai).

Sensor Tower cho biết các ứng dụng 32-bit còn trên App Store phổ biến nhất là game, kế đến là các ứng dụng giáo dục, giải trí và life tyle.

 

Tất nhiên, nếu ứng dụng yêu thích của bạn là app 32-bit thì nó sẽ không biến mất ngay lập tức khi hệ điều hành iOS 11 được phát hành. Theo Sensor Tower, các ứng dụng này có thể ở trên App Store một thời gian nữa và tiếp tục hoạt động trên những điện thoại không cập nhật lên hệ điều hành iOS 11. Sau đó, hãng Apple sẽ tiến hành xóa hoàn toàn các ứng dụng này trên nền tảng của mình.

Để kiểm tra xem ứng dụng trên thiết bị iOS của mình có phải 32-bit hay không, bạn có thể vào “General”, nhấp vào “About” và chọn “Applications”.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn cách khôi phục các dữ liệu đã xóa trên iPhone hiệu quả.

(1 Đánh giá)

bình luận

XIN VUI LÒNG LƯU Ý

Để đảm bảo các dữ liệu cá nhân trong quá trình sửa chữa điện thoại, Quý khách hàng vui lòng sao lưu trước. Đối với các thiết bị có khóa từ xa, quý khách vui lòng thoát tài khoản. Hoặc vui lòng yêu cầu sự hộ trợ từ phía bộ phận tiếp nhận của FoneCare

Trân trọng cảm ơn !

KIỂM TRA TÌNH TRẠNG SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI

Top