Hãng Apple đang tự phát triển một con chip đặc biệt chuyên xử lý công nghệ AI trên iPhone

09:40 AM 28/05/2017

Tin Mới

Các tác vụ liên quan tới trí tuệ nhân tạo sẽ được xử lý bằng một con chip riêng bên trong điện thoại iPhone.

 Theo báo cáo của Bloomberg, hãng Apple đang phát triển một con chip xử lý chuyên dụng cho công nghệ trí tuệ nhân tạo trên các thiết bị di động. Con chip đặc biệt này có thể được gọi tên là Apple Neural Engine, chịu trách nhiệm xử lý các nhiệm vụ đòi hỏi nhiều thuật toán phức tạp.

 

Ứng dụng của con chip đặc biệt này có thể là những tính năng nhận diện khuôn mặt và giọng nói, công nghệ thực tế tăng cường dựa trên phân tích hình ảnh thực tế. Bên cạnh đó, con chip này còn được cho là có thể cải thiện hiệu năng, tốc độ xử lý tổng thể của điện thoại iPhone và có thể cải thiện thời lượng sử dụng pin.

 

iPhone

 

 

Theo báo cáo, con chip này sẽ không được tích hợp trong các thiết bị của hãng Apple ra mắt vào năm nay. Tuy nhiên Apple đã bắt đầu tiến hành thử nghiệm trong một số nguyên mẫu iPhone và sẽ sớm đưa vào thực tế trong tương lai gần.

Mục đích cuối cùng của hãng Apple chính là tách riêng các nhiệm vụ đòi hỏi tính toán phức tạp từ bộ vi xử lý và chip đồ họa trong điện thoại iPhone. Cũng giống như cách mà Apple sử dụng các con chip riêng biệt để xử lý cảm biến chuyển động và tín hiệu âm thanh trong tai nghe AirPods.

Chính CEO Tim Cook đã từng tiết lộ rằng công nghệ thực tế tăng cường và trí tuệ nhân tạo chính là hai hướng đi mới mà hãng Apple sẽ tập trung phát triển. 2 công nghệ này hứa hẹn sẽ được ứng dụng vào rất nhiều lĩnh vực và biến điện thoại iPhone thành một thiết bị di động hoàn hảo hơn nữa.

(0 Đánh giá)

bình luận

XIN VUI LÒNG LƯU Ý

Để đảm bảo các dữ liệu cá nhân trong quá trình sửa chữa điện thoại, Quý khách hàng vui lòng sao lưu trước. Đối với các thiết bị có khóa từ xa, quý khách vui lòng thoát tài khoản. Hoặc vui lòng yêu cầu sự hộ trợ từ phía bộ phận tiếp nhận của FoneCare

Trân trọng cảm ơn !

KIỂM TRA TÌNH TRẠNG SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI

Top