IOS 11 ra mắt: làm mới App Store và Control Center

09:28 AM 06/06/2017

Tin Mới

iOS 11 ra mắt tại sự kiện WWDC 2017 với rất nhiều tính năng mới, đáng chú ý nhất là khả năng hỗ trợ đa nhiệm tuyệt vời dành cho iPad, giúp iPad có khả năng làm việc không hề kém cạnh PC.

ios 11 ra mắt

IOS 11 ra mắt ngày hôm nay có những điểm gì mới?

Được CEO Tim Cook giới thiệu tại hội nghị WWDC 2017 diễn ra vào 0h sáng nay (theo giờ Việt Nam), phiên bản iOS mới dành cho hàng triệu thiết bị của Apple với những cải tiến đáng giá, rất nhiều tính năng mới cực kỳ thú vị người dùng, đặc biệt là những tính năng dành riêng cho iPad. Theo TheVerge, sau khi ios 11 ra mắt ngày hôm nay, Apple sẽ phát hành chính thức phiên bản này vào mùa thu năm nay cùng với iPhone mới ra mắt vào tháng 9 tới theo đúng chu kỳ hàng năm.

Tính năng đáng chú ý đầu tiên là khả năng đồng bộ tin nhắn giữa iOS và macOS. Nếu bạn xóa một tin nhắn trên iPhone hay iPad, chúng cũng sẽ biến mất ngay lập tức trên máy Mac.

Apple Pay

ios 11 ra mắt

Dịch vụ thanh toán trực tuyến Apple Pay cũng thêm sung tính năng chuyển tiền từ người sang người ngay trong ứng dụng nhắn tin Messages. Với Apple Pay Cash Card, bạn có thể lưu trữ khoản tiền nhận được từ người khác, chuyển chúng sang tài khoản ngân hàng của mình để sử dụng. Đây là tính năng tiện dụng của ios 11 ra mắt và được nhiều người đón chờ.

Siri

ios 11 ra mắt

Đầu tiên, hãng đã cải tiến giọng nói của Siri giúp người dùng trải nghiệm một cách tự nhiên, gần gũi hơn. Siri cũng hỗ trợ khả năng dịch trực tiếp từ ngôn ngữ phổ biến (Tiếng Anh, Trung Quốc, Pháp, Đức, Ý, Tây Ban Nha).

Một tính năng "thông minh" khác của ios 11 ra mắt là cho phép Siri đưa ra gợi ý mà nó tin rằng bạn sẽ thích, và có thể dự đoán những gì bạn muốn làm sau đó. Gợi ý được đưa ra dựa trên thói quen sử dụng của người dùng.

Siri làm được điều này nhờ tính năng gọi là "học tập thiết bị" (on-device learning). Tính năng này được đồng bộ giữa nhiều thiết bị Apple khác nhau, hãng cũng đảm bảo sự an toàn riêng tư về thông tin cho bạn, chúng chỉ được xem bởi bạn và thiết bị của bạn mà thôi. Đây là một bước cải tiến thuật toán của Apple, cho thấy trí tuệ nhân tạo đã lên một tầm cao mới.

Camera

ios 11 ra mắt

Bản iOS 11 ra mắt lần này cho phép người dùng iPhone 7 Plus chụp ảnh chân dung kết hợp chống rung quang học. Hiệu ứng Loop và Bounce được bổ sung cho Live Photos. Ngoài ra, ảnh chụp từ thiết bị sẽ có dung lượng nhỏ hơn với định dạng  HEIF cho khả năng nén ảnh cao hơn 2 lần JPEG.

Control Center

ios 11 ra mắt

Apple đã thiết kế lại hoàn toàn Control Center trên iOS 11 ra mắt lần này. Người dùng có thể vuốt màn hình từ dưới lên để tùy chỉnh các thiết lập quen thuộc, tắt bật/chuyển nhạc trên cùng một màn hình, dùng 3D Touch để chỉnh những cài đặt chi tiết hơn.

Tính năng đáng giá mà ios 11 ra mắt dành cho iPad: Dock, Kéo và thả, App Switcher mới

ios 11 ra mắt

Apple đã gọi iOS 11 là bản nâng cấp iOS lớn nhất dành cho iPad từ trước đến nay. Đầu tiên là Dock, hãng đã đưa thanh dock từ macOS lên iPad, và người dùng có thể thêm bất cứ ứng dụng nào mà họ muốn, vuốt từ dưới lên trong bất kỳ ứng dụng nào để chuyển ứng dụng đa nhiệm một cách nhanh nhất.

Tiếp theo là "kéo và thả" (Drag and drop), bạn có thể nhanh chóng kéo nội dung từ ứng dụng này rồi thả chúng vào ứng dụng đang cùng chạy bên kia, giúp đa nhiệm một cách tuyệt vời .

Bản iOS 11 ra mắt lần này cũng có thể "nhớ" các ứng dụng mà bạn đang chạy song song.

ios 11 ra mắt

Màn hình chuyển đổi ứng dụng trên iPad cũng được làm mới, vuốt từ dưới lên và bạn sẽ thấy thanh dock, các ứng dụng đang mở cùng Control Center nằm trên một màn hình.

Files

ios 11 ra mắt

Cuối cùng thì trình quản lý file đã được tích hợp vào bản iOS 11 ra mắt lần này, nhưng chỉ dành cho iPad. Đây là ứng dụng cho phép quản lý dữ liệu cá nhân trên máy, khả năng hỗ trợ các kho lưu trữ bên thứ ba như Google Drive, Dropbox, Box, Adobe Cloud,…giúp người dùng không cần jailbreak để quản lý files.

Apple Maps

ios 11 ra mắt

Ứng dụng bản đồ Apple Maps được bổ sung thêm bản đồ trong sân bay, trung tâm mua sắm tại một số thành phố nhất định được hỗ trợ. Các sân bay lớn sẽ được Apple hỗ trợ bản đồ trong nhà trong thời gian tới.

ios 11 ra mắt

iOS 11 cũng bổ sung những cải tiến mới dành cho Maps khi lái xe. Hướng dẫn chỉ đường và giới hạn tốc độ sẽ giúp bạn chạy đúng luật khi đi vào đường lạ, tính năng Do Not Disturb While Driving (không làm phiền khi lái xe) sẽ loại bỏ các thông báo không cần thiết làm sáng màn hình có thể khiến bạn mất tập trung. Mặc định, thông báo tin nhắn sẽ không được hiển thị dù đó là tin nhắn khẩn cấp.

Apple Music, AirPlay 2, HomeKit 2

ios 11 ra mắt

iOS 11 ra mắt mới hỗ trợ kết nối nhiều hệ thống âm thanh trong nhiều phòng lại với nhau giữa iPhone, iPad và những hệ thống loa từ bên thứ ba.

Dịch vụ nghe nhạc Apple Music còn có thêm một yếu tố xã hội rất cần thiết, cho phép theo dõi bạn bè đang nghe gì. Giống như Spotify, bạn có thể nghe riêng nếu không muốn nghe chung với bạn bè hoặc không muốn họ nhảy vào cuộc vui của bản thân.

App Store hoàn toàn mới

ios 11 ra mắt

Apple đã thiết kế lại hoàn toàn App Store trên iOS 11. Phần Today hiển thị mẹo sử dụng và những ứng dụng đáng chú ý. Danh sách dịch vụ được tách biệt giúp người dùng sử dụng dễ dàng hơn.

ARKit

ios 11 ra mắt

Apple sẽ tích hợp khả năng hỗ trợ thực tế ảo tăng cường (AR) trực tiếp vào iOS 11 ra mắt lần này, giúp nhà phát triển tạo ra những công cụ cần thiết nhằm mang đến những trải nghiệm hiện đại, tuyệt vời cho người dùng.

Vẫn còn đó rất nhiều tính năng mới trên iOS 11 đang chờ bạn đọc khám phá.

ios 11 ra mắt

Thiết bị nào hỗ trợ iOS 11?

Theo Apple, iOS 11 sẽ hỗ trợ iPhone 5s trở về sau, tất cả dòng iPad Air và iPad Pro, iPad 9.7 inch, iPad Mini 2 trở về sau và iPod Touch thế hệ thứ 6. Một số tính năng chuyển tiền trong Apple Pay chỉ có mặt trên những thiết bị mới hơn.

ios 11 ra mắt

Xem thêm: iPhone 6S Lock Nhật giá bao nhiêu

 

(0 Đánh giá)

bình luận

XIN VUI LÒNG LƯU Ý

Để đảm bảo các dữ liệu cá nhân trong quá trình sửa chữa điện thoại, Quý khách hàng vui lòng sao lưu trước. Đối với các thiết bị có khóa từ xa, quý khách vui lòng thoát tài khoản. Hoặc vui lòng yêu cầu sự hộ trợ từ phía bộ phận tiếp nhận của FoneCare

Trân trọng cảm ơn !

KIỂM TRA TÌNH TRẠNG SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI

Top