Facebook ra công cụ chống việc trả thù bằng ảnh khiêu dâm

12:00 AM 06/04/2017

Tin Mới

Theo The Guardian, công nghệ kết hợp hình ảnh mới của Facebook được thiết kế riêng để chống lại việc chia sẻ nội dung của người dùng với mục đích trả thù bằng hình khiêu dâm. Các nạn nhân sẽ được thông báo và có thể được gắn cờ để xoá những bức hình của bản thân được người khác đăng tải lên mạng xã hội này mà không được cho phép. Các tải khoản chia sẻ cũng sẽ bị vô hiệu hóa trong một số trường hợp.

Hệ thống này phần nào tương tự hệ thống kiểm soát hình ảnh PhotoDNA của Microsoft từng được sử dụng để xác định và ngăn chặn việc lan truyền hình ảnh lạm dụng trẻ em hay tài liệu khủng bố.

facebook-ra-cong-cu-chong-viec-tra-thu-bang-anh-khieu-dam

Antigone Davis, người đứng đầu bộ phận an toàn toàn cầu của Facebook, cho biết: "Những công cụ này là một ví dụ về công nghệ tiềm năng để giúp mọi người an toàn". Davis cũng trích dẫn tuyên bố của Mark Zuckerberg về tương lai của Facebook: "Thành công không chỉ dựa vào việc bạn có thể chụp ảnh, quay video và chia sẻ với bạn bè mà còn là việc bạn có đang xây dựng một cộng đồng an toàn, ngăn ngừa các yếu tố nguy hại hay không".

Hồi tháng 4/2015, 206 người ở Anh và xứ Wales đã bị truy tố vì hành vi chia sẻ hình ảnh, video khiêu dâm cá nhân mà không được sự đồng ý của chủ thể. Laura Higgins, người sáng lập ra Revenge Porn Helpline (Đường dây nóng trợ giúp các nạn nhân bị trả thù bằng ảnh khiêu dâm) ở Anh đã lên tiếng ủng hộ những thay đổi mới này. "Quá trình mới sẽ giúp đảm bảo cho nhiều nạn nhân bị lạm dụng tình dục dựa trên hình ảnh, làm giảm đáng kể lượng nội dung độc hại trên nền tảng mạng xã hội", Higgins nói.

Về mặt pháp lý, việc trả thù bằng nội dung khiêu dâm được xem xét rất khác nhau tùy từng khu vực bởi vấn đề chính được đặt ra là liệu hình ảnh đó có phải do nhân vật tự đăng hay được người khác đưa lên. Tuy nhiên, một số quốc gia và khu vực đã bổ sung luật để xác định đây là hành vi phạm tội. Ví dụ ở California (Mỹ), dù được các bên đồng ý, những hình ảnh khiêu dâm vẫn được coi là riêng tư bởi đối tượng sẽ phải chịu đựng "sự căng thẳng nghiêm trọng về tinh thần".

Năm ngoái, một bé gái 14 tuổi đã kiện Facebook vì đăng ảnh khỏa thân của em lên một "trang bôi xấu" mà không được phép. Vấn đề là bức ảnh đó đã được xóa đi nhiều lần nhưng vẫn xuất hiện trở lại. Facebook đã không làm gì để ngăn chặn tình trạng này một cách dứt điểm.

Công nghệ kết hợp hình ảnh mới vừa được tung ra sẽ giúp Facebook ngăn ngừa việc tái đăng tải những hình ảnh đã bị chặn. Về mặt công nghệ, hệ thống dựa vào việc kết hợp hình ảnh với một cơ sở dữ liệu có sẵn từ trước. Để cảnh báo cho Facebook, khi bức ảnh được đăng lần đầu tiên, người dùng cần gắn cờ thông báo.

(0 Đánh giá)

bình luận

XIN VUI LÒNG LƯU Ý

Để đảm bảo các dữ liệu cá nhân trong quá trình sửa chữa điện thoại, Quý khách hàng vui lòng sao lưu trước. Đối với các thiết bị có khóa từ xa, quý khách vui lòng thoát tài khoản. Hoặc vui lòng yêu cầu sự hộ trợ từ phía bộ phận tiếp nhận của FoneCare

Trân trọng cảm ơn !

KIỂM TRA TÌNH TRẠNG SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI

Top