Hướng dẫn quay màn hình iPhone, iPad trên iOS 11 tất cả phiên bản

06:49 PM 20/10/2017

Tin Mới

Như các bạn đã biết, trước đây để có thể quay màn hình iPhone được, người dùng phải nhờ đến các thủ thuật từ bên ngoài, các ứng dụng bên thứ 3 và thậm chí là phải jailbreak máy. Tuy nhiên, điều đó chỉ còn quá khứ vì giờ đây, người dùng có thể quay lại màn hình điện thoại iPhone chỉ với vài cú chạm.

huong-dan-quay-man-hinh-iphone-ipad-10

iOS 11 mới nhất đến từ Apple đã đem đến cho người dùng tính năng Screen Recording (ghi màn hình). Đúng như tên gọi của nó, tính năng cho phép quay màn hình iPhone và iPad vô cùng dễ dàng và nhanh chóng.

Chuẩn bị quay màn hình iPhone, iPad trên iOS 11

Trước tiên phải nói rằng Apple đã biết lắng nghe người dùng của họ hơn, khi bổ sung tính năng này vào phiên bản iOS mới nhất. Tính năng này sẽ quay lại toàn bộ màn hình, các thao tác bấm và chạm và mọi ứng dụng đều được ghi lại 1 cách mượt mà.

Mặc định sau khi nâng cấp lên iOS người dùng sẽ vẫn chưa thấy được tính năng này. Đầu tiên hay vào Cài đặt (Settings) -> Trung tâm kiểm soát (Control Center)

huong-dan-quay-man-hinh-iphone-ipad

 

Lựa chọn Tùy chỉnh điều khiển (Customize Controls) bấm vào hình dấu công (+) bên cạnh Screen Recording (Ghi màn hình) để bổ sung nó vào phần Trung tâm kiểm soát.

huong-dan-quay-man-hinh-iphone-ipad-2

Tham khảo thêm tại đây những tính năng mới trên iOS 11

Hướng dẫn quay màn hình iPhone, iPad

Từ bây giờ, bạn đã có thể sử dụng tính năng Screen Recording ngay trên bảng Control Center (Trung tâm kiểm soát) được rồi đó.

Để có thể quay màn hình iPhone, iPad của mình, bạn vào Control Center (Trung tâm kiểm soát) bằng cách vuốt từ cạnh dưới màn hình lên và chọn Screen Recording (Ghi màn hình), khi đó đồng hồ sẽ đếm ngược từ 3s trên biểu tượng của tính năng cho tới đổi thành chấm đỏ có nghĩa đã quay.

huong-dan-quay-man-hinh-iphone-ipad-6

Khi phần rìa trên cùng màn hình hiển thị thanh đỏ, cũng có nghĩa quá trình quay đang được bắt đầu. Lúc này bạn chỉ cần thực hiện các thao tác muốn ghi lại như bình thường thôi.

huong-dan-quay-man-hinh-iphone-ipad-8

Để dừng lại quá trình quay màn hình iPad, iPhone này, bạn chỉ cần bấm lên thanh đỏ phía trên. 1 bảng thông báo hiển thị ra với 2 lựa chọn Stop (Dừng) kết thúc hoặc Cancel (Hủy bỏ) để tiếp tục quay.

Mặc định, video quay lại màn hình iPhone sẽ được iOS 11 lưu vào Photos (Ảnh), bạn chỉ cần vô đó để kiểm tra lại video ghi màn hình của mình.

huong-dan-quay-man-hinh-iphone-ipad-9

Bên cạnh đó, để có thể vừa quay màn hình cũng nghe ghi lại âm thanh, giọng nói từ mic thoại của máy, bạn chỉ cần nhấn giữ biểu tượng Screen Recording (Ghi màn hình). 1 bảng hiển thị ra, sau đó bấm chọn biểu tượng micro để tắt/bật ghi âm.

huong-dan-quay-man-hinh-iphone-ipad-3

Như vậy bạn đã hoàn thành các thao tác để quay màn hình iPhone, iPad trên iOS 11.

Đối với những điện thoại cảm ứng, màn hình và mặt kính là 2 bộ phận dễ bị bị hư hỏng trong quá trình sử dụng.

Nếu vô tình rơi vào trường hợp này, bạn có thể tham khảo dịch vụ thay mặt kính iP 5Sthay màn hình iPhone 5S,  thay mặt kính cảm ứng iPhone 7thay màn hình iP 7 Plusthay mặt kính iPhone 6,... chính hãng, bảo hành lâu dài mà giá vô cùng rẻ của chúng tôi. Chắc chắn bạn sẽ hài lòng cả về mức giá lẫn chất lượng.

Có thể nói, khả năng quay lại màn hình iPhone, iPad là tính năng được trông chờ nhất bên cạnh vô vàn nâng cấp khá của Apple trên iOS 11. Chúc bạn thành công với bài hướng dẫn này và hãy like và share nếu thấy nó hữu ích nhé

Nguồn: vnreview

(1 Đánh giá)

bình luận

XIN VUI LÒNG LƯU Ý

Để đảm bảo các dữ liệu cá nhân trong quá trình sửa chữa điện thoại, Quý khách hàng vui lòng sao lưu trước. Đối với các thiết bị có khóa từ xa, quý khách vui lòng thoát tài khoản. Hoặc vui lòng yêu cầu sự hộ trợ từ phía bộ phận tiếp nhận của FoneCare

Trân trọng cảm ơn !

KIỂM TRA TÌNH TRẠNG SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI

Top