Hướng dẫn Hard Reset iPhone 7, 7 Plus, khắc phục iPhone bị treo máy

12:01 PM 22/09/2017

iPhone 7-7 Plus

Hard Reset iPhone 7, 7 Plus như thế nào, có khắc phục được tình trạng máy bị treo không? Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết ngay sau đây để có câu trả lời và biết cách thao tác nhé!

Hard Reset iPhone 7

Hard Reset iPhone 7, 7 Plus là gì?

Khác với factory reset iPhone, hard reset là một thao tác khởi động hoặc khôi phục lại máy bằng phím cứng, thay vì tương tác với màn hình điện thoại iPhone.

Người ta thường hard reset iPhone 7, 7 plus trong trường hợp máy bị đơ, lag, treo logo hoặc giải phóng RAM, xóa các file thừa sau khi update iOS sau một thời gian sử dụng.

Hướng dẫn hard reset iPhone 7, 7 plus không mất dữ liệu

  • Nhấn đồng thời phím nguồn và âm lượng giảm (volumn (-)) như hình dưới đây.
  • Giữ (khoảng 10 giây) đến khi nào điện thoại khởi động lại, hiện logo quả táo là xong
  • Lưu ý: không nên hard reset iPhone 7, 7 Plus thường xuyên, mà chỉ nên sử dụng khi máy bị treo logo, đơ chậm do chạy nhiều ứng dụng cùng một lúc, hoặc lâu không khởi động lại.
Hard Reset iPhone 7

Cách này không làm máy mất dữ liệu bởi chỉ đơn thuần là tắt đi, bật lại máy. Nếu bạn muốn hard reset iPhone 7, 7 Plus khôi phục lại cài đặt gốc như mới thì tham khảo thủ thuật iPhone sau đây.

Hướng dẫn hard reset iPhone 7, 7 plus, khôi phục cài đặt gốc

Đúng như tên gọi, cách làm này sẽ xóa sạch dữ liệu trong máy, đồng thời khôi phục lại trạng thái xuất xưởng. Đầu tiên chúng ta sẽ đưa máy về chế độ DFU iPhone 7, 7 Plus rồi restore iPhone qua iTunes. 

Chi tiết hard reset iPhone 7, 7 Plus khôi phục lại cài đặt gốc iPhone như sau

  • Kết nối iPhone với máy tính đã cài đặt sẵn iTunes
  • Tắt điện thoại như bình thường
  • Giữ nút nguồn khoảng 3 giây sau đó nhấn thêm nút giảm âm lượng thêm 10 giây nữa
  • Bỏ phím nguồn, vẫn giữ phím âm lượng đến khi iTunes hiện thông báo phát hiện thiết bị ở chế độ recovery (như hình dưới đây) thì bỏ tay 
  • Chọn "OK", sau đó máy sự tự restore iPhone
Hard Reset iPhone 7

Trên đây là bài viết hướng dấn hard reset iPhone 7, 7 plus. Chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn có thể tự gỡ rối khỏi tình trạng máy bị treo rồi. Chúc các bạn thành công

(1 Đánh giá)

bình luận

XIN VUI LÒNG LƯU Ý

Để đảm bảo các dữ liệu cá nhân trong quá trình sửa chữa điện thoại, Quý khách hàng vui lòng sao lưu trước. Đối với các thiết bị có khóa từ xa, quý khách vui lòng thoát tài khoản. Hoặc vui lòng yêu cầu sự hộ trợ từ phía bộ phận tiếp nhận của FoneCare

Trân trọng cảm ơn !

KIỂM TRA TÌNH TRẠNG SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI

Top