Hướng dẫn phân biệt iPhone lock và quốc tế

05:32 PM 15/09/2017

Tin Mới

FoneCare xin hướng dẫn một số cách để phân biệt iPhone lock và quốc tế chính xác nhất. Nếu bạn là một người dùng điện thoại thông minh thì chắc đã không còn quá lạ lẫm với dòng điện thoại iPhone của Apple.

iPhone có thể nói là một trong những dòng máy đi đầu công nghệ, thế nên giá thành của nó cũng sẽ không hề rẻ chút nào. Vì vậy nhiều người muốn trỉa nghiệm iPhone sẽ dùng phương án khác đó là mua máy lock. Vậy như thế nào là máy lock và vì sao cần phân biệt như vậy, mời bạn đến với bà viết sau.

phan-biet-iphone-lock-va-quoc-te
Hướng dẫn phân biệt iPhone lock và quốc tế

iPhone lock là gì và vì sao cần phân biệt iPhone lock và quốc tế

Như đã nói trên iPhone là dòng sản phẩm dẫn đầu công nghệ, thế nên việc máy có giá khá cao là điều không thể tránh khỏi. Nhiều người dù kinh tế hạn chế nhưng vẫn muốn trải nghiệm iPhone sẽ tìm cách đó là mua máy mua cũ mua những máy thiếu chức năng hoặc trường hợp này là mua máy lock.

Xem thêm cách reset iPhone đơn giản tại nhà.

Máy iPhone lock là máy của nhà mạng để bắt buộc người dùng phải dùng mạng của họ, hay nói cách khác máy lock là máy bị khóa đối với những nhà mạng Việt Nam, vì vậy mà giá thành thường sẽ rẻ hơn so với máy quốc tế khoảng 2-3 triệu.

Để có thể sử dụng iPhone lock bạn sẽ cần đến sim ghép hoặc bỏ tiền để kích hoạt nhà mạng, nhưng thường thì người dùng sẽ chọn sim ghép vì giá chỉ khoảng 100-200k đúng với tiêu chí tiết kiệm khi dùng iPhone lock.

Phân biệt iPhone lock và quốc tế đó là máy quốc tế sẽ có thể dùng được mọi loại nhà mạng và dùng ở bất kỳ quốc gia nào.

Thế nhưng iPhone lock vẫn có những hạn chế của nó chặng hạn như nóng máy, hao pin, sóng yếu. Ngoài ra khi cập nhật phần mềm, thường thì iPhone lock sẽ không thể cập nhật ngay được mà phải chờ đến khi sim ghép được hỗ trợ.

Vì giá thành chênh lệch ở mức 2-3 triệu là khá nhiều nên quý khách nên hiểu rõ để tránh mua nhầm hàng lock.

Hướng dẫn kiểm tra để phân biệt iPhone lock và quốc tế

phan-biet-iphone-lock-va-quoc-te
Sim ghép để sử dụng iPhone Lock

Cách 1: Đây là cách đơn giản nhất, vì iPhone lock là máy đã bị khóa nhà mạng nên bạn chỉ việc bỏ sim của mình vào để kiểm tra. Nếu máy nhận sim nghĩa là máy quốc tế, ngược lại thì là máy lock.

Cách 2:  Vì những chiếc iPhone từ Nhật thường không thể tắt được âm thanh khi chụp ảnh, nên bạn có thể thử cách này. Nếu như có thể tắt tiếng chụp ảnh thì đó là máy quốc tế, còn không thì là máy lock. Nhưng trường hợp cả 2 máy đều có thể tắt thì có thể là do máy lock đó là lock Mỹ, bạn phải dùng cách khác để kiểm tra.

Cách 3: Để phân biệt iPhone lock và quốc tế bạn có thể dùng số iMei của máy để dò tìm trên trang imei iPhone. Phương pháp như sau:

  • Các bạn lấy số imei của máy bằng cách vào trình gọi điện và bấm *#06#, sau đó bấm gọi.
  • Lưu lại mã imei gồm 15 số sau đó vào trang iMei iPhone để kiểm tra.
  • Nhập số imei vào và đợi vài giây để trang web hiện thông tin.
  • Nếu máy bạn là quốc tế thì tại dòng sim lock sẽ ghi nhận là Unlock.
phan-biet-iphone-lock-va-quoc-te
Điện thoại bản quốc tế sẽ hiện Unlocked
  • Ngoài ra nếu hiện Unknow hoặc Locked thì máy iPhone của bạn là bản lock.
phan-biet-iphone-lock-va-quoc-te
iPhone là máy lock thì sẽ hiện Locked

Fonecare đã hướng dẫn một số phương án kiểm tra và phân biệt iPhone lock và quốc tế. Nếu như bạn vẫn không biết cách hoặc muốn unlock máy của mình thành quốc tế thì có thể mang máy đến trung tâm để chúng tôi hỗ trợ.

>>> Mời bạn xem thêm các dịch vụ sửa chữa, thay thế với linh kiện chính hãng, bảo hành dài lâu tại trung tâm chúng tôi như: pin iPhone 5, pin iPhone 6S, màn hình iPhone 5màn hình iPhone 7 cùng nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Hân hạnh đón tiếp! 

(0 Đánh giá)

bình luận

XIN VUI LÒNG LƯU Ý

Để đảm bảo các dữ liệu cá nhân trong quá trình sửa chữa điện thoại, Quý khách hàng vui lòng sao lưu trước. Đối với các thiết bị có khóa từ xa, quý khách vui lòng thoát tài khoản. Hoặc vui lòng yêu cầu sự hộ trợ từ phía bộ phận tiếp nhận của FoneCare

Trân trọng cảm ơn !

KIỂM TRA TÌNH TRẠNG SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI

Top