Hướng dẫn đưa iPhone về chế độ DFU

02:16 PM 18/10/2017

Tin Mới

iPhone là một thiết bị khá quen thuộc, với thiết kế sang trọng kèm theo đó là hiệu năng cao, iPhone luôn được người dùng đánh giá cao. Thế nhưng tuy là một sản phẩm cao cấp nhưng cũng có đôi lúc điện thoại xảy ra lỗi chẳng hạn như treo táo, lúc đó bạn sẽ cần biết đến cách đưa iPhone về DFU để có thể khắc phục.

dua-iphone-ve-dfu

DFU là gì? Tại sao bạn lại cần đưa iPhone về DFU

DFU (viết tắt của cụm từ Device Firmware Upgrade – nâng cấp phần mềm thiết bị) là thuật ngữ để chỉ việc đưa thiết bị iOS như iPhone, iPad, iPod về trạng thái cần được khôi phục phần mềm để khôi phục lại máy.

Xem thêm: Xem mật khẩu WiFi trên iPhone

Ngoài ra để khôi phục máy bạn có thể dùng iTunes mà không cần đến DFU. Nhưng theo các chuyên gia khuyến cáo thì bạn nếu muốn Restore máy thì nên dùng chế độ DFU. Vì khi dùng chế độ này thì iPhone sẽ về trạng thái nạp lại hệ điều hành mới và loại bỏ được những file rác của hệ điều hành cũ. Theo đó quá trình khôi phục sẽ ít xảy ra lỗi hơn.

Hướng dẫn cách đưa iPhone về chế độ DFU

Bước 1: Bạn kết nối điện thoại với máy tính qua cáp lightning.

dua-iphone-ve-dfu

Bước 2: Tắt nguồn máy

dua-iphone-ve-dfu

Bước 3: Sau khi máy đã tắt nguồn hoàn toàn, bạn nhấn và giữ cùng lúc 2 phím Nguồn + Home trong 10 giây, sau đó vẫn giữ nút home và thả nút nguồn ra.

dua-iphone-ve-dfu

Bước 4: Tiếp tục giữ nút home đến khi iTunes nhận được điện thoại.

dua-iphone-ve-dfu

Đến đây là bạn đã thành công đưa điện thoại vào chế độ DFU. Bạn có thể yên tâm khôi phục hoặc nâng cấp máy mà không sợ điện thoại xảy ra lỗi.

Lưu ý: Cách này có thể sử dụng cho iPhone 7 và 7 Plus, thay vì nhấn giữ nút Nguồn thic bạn thay bằng nút Giảm âm lượng + Home.

FoneCare hy vọng cách đưa iPhone về DFU sẽ giúp ích cho bạn những khi điện thoại bị lỗi.

>>> Mời bạn tham khảo dịch vụ sửa, thay thể mặt kính iPhone hàng đầu tại Hà Nội & TPHCM. Với quay trình sửa chữa lấy ngay, bảo hành lâu dài, giá rẻ và linh kiện mặt kính cảm ứng iPhone 5Smặt kính cảm ứng iPhone 6 Plusmặt kính cảm ứng iPhone 7 Plus chúng tôi mong muốn mang đến khách hàng những dịch vụ tốt nhất. Hân hạnh đón tiếp!

(1 Đánh giá)

bình luận

XIN VUI LÒNG LƯU Ý

Để đảm bảo các dữ liệu cá nhân trong quá trình sửa chữa điện thoại, Quý khách hàng vui lòng sao lưu trước. Đối với các thiết bị có khóa từ xa, quý khách vui lòng thoát tài khoản. Hoặc vui lòng yêu cầu sự hộ trợ từ phía bộ phận tiếp nhận của FoneCare

Trân trọng cảm ơn !

KIỂM TRA TÌNH TRẠNG SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI

Top