Hướng dẫn cách test iPhone 6 trước khi mua chính xác nhất

12:15 PM 16/09/2017

Tin Mới

FoneCare xin hướng dẫn một số cách test iPhone 6 khi bạn mua máy. Nếu kinh tế không cho phép nhưng bạn vẫn muốn sở hữu cho mình chiếc điện thoại iPhone thì việc biết cách kiểm tra máy là rất cần thiết.

test-iphone-6
Hướng dẫn kiểm tra iPhone 6 trước khi mua

Nguyên nhân bạn phải biết cách test iPhone 6

Nếu như là một người dùng điện thoại thì chắc bạn không lạ gì mới dòng điện thoại iPhone. Với cấu hình khủng, thiết kế sang trọng, iPhone luôn được liệt vào một trong những dòng máy cao cấp nhất thị trường.

Xem những tư vấn khác: Phân biệt iPhone lock và quốc tế

Điều đó cũng hiển nhiên là giá cả của 1 chiếc iPhone sẽ không hề rẻ, vì vậy mà để có thể sở hữu cho mình 1 chiếc iPhone, một số người thường sẽ phải tìm mua lại những dòng máy cũ. Tuy rẻ nhưng cũng có bất lợi đó là dễ hư hỏng, đó là nguyên nhân phải cần test iPhone 6 kỹ trước khi mua.

Một số điểm bạn cần lưu ý khi test iPhone 6

test-iphone-6
Kiểm tra imei iPhone 6
  1. Kiểm tra imei:

Nếu như bạn mua máy xách tay từ nước ngoài về thì đây là bước rất quan trọng để xem máy có phải chính hãng hay không.

  1. Kiểm tra bề ngoài:

Bạn đi mua máy cũ thì việc điện thoại bị trầy xước là điều không thể tránh khỏi, nhưng khi test iPhone 6 thì bạn phải kiểm tra kỹ xem nếu có trầy xước thì nặng hay không hoặc có bị bể nứt gì không.

Nếu có thì phải nhờ đổi máy khác ngay, vì nếu đã bị bể nút thì nhiều khả năng linh kiện bên trong của máy cũng bị chấn động và hư hỏng.

test-iphone-6
Kiểm tra phụ kiện iPhone 6
  1. Kiểm tra phụ kiện.

Dù là mua mới hay cũ thì khi test iPhone 6 cũng nên kiểm tra những phụ kiện kèm theo. Xem những linh kiện này có hoạt động bình thường không, đặc biệt là đối với cáp, cốc sạc nếu có vấn đề thì khi sạc có thể gây nổ máy.

test-iphone-6
Kiểm tra tổng thể iPhone 6
  1. Kiểm tra máy

Kiểm tra máy cụ thể gồm những công đoạn sau:

  • Kiểm tra cảm ứng: Để kiểm tra bạn có thể giữ và kéo một icon khắp màn hình. Nếu như icon bị rơi trên đường lướt thì tức là điện thoại bị chết điểm, liệt cảm ứng.
  • Kiểm tra loa: Bạn có thể dùng một điện thoại khác để gọi đến xem loa và mic điện thoại có hoạt động bình thường không. Lưu ý là khi test iPhone 6 thì cũng test cả loa ngoài của máy nữa.
  • Kiểm tra camera: Bật camera và chụp thử để phát hiện camera của máy có lỗi hay vấn đề gì không. Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra điểm chết màn hình bằng cách đưa tay che camera lại nếu có điểm chết màn hình thì sẽ thấy xuất hiện những đốm trắng, xanh.

Trên đây là một số những bài test iPhone 6 mà bạn nên biết, để kiểm tra cả máy cũ và máy mới bạn nên thực hiện công đoạn này ngay sau khi mua để nếu có vấn đề xuất hiện thì còn đổi trả kịp thời.

 >>> Mời bạn xem thêm các dịch vụ sửa chữa, thay thế với linh kiện chính hãng, bảo hành dài lâu tại trung tâm chúng tôi như: pin iPhone 5S, pin iPhone 6 Plus, màn hình iPhone 5Smàn hình iPhone 7S cùng nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Hân hạnh đón tiếp! 

(0 Đánh giá)

bình luận

XIN VUI LÒNG LƯU Ý

Để đảm bảo các dữ liệu cá nhân trong quá trình sửa chữa điện thoại, Quý khách hàng vui lòng sao lưu trước. Đối với các thiết bị có khóa từ xa, quý khách vui lòng thoát tài khoản. Hoặc vui lòng yêu cầu sự hộ trợ từ phía bộ phận tiếp nhận của FoneCare

Trân trọng cảm ơn !

KIỂM TRA TÌNH TRẠNG SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI

Top