Foxconn chào giá 30 tỷ USD cho mảng kinh doanh chip nhớ của Toshiba, TSMC bỏ cuộc

04:33 AM 08/04/2017

Tin Mới

Truyền thông Nhật Bản đưa tin Foxconnn đã chào giá đến 30 tỷ USD cho mảng kinh doanh chip nhớNAND của Toshiba, đây cũng là con số cao nhất vào thời điểm hiện tại. Trong khi đó đối thủ cạnh tranh của họ trong thương vụ này là TSMC cũng vừa tuyên bố bỏ cuộc.

Mức giá mà Foxconn đưa ra cao hơn rất nhiều so với con số 8,8 tỷ USD mà Toshiba đề xuất trước đó. Cũng cần lưu ý là hãng điện tử Nhật Bản vẫn chỉ có ý định bán một phần, trong khi với số tiền khổng lồ lên đến 30 tỷ USD thì không có gì bất ngờ nếu như Foxconn muốn kiểm soát toàn bộ hoặc phần lớn mảng kinh doanh chip nhớ. Vào thời điểm hiện tại, Toshiba vẫn là nhà sản xuất chip nhớ flash lớn thứ 2 thế giới sau Samsung.

Còn về TSMC, ban lãnh đạo của hãng tin rằng chính phủ Nhật Bản sẽ thông qua việc bán mảng kinh doanh chip nhớ của Toshiba cho đối tác từ Mỹ thay vì Đài Loan. Với sự rút lui của TSMC, 2 cái tên sáng giá nhất vào thời điểm hiện tại là Foxconn (Đài Loan) và Broadcom (Mỹ). Ngoài ra còn một số cái tên khác cũng tham gia đấu thầu như SK Hynix của Hàn Quốc hay các thương hiệu Mỹ như Google, Amazon, Western Digital và Micron.

Vòng đấu giá thứ 2 dự kiến sẽ bắt đầu vào cuối tháng 5 tới.

 

Theo Kitguru​
 

(0 Đánh giá)

bình luận

XIN VUI LÒNG LƯU Ý

Để đảm bảo các dữ liệu cá nhân trong quá trình sửa chữa điện thoại, Quý khách hàng vui lòng sao lưu trước. Đối với các thiết bị có khóa từ xa, quý khách vui lòng thoát tài khoản. Hoặc vui lòng yêu cầu sự hộ trợ từ phía bộ phận tiếp nhận của FoneCare

Trân trọng cảm ơn !

KIỂM TRA TÌNH TRẠNG SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI

Top