Tìm hiểu iCloud là gì và các tính năng của iCloud

04:11 PM 02/10/2017

Tin Mới

iPhone là một trong những thương hiệu smartphone nổi tiếng bậc nhất tại Việt Nam. Khi nhắc đến iPhone người dùng sẽ nghĩ ngay đến dòng điện thoại đẳng cấp cả về thiết kế lẫn hiệu năng. Thế nhưng tuy phổ biến nhưng vẫn có một bộ phận người dùng không biết iCloud là gì và các tính năng của iCloud. Hôm nay Fonecare sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm.

icloud-la-gi-va-cac-tinh-nang-cua-icloud

Cùng tìm hiểu iCloud là gì và các tính năng của iCloud?

Nếu đã là người dùng iPhone thì chắc chắn bạn đã không lạ gì với iCloud, tuy nhiên một số người dùng lại nhầm tưởng iCloud là một ứng dụng trên iPhone. Thật ra không phải như vậy, iCloud là một dịch vụ lưu trữ tực tuyến miễn phí của Apple chuyên dùng để sao lưu hình ảnh, dữ liệu, danh bạ.

Xem thêm: Chuyển Appstore sang tiếng Việt

Ngoài ra iCloud còn có chức năng đồng bộ với những thiết bị khác của Apple như macbook, iPad, iPod. Nói cách khác, nếu bạn lưu dữ liệu của mình vào iCloud thì khi muốn đổi điện thoại khác hoặc truy cập từ xa, bạn chỉ việc truy cập vào tài khoản iCloud của mình, những dữ liệu này lập tức có thể truy cập và sử dụng.

Một số tính năng của iCloud

icloud-la-gi-va-cac-tinh-nang-cua-icloud
  • Sao lưu dữ liệu.

Khi vừa đăng ký tài khoản mới bạn sẽ được tặng 5gb miễn phí dung lượng trên iCloud Drive. Với số dung lượng này, bạn có thể lưu trữ danh bạ, hình ảnh, tài liệu dư sức. Bên cạnh lưu trữ, iCloud còn có thể giúp bạn backup dữ liệu của mình phòng trường hợp máy bị lỗi bạn vẫn có thể khôi phục lại thiết lập và dữ liệu.

  • Chia sẻ dữ liệu

Khi bạn đăng nhập vào iCLoud và kết nối với internet, những dữ liệu trong máy của bạn sẽ được tự đồng bộ. Nói cách khác nếu bạn sử dụng cùng lúc iPhone và iPad thì khi bạn dùng iPhone để chụp ảnh thì những hình ảnh này sẽ được đồng bộ và có thể mở bằng iPad. Bạn sẽ không cần phải thao tác gì cả.

icloud-la-gi-va-cac-tinh-nang-cua-icloud
  • Find my iPhone

Đây là một tính năng độc đáo của iCloud. Khi bạn làm mất hoặc lạc mất chiếc điện thoại của mình bạn có thể định vị xem nó đang ở đâu bằng cách cho điện thoại phát nhạc (Play Sound). Erase iPhone, xóa hết dữ liệu để tránh bị mất trộm, bảo mật dữ liệu. Hoặc bật chế độ Lost Mode nhằm khóa chiếc điện thoại của mình và yêu cầu tài khoản iCloud để mở khóa.

Sau những tính năng mà Fonecare đã giới thiệu bạn iCloud là gì và các tính năng của iCloud. Có thể thấy sự hữu ích, cũng như công dụng của iCloud để lưu trữ hoặc chia sẻ dữ liệu, phòng tránh trường hợp mất mác.

(1 Đánh giá)

bình luận

XIN VUI LÒNG LƯU Ý

Để đảm bảo các dữ liệu cá nhân trong quá trình sửa chữa điện thoại, Quý khách hàng vui lòng sao lưu trước. Đối với các thiết bị có khóa từ xa, quý khách vui lòng thoát tài khoản. Hoặc vui lòng yêu cầu sự hộ trợ từ phía bộ phận tiếp nhận của FoneCare

Trân trọng cảm ơn !

KIỂM TRA TÌNH TRẠNG SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI

Top